Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
14 Tháng Bảy, 2023 2:42 chiều

Có bầu lúc năm 3 ĐH, nữ sinh Nghệ An tốt nghiệp 2 bằng loại giỏi: Thái độ đặc biệt của chồng nghe tin 2 vạch

Câu chuyện về cô gái trẻ bế con lên giảng đường nhận bằng tốt nghiệp đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Ở tuổi 23, cô nàng đã làm vợ, làm mẹ và đặc biệt là theo đuổi việc học ở đại học đến cùng. 

Gần đây, đọc trên Nông thôn Việt, mình cảm thấy ấn tượng với câu chuyện của Linh Chi (sinh năm 2000, quê Nghệ An) bởi ngày tốt nghiệp đại học của cô có chồng, con xuất hiện để chung vui. Hình ảnh tân cử nhân một tay cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, một tay ôm chồng và con nhỏ thật sự rất ấn tượng. Để có được sự đủ đầy, viên mãn như hiện tại, hẳn là cô nàng đã trải qua không ít khó khăn nhưng được sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình.

hình ảnh

(Ảnh: Nông thôn Việt)

Theo thông tin mình đọc được, Linh Chi vừa tốt nghiệp cùng lúc 2 ngành: Giáo dục tiểu học và Giáo dục mầm non của trường Đại học Vinh (Nghệ An). Chia sẻ về ngày tốt nghiệp được chồng và con gái đến để chung vui, cô nàng cho biết:

“Mình không ngờ hình ảnh vừa bế con, vừa nhận bằng tốt nghiệp lại được nhiều người quan tâm như vậy. Mình chỉ đơn giản muốn con gái xuất hiện trong sự kiện đặc biệt của mẹ nên dẫn con đi cùng. Tuy lấy chồng và có con sớm nhưng mình vẫn rất vui vì đã hoàn thành tốt cả 2 văn bằng với thành tích khá tốt”, Linh Chi chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: Nông thôn Việt)

Kể về cơ duyên quen biết với chồng là Phạm Vũ, Linh Chi cho biết hai người gặp nhau khi cô mới vào đại học. Lúc đó, vợ chồng Chi – Vũ cùng tham gia một đội tình nguyện. Phạm Vũ là trưởng nhóm còn Chi là một thành viên năng nổ, nhiệt huyết.

Hơn 2 năm yêu nhau, Linh Chi bất ngờ phát hiện mang thai. Khi ấy, cô đang là sinh viên năm thứ 3 với chuyện học còn dang dở và tương lai đang còn nhiều hứa hẹn. Trong khi Linh Chi hốt hoảng, chưa biết phải làm gì tiếp theo thì Vũ vui mừng và lập tức dẫn bạn gái về xin phép gia đình hai bên để bàn chuyện cưới xin.

Nghe đến đây, mình thật sự hơi bất ngờ vì anh chàng rất có trách nhiệm với người yêu thay vì trốn tránh hay tệ hơn là đưa ra những quyết định “không đáng mặt đàn ông” như nhiều trường hợp đáng tiếc trên mạng xã hội. Còn về phía Linh Chi, dĩ nhiên là cô nàng không tránh khỏi những suy nghĩ, lo lắng về chuyện hôn nhân cũng như tương lai phía trước.

“Mình khá lo lắng vì lúc này còn dở dang việc học nhưng cũng phần nào vui mừng vì con cái là của trời cho. Tụi mình quyết định đón nhận và sớm về chung một nhà”, Linh Chi chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: Nông thôn Việt)

Tuy cưới chồng và sinh con khi còn ngồi trên giảng đường nhưng cô nàng không từ bỏ việc học, quyết theo tới cùng. Linh Chi đi học cho đến ngày sinh con và sau khi “nằm ổ”, cô cố gắng để không bị chậm trễ việc học. Gia đình hai bên đều ủng hộ chuyện này và hết sức hỗ trợ để Linh Chi quay lại giảng đường.

“Mình may mắn có hai bên gia đình đồng hành và ủng hộ nên mới hoàn thành được việc học đúng hạn. Cả chồng mình cũng vậy, suốt cả thai kỳ anh là người chở mình đi học, nấu cho mình ăn, thay mình làm việc nhà… Nhờ có sự hỗ trợ của mọi người, mình mới có kết quả ngày hôm nay”, cô gái trẻ chia sẻ.

hình ảnh hình ảnh

Thế mới thấy, gặp đúng người thì chuyện gì cũng có cách giải quyết, ngay cả khi có con trong lúc còn là sinh viên vẫn có thể tốt nghiệp cùng lúc 2 chuyên ngành với tấm bằng loại giỏi. Trong trường hợp này, tình yêu từ người chồng và sự hậu thuẫn từ gia đình như chắp thêm đôi cánh giúp cô gái trẻ gặt hái thành công.

Tuy vậy, Linh Chi cho biết chuyện cưới chồng và có con từ sớm của cô cũng nhận về những ý kiến trái chiều. Điều quan trọng là mỗi người sẽ có một quyết định, con đường riêng mà không ai giống ai. Ở tuổi 23, cô gái trẻ may mắn khi gặp đúng người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương hết lòng nên viên mãn đáng ngưỡng mộ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM