Trang chủ » Đời sống » Thế giới
11 Tháng Một, 2022 1:07 chiều

Cô dâu đòi hơn 300 triệu mới xuống xe, chú rể “giận tím mặt” hủy hôn: Trả về nơi sản xuất!

Ban đầu thỏa thuận sính lễ là 30.000 NDT (hơn 106 triệu VND) tuy nhiên nhà gái không vừa lòng nên đã yêu cầu nhà trai chi thêm 88.000 NDT (hơn 313 triệu đồng) là phí để cô dâu xuống xe khi kết thúc nghi thức rước dâu khiến chú rể “giận tím mặt”.

Mới đây, cộng đồng mạng xứ Trung được một phen xôn xao với đoạn clip quay cảnh hôn lễ ở Tô Châu (Giang Tô, Trung Quốc) khi cô dâu, chú rể nảy sinh mâu thuẫn về vấn đề ‘phí xuống xe’ ngay trong ngày cưới.

Được biết, cô dâu là người ở tỉnh ngoài đến Tô Châu làm việc. Sau khi dẫn bạn gái về nhà ra mắt vài lần, chú rể đã rủ vợ tương lai về nhà ở chung để tiết kiệm chi phí nên cô đồng ý. Tuy nhiên, cô dâu đã có thai và 2 người quyết định kết hôn ngay sau đó.

Cô dâu đòi thêm sính lễ hơn 300 triệu đồng mới chịu xuống xe.

Bố mẹ chú rể cho rằng vì cô gái đã có thai trước coi như ‘ván đã đóng thuyền’ nên không thể đòi hỏi quá nhiều sính lễ. Nhà gái ở thế bị động khi bị nhà trai liên tục ‘ép giá’ sinh lễ nhưng vì muốn con gái gả đi nhanh nhất có thể trước khi sinh con nên đành đồng ý.

Nhà trai đã mua sẵn nhà tân hôn và xe hơi cho cặp vợ chồng trẻ. Có thể nói, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi đã đủ đầy, không hề thiếu thốn gì. Tuy nhiên, vì bị nhà trai lấy lý do ‘ăn cơm trước kẻng’ để rút bớt sính lễ, nhà gái ôm hận trong lòng.

Ban đầu thỏa thuận sính lễ là 30.000 NDT (hơn 106 triệu VND) tuy nhiên nhà gái không vừa lòng nên đã yêu cầu nhà trai chi thêm 88.000 NDT (hơn 313 triệu đồng) là phí để cô dâu xuống xe khi kết thúc nghi thức rước dâu.

Cô dâu khóc lóc khi bị chú rể phũ phàng, đành ngậm ngùi chấp nhận 1 phong bao lì xì đỏ lấy lệ.

Nghe lời bố mẹ, cô dâu đã ép nhà trai đưa ra 88.000 NDT thì mới đồng ý xuống xe. Hành động này khiến ai có mặt cũng phải ngỡ ngàng.

Chú rể đã gọi điện thoại cho bố mẹ vợ để thương lượng nhưng bị mắng té tát và bắt phải nghĩ hướng giải quyết. Cuối cùng, chú rể đã nói 1 câu phũ phàng rồi đá cửa bỏ đi: ‘Thích cưới thì cưới, không cưới thì thôi. Đến từ đâu thì cút về đó cho tôi’.

Cô dâu ngỡ ngàng vì chú rể hành xử như vậy, đành gọi điện khóc lóc và cho biết chỉ cần trao một phong bao lì xì đỏ cho có lệ là được. Vậy là hôn lễ lại tiếp tục diễn ra theo đúng quy trình vốn có.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, sự việc đã khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ với nhiều ý kiến khác nhau. Đa số mọi người đều ủng hộ cách xử lý của chú rể, đồng thời chỉ trích hành động của cô dâu, cho rằng cô quá tham lam và thực dụng để rồi đánh mất tình cảm của mình.

Đây không phải trường hợp đầu tiên cô dâu đỏi thêm tiền mới chịu xuống xe trong ngày cưới. Trước đó sự việc xảy ra tại Thiểm Tây, Trung Quốc đã khiến nhiều người bất ngờ. Cô dâu và chú rể tưởng đã chắc chắn về chung một nhà nhưng vì một sự cố, đám cưới đã bị huỷ ở phút chót. Mọi chuyện bắt nguồn từ yêu cầu của cô dâu.

Được biết, anh Han và bạn gái yêu nhau được 2 năm. Sau khi tìm hiểu kĩ càng và được hai gia đình chấp thuận, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân.

Theo phong tục địa phương, trước ngày cưới, nhà trai phải mang sính lễ đến nhà gái. Anh Han đã mang rất nhiều lễ vật đến để bày tỏ tấm lòng thành. Tuy nhiên, nhà gái yêu cầu nhà trai phải bỏ số tiền 100.000 tệ (khoảng hơn 350 triệu đồng) thì mới cho làm đám cưới.

Anh Han quỳ gối xin cô dâu bước ra khỏi xe.

Trước yêu cầu của cô dâu và nhà gái, anh Han cũng đành chấp nhận, hẹn ngày cưới sẽ trao tiền.

Đến ngày cưới, gia đình nhà trai tiếp tục mang thêm nhiều lễ vật đến nhà gái để xin dâu. Cô dâu vui vẻ lên xe hoa cùng chú rể đến nơi tổ chức lễ cưới. Khi xe dừng, cô hỏi chú rể về khoản tiền 100.000 tệ. Nếu không nhận được số tiền đó, cô nhất định không xuống xe.

Thấy vợ làm căng, anh Han tiến lại gần xe hoa, quỳ gối để mời cô dâu xuống. Dù vậy, cô vẫn khăng khăng, không chịu rời khỏi xe.

Lo sợ quan khách nhìn vào, anh Han vội lấy ra một chiếc phong bao chứa 10.000 tệ (khoảng hơn 35 triệu) đưa cho cô dâu. Thấy số tiền không đúng như thương lượng ban đầu, cô rất bực, kiên quyết đòi đủ 100.000 tệ.

Bố chú rể ngất xỉu tại chỗ khi chứng kiến thái độ của con dâu.

Dù không hài lòng nhưng anh Han cũng không biết phải làm thế nào trong tình huống này. Bố của chú rể thấy con trai bị ép quá đã sốc rồi ngất xỉu tại chỗ.

Được mọi người tận tình chăm sóc, cho uống thuốc, ông đã may mắn tỉnh lại. Dù vậy, ông vẫn chưa hết bàng hoàng về thái độ của con dâu.

Về phía anh Han, dù đã cố gắng nài nỉ nhưng cô dâu vẫn một mực không chịu xuống xe. Quá tức giận, anh đứng dậy, lập tức đóng cửa xe và nói với tài xế: “Anh hãy đưa cô ấy về, tôi sẽ không lấy người vợ này nữa”.

Sau đó, anh Han bỏ lại cô dâu, một mình đi vào trong. Hành động này của anh Han bỗng được rất nhiều bạn bè, quan khách tán thành.

Anh bước vào hội trường cưới, giải thích và xin lỗi tất cả những người có mặt tại đó. Anh tuyên bố huỷ hôn rồi một mình trở về nhà.

Khánh My (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM