Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Ba, 2021 10:23 sáng

Chủ quán mì ở với 2 vợ cùng lúc, người ngoài lầm ‘vợ bé’ là con của vợ cả: Chia ngày để ở

Người đàn ông chủ tiệm mì cưới hai vợ và chung sống cùng lúc với cả hai khiến cộng đồng mạng xôn xao. Thực hư câu chuyện này thế nào?

Người đàn ông chủ tiệm mì cưới hai vợ và chung sống cùng lúc với cả hai khiến cộng đồng mạng xôn xao. Thực hư câu chuyện này thế nào?

Theo luật pháp lẫn đạo đức, thời nay đàn ông không còn cảnh “năm thê bảy thiếp” như thời xa xưa, trừ vài nơi có phong tục đặc biệt. Nói thể để thấy câu chuyện về người đàn ông 44 tuổi, chủ quán mì đã cưới hai người vợ và chung sống với cả hai cùng lúc mới hy hữu và đáng để bàn cãi.

Cuộc sống của anh Tum – chủ quán mì – bên hai người vợ đã kéo dài được 7 năm qua và theo anh tự hào thì mọi người đều chung sống hòa thuận. Người đàn ông này cho rằng, hai người vừa vợ vừa là bạn thân của anh trong đời. Tất cả cùng làm việc, chăm sóc gia đình, con cái. Có khác là những tổ ấm khác 1 vợ – 1 chồng thì đây là 2 vợ – 1 chồng. Anh Tum thường gọi vợ đầu là “vợ cả”, còn người vợ sau là “vợ bé”.

(Ảnh Internet)

Điều đặc biệt, nhiều người không biết chuyện, thoạt nhìn sẽ lầm tưởng người vợ thứ hai là con của anh và vợ đầu vì so ra vẻ ngoài của cô còn khá trẻ. Ông chủ quán mì còn vui vẻ khi chia sẻ cả hai người vợ đều chung sống hòa thuận, không có cảnh ức hiếp lẫn nhau. Lần lượt, vợ đầu tên là Pla, vợ sau tên là Wan và hai người chung sống vui vẻ, không ai có ý muốn trở thành “chính thất” mà hài lòng với những gì đang diễn ra.

Cô Pla và Wan đều có với anh Tum hai đứa con. Về người vợ đầu, cô chung sống với chồng được 18 năm. Lúc kết hôn, Pla chỉ vừa 20 tuổi và nghe anh Tum tâm sự vợ đã qua đời nên cứ thế mà đến với nhau. Hai con của Pla và anh Tum lần lượt là con gái 15 tuổi, con trai 14 tuổi.

Ban đầu, khi nghe chồng đề nghị sẽ cưới thêm một người vợ nữa, cô Pla có chút sững sờ và sốc. Hỏi chồng vì sao lại muốn vậy, cô nghe anh Tum đáp rằng cô Wan sẽ giúp gia đình xây dựng tương lai tốt hơn, tất cả cùng xây tổ ấm. Cô Pla đã gật đầu đồng ý với điều kiện anh Tum phải yêu thương hai người phụ nữ ngang bằng nhau.

(Ảnh Internet)

Về phía cô Wan, khi nghe anh Tum trình bày hoàn cảnh và cũng chấp nhận trở thành “vợ bé”. Họ cũng có với nhau hai người con, con gái 6 tuổi còn con trai 2 tuổi. Ban đầu, cô Wan cũng có chút e dè với người vợ cả nhưng sau thời gian về chung nhà mới nhận ra cô Pla là người tốt bụng, có tính vị tha.

Người đàn ông cũng chia ngày khác nhau để đảm bảo công bằng với hai người vợ. Hai người phụ nữ cũng nhận được khoản tiền 10.000 bath (hơn 7,5 triệu đồng) mỗi tháng nhờ phụ giúp anh Tum việc buôn bán ở quán mì. Trong quá khứ, người đàn ông này từng thua lỗ mất trắng hơn 12 tỷ đồng nhưng hai người vợ đều gắn bó, đồng hành chồng qua lúc khó khăn. Câu chuyện mới thế càng trở nên hy hữu.

 

(Ảnh Internet)

Tuy nhiên câu chuyện hy hữu này khiến cộng đồng mạng Thái Lan phản ứng gay gắt. Theo luật pháp lẫn đạo đức đều không ủng hộ chuyện đa thê, một chồng được cưới nhiều vợ cùng lúc như thế. Chẳng biết ông chủ quán mì có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hay không nhưng hành động này không được ủng hộ.

Về phía phụ nữ, dù chồng có cố gắng cân bằng để không ai phải chịu thiệt thòi nhưng tình yêu đôi lứa vốn dĩ không thể san sẻ cho người thứ ba kiểu vậy. Thương chồng cách mấy cũng sẽ có lúc cảm thấy thiệt thòi, tủi thân.

Phụ nữ xưa bất đắc dĩ vì quan niệm phong kiến mới chịu cảnh chung chồng đầy cay đắng, thời nay văn minh tiến bộ đến vậy mà vẫn còn cảnh như xưa thì quả là không chấp nhận. Không biết động cơ sâu xa trong chuyện này là gì, chứ nhìn vào chỉ thấy rõ sự tham lam của người đàn ông khi muốn bắt cá hai tay một cách “hợp tình hợp cảnh”.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM