Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
2 Tháng Sáu, 2023 3:16 chiều

Con gái 74 tuổi ốm, mẹ 95 tuổi đến thăm, câu nói ‘Mẹ đây’ khiến vô số người bật khóc

Biết tin con gái ốm, bà lão nằng nặc đòi đi thăm, nên mới có cảnh hôm ấy một cụ bà tóc bạc phơ xuất hiện ở bệnh viện.

Con dù bao nhiêu tuổi vẫn là đứa con bé bỏng của mẹ, hạnh phúc thay cho những ai vẫn còn mẹ trong đời.

Ngày xưa, tuổi thất thập cổ lai hy được gọi là tuổi hiếm. Ngày nay có người ở tuổi đó vẫn còn có mẹ, lại càng hiếm hoi. Gần đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh xúc động của bà ngoại và bà cố của mìn, khiến vô số người rơi nước mắt.

Theo lời kể của người trong cuộc, bà ngoại cô từ sau khi gặp một tai nạn thì đau ốm liên miên, lúc nặng lúc nhẹ, cả nhà phải chia nhau ra chăm sóc. Bà ngoại năm nay đã 74 tuổi, có vẻ tóc trên đầu hình như không có màu trắng, thực chất phần tóc đen bên ngoài đều đã bạc trắng. Thậm chí, mái tóc lưa thưa không còn che được da đầu, bà ngoại tuồi đã cao, càng ngày càng già nua, kiệt quệ.

Lần này bệnh cũng nặng, ở trong bệnh viện mấy ngày bà nằm bất động trên giường bệnh, người nhà lo lắng vô cừng. Ngay cả những bệnh nhân cùng phòng cũng cảm thấy rằng cụ già này là người ốm yếu nhất trong số họ.

hình ảnh

Ảnh KAN

Cứ tưởng chỉ có con cháu của người già tới lui chăm sóc, dù sao ở tuổi 74, con cái cũng đã ngoài 40, 50 tuổi. Không ngờ lại có một cụ già đột ngột đến. Cụ trông già hơn so với người đang nằm trên giường bệnh, tóc cắt ngắn, bạc trắng! Nếp nhăn và các đốm đồi mồi trên khắp khuôn mặt là dấu hiệu của thời gian đang ngày càng rõ ràng hơn.

“Bà ngoại tôi và bà cố rất thân thiết với nhau. Hàng tuần bà ngoại đều sang nấu nước tắm cho bà cố. Những ngày bà ngoại nằm viện, chúng tôi nói với cố rằng bà đi du lịch rồi. Nhưng dường như bà cứ có linh cảm gì đó, bà đã rất già nhưng vẫn rất hightech nhé, bà cứ gọi cho mẹ tôi hỏi bà ngoại đâu, có phải “con bé” lại ốm nữa hay không. Ôi trời ơi, “con bé” của bà cố tôi đã 74 tuổi rồi đấy.”

Biết tin con gái ốm, bà lão nằng nặc đòi đi thăm, nên mới có cảnh hôm ấy một cụ bà tóc bạc phơ xuất hiện ở bệnh viện. Vừa bước vào phòng, bà đã đi thẳng một lèo đến nơi con gái đang nằm, chẳng cần biết số giường số tầng gì cả. Bà lão đưa tay sờ trán, hôn con gái một cái, thấp giọng thì thào:”Đừng sợ, có mẹ đây.”

hình ảnh

Ảnh KAN

Theo lời kể của gia đình, bà cụ là mẹ của bệnh nhân, năm nay đã 95 tuổi. Nhìn thấy bà cụ hôn con gái không chút lưu đắn đo, lại nghe thấy câu “Đừng sợ, có mẹ đây.” ai cũng không cầm được nước mắt.

Các bệnh nhân trong phòng đều cảm thấy cụ già 74 tuổi nằm trên giường bệnh kia thật có phúc. Dù bao nhiêu tuổi nhưng có một người mẹ yêu thương mình thực sự là một điều may mắn. Có lẽ sự xuất hiện của bà cụ không thể làm con gái khỏe lại ngay được, nhưng câu nói “Mẹ đây” chắc hẳn là niềm an ủi tâm lý to lớn đối với bà.

Cô cháu gái cho biết, chứng kiến cảnh tượng này, cả phòng bệnh im lặng trong giây lát, có người lén nhìn ra chỗ khác che đi giọt lệ chực trào. Thực sự xúc động!

Cư dân mạng bình luận:

“Tôi đã khóc! Tình yêu nào có thể so sánh với tình yêu của một người mẹ? Tình yêu của mẹ là tình yêu chân thật nhất, sâu đậm nhất và đơn phương nhất trên đời.”

“Bà cụ đã 74 tuổi mà vẫn được mẹ cưng chiều, thật hạnh phúc! Thật tiếc là mẹ tôi đã qua đời khi tôi 33 tuổi. Nghe câu nói “Mẹ đây”, mắt tôi lập tức ươn ướt.”

hình ảnh

Ảnh KAN

“Người cao tuổi cũng nên chú ý đến sự an toàn của bản thân. Cho bà vào bệnh viện quá nguy hiểm. Tình mẫu tử là tình yêu lớn nhất trên đời, tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ không bác bỏ điều này, nhưng tình mẫu tử cũng cần phải có giới hạn, thời gian và dịp. Bà cụ này thực sự rất yêu con , nhưng hôn thật quá nguy hiểm. Nếu 95 tuổi lại bị ốm, đó sẽ là một thách thức lớn đối với cơ thể của bà.”

Dù vậy, tình cảm mẹ con sâu đậm vẫn khiến chúng ta cảm động, đây chính là tình yêu thật sự, tình yêu vô điều kiện. Lặng mà sâu! Phúc cho ai vẫn còn cha mẹ trên đời.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM