Trang chủ » Giải trí » Sao Hàn
5 Tháng Một, 2024 2:59 chiều

BLACKPINK hiên ngang “lật đổ” SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại?

Sau 7 năm ra mắt, nhiều bản hit gây sốt toàn cầu được phát hành, BLACKPINK được nhiều người dự đoán đã thay thế SNSD để trở thành nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại. Trên MXH, chủ đề này được bàn tán xôn xao.

Sự phát triển của những nhóm nhạc nữ trong nhiều năm qua đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến Kpop. Mỗi giai đoạn có những sự thay đổi nhất định, nhưng giữa hàng loạt các nhóm nhạc nữ khác nhau, chỉ có một số ít được công nhận là “huyền thoại” đỉnh cao.

Mới đây, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã thảo luận, tranh luận về chủ đề: “BLACKPINK đã vượt qua Girls’ Generation (SNSD) để trở thành nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại?”. Trên các trang cộng đồng trực tuyến, chủ đề này liên tục được nhắc đến. Các bài đăng đều xoay quanh việc xác nhận đâu mới là nhóm nhạc nữ hàng đầu.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 1

Trong cuộc thảo luận trên, nhiều người cho rằng, Kpop có sự phát triển không ngừng, mỗi giai đoạn có những sự thay đổi nhất định. Nhưng chỉ xét riêng ở góc độ trong nước, SNSD hoàn toàn xứng với cái tên “thiếu nữ thời đại”. Còn trên thị trường quốc tế, BLACKPINK được xem là nhóm nhạc nữ hàng đầu với những thành công nhất định trong thời gian qua.

Giữa hàng loạt ý kiến, một bình luận có nội dung sau đã nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả: “Hai nhóm nhạc là hai thế hệ khác nhau nên tôi nghĩ không thể so sánh được. SNSD là top đầu gen 2, còn BLACKPINK là top đầu ở gen 3”.

“Tôi nghĩ nếu chỉ nhìn vào Hàn Quốc thì SNSD là nhóm nhạc hàng đầu, nhưng nếu phạm vi toàn thế giới thì BLACKPINK có phần nhỉnh hơn. Họ hoàn toàn ‘bất khả chiến bại’ ở thị trường quốc tế, đạt được nhiều thành tích mà chưa nhóm nhạc Kpop nào vươn tới”, một fan bình luận.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 2

Về phía SNSD, kể từ khi ra mắt vào năm 2007, nhóm đã trở thành một hiện tượng, xác định lại tiêu chuẩn của Kpop đối với thần tượng nữ. Trong những năm tháng hoạt động, các cô gái thuộc SM Entertainment từng phá vỡ nhiều kỷ lục và để lại những tác phẩm tiêu biểu.

SNSD chính là nhân chứng và khởi nguồn cho sự phát triển của Kpop, đặc biệt là girlgroup sau này. Vị trí nhóm nhạc nữ số 1 của SNSD là vị trí không thể thay thế, bởi những di sản mà các cô gái đã để lại bằng âm nhạc và sức ảnh hưởng đại chúng. Dù các thế hệ idol phía sau sẽ có các nhóm nhạc khác với độ nổi tiếng toàn cầu thì nhóm nhạc đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của Kpop vẫn là SNSD.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 3

Sự thống trị của SNSD duy trì trong 10 năm, cho đến khi BLACKPINK chính thức ra mắt vào 2016. Đúng ngày 8/8/2016, YG đã chính thức ra mắt công chúng nhóm BLACKPINK cùng hai ca khúc debut Boombayah và Whistle. Chỉ chưa đầy 1 tuần ra mắt, những tân binh của ông lớn YG đã đạt được những thành công vượt bậc và tạo nên cơn địa chấn khiến cả thế giới phải xôn xao lúc bấy giờ. Cả hai ca khúc Boombayah và Whistle đều thu về lượt xem “khủng” trên YouTube, trở thành sản phẩm âm nhạc được nghe đi nghe lại nhiều nhất đối của các fan Kpop.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 4

Vào năm 2020, ca khúc debut Boombayah cũng ghi nhận thành tích cán mốc 1 tỷ lượt xem trên nền tảng YouTube. Thành tích này đã giúp cho BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu MV debut đạt 1 tỷ lượt xem trên nền tảng này. Bên cạnh đó, BLACKPINK cũng là nhóm nhạc thứ 2 trên toàn thế giới giành được thành tích đáng mơ ước này.

Bước sang năm thứ 7 sự nghiệp, BLACKPINK mở khóa nhiều kỷ lục doanh thu nhưng đối diện với không ít biến động. Suốt năm 2023, BLACKPINK không comeback, tập trung toàn thời gian hoàn thành World Tour Born Pink, sân khấu cuối cùng tại quê nhà Hàn Quốc hồi tháng 9.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 5

Trước khi kết thúc 2023, BLACKPINK đã công bố thông tin quan trọng nhất – tái ký hợp đồng nhóm. Tuy nhiên, cả 4 thành viên đều không tái ký hợp đồng cá nhân. Theo đó, YG sẽ chỉ quản lý và định hướng việc comeback, lưu diễn chung. Jennie giới thiệu label cá nhân, Jisoo tập trung diễn xuất, Rosé và Lisa lộ nhiều “hint” solo, BLACKPINK dù tái ký vẫn rất khó để xác định thời điểm trở lại.

BLACKPINK hiên ngang lật đổ SNSD, làm nhóm nhạc nữ hàng đầu mọi thời đại? - Hình 6

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM