Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
4 Tháng Sáu, 2023 7:02 chiều

Cô gái Việt cưới chồng Hàn lớn hơn 19t qua mai mối, lễ cưới 100 mâm hoành tráng: Giờ làm giàu đổi đời ở xứ người

Câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam cưới anh chồng người Hàn lớn hơn 19 tuổi, làm nghề nông đã nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Sau 14 năm, hiện nàng dâu Việt đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. 

Gần đây, mình xem chương trình Người Kết Nối và cảm thấy ấn tượng trước chuyện của chị Đào Thị Thái và anh chồng người Hàn Quốc. Chị Thái kể lại, 14 năm trước, nhờ mai mối nên chị quen biết người đàn ông lớn hơn mình 19 tuổi, làm nghề nông tại một tỉnh miền Trung của Hàn Quốc.

Lúc đó, chị Thái muốn giúp đỡ gia đình nên nhanh chóng làm thủ tục để kết hôn. Dù vậy, lễ cưới ngày đó được tổ chức rất trọn vẹn, đầy đủ chứ không qua loa.

“Cách đây 14 năm, ở Việt Nam mình trồng rau, trồng lúa, nuôi heo, gia đình rất nghèo. Khi quyết định lấy 1 người chồng Hàn Quốc, ngôn ngữ văn hóa khác biệt, Thái nghĩ mình đang đánh cược với cuộc đời mình. Nhưng mình đã gặp được người chồng tốt và mình đang rất hạnh phúc”, người phụ nữ 34 tuổi tâm sự trong chương trình Người Kết Nối.

hình ảnh

(Ảnh: giaitri.thoibaovhnt.com)

Chị Thái cho biết, tuy vẻ ngoài của chồng không quá điển trai nhưng chị yêu thích nét chân chất, mộc mạc của anh. Từ lần đầu gặp mặt, chị tin tưởng người đàn ông ngoại quốc này xứng đáng làm chồng của mình: “Mình yêu làn da nâu của anh ấy. Nhìn vào anh ấy, mình nghĩ đây là bờ vai vững chắc có thể yêu thương bảo vệ vợ con”.

hình ảnh

(Ảnh: giaitri.thoibaovhnt.com)

Nhớ lại lúc làm hôn lễ, chị cho biết tiệc đãi hơn 100 mâm cỗ tại Hàn Quốc. Tuy bố mẹ đẻ của chị không bay qua được nhưng nhà chồng rất tâm lý, mời người làm mối đứng ra đại diện cho nhà gái. Kết hôn qua mai mối nhưng nhà chồng rất tôn trọng nàng dâu, tổ chức đám cưới trọn vẹn khiến chị Thái không bị lạc lõng hay tủi thân.

“Trong tiệc cưới có 1-2 người chị Việt Nam, có cả hình thức tung hoa rất vui nên mình không cảm thấy thiếu thốn tình yêu nơi xa xứ”, nàng dâu Việt tâm sự.

Chị kể, lúc chị vừa qua Hàn Quốc là được chồng mua cho chiếc xe máy để tiện đi gần đó. Nhờ đó, chị thường đi chợ và nấu những món ăn của Việt Nam đãi bố mẹ chồng.

Đáp lại, bố mẹ chồng rất cưng nàng dâu khi chịu khó thay hết nội thất, dán lại giấy tường, chuẩn bị quần áo cho con dâu. Lúc chị Thái bị ốm nghén, mẹ chồng chu đáo bê mâm cơm vào tận nơi.

“Mình vừa sang là bố mẹ chồng ra tận cửa đón, khuôn mặt ông bà lúc nào cũng phấn khởi. Mẹ chồng còn mua đồ cho con dâu, toàn bộ phong cách rất già dù lúc ấy mình mới 19, 20 tuổi. Thế nhưng mình vẫn mặc để mẹ chồng vui”, nàng dâu Việt kể.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh: giaitri.thoibaovhnt.com)

Sau này, chị Thái giúp đỡ nhà chồng canh tác hơn 3ha đất nông nghiệp của gia đình với nhiều loại nông sản như táo, đậu tương, ngô, lúa nước, mận… Chị còn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí trong gia đình.

Người phụ nữ 34 tuổi rất chịu khó bươn chải nơi xứ người và nhờ đó cuộc sống dần cải thiện, giúp được cho bố mẹ ở Việt Nam. Không chỉ trồng trọt, bán hàng online, chị Thái còn lập kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống ở xứ sở kim chi.

hình ảnh

Nhờ lòng hiếu thảo, chăm chỉ làm việc nên chị Thái được bố mẹ chồng thương như con gái ruột trong nhà. Có lần, ông bà đã động viên chị nên thu xếp công việc để bay về Việt Nam thăm anh trai bị bệnh nặng, còn con nhỏ cứ để mọi người chăm sóc. Tình yêu thương từ gia đình chồng đã góp phần giúp nàng dâu Việt đỡ lạc lõng và nhanh chóng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống nơi xứ người.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM