Trang chủ » Giải trí
26 Tháng Mười Hai, 2023 2:05 chiều

BLACKPINK hại YG, “ông lớn” chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon

Mới đây, giá đóng cửa của cổ phiếu của YG Entertainment ở mức 52.000 won (40 USD), đ.ánh dấu xu hướng giảm trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp.

Cụ thể, cổ phiếu YG giảm 2.800 won (2,16 USD) từ 54.800 won (42,19 USD) xuống 52.000 won (40,03 USD). Sự lao dốc này xóa sạch khoảng 83,5 tỷ won (khoảng 64 triệu USD) vốn hóa thị trường của công ty, hiện ở mức 963,9 tỷ won (742,6 triệu USD).

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 1

Mức giảm lên tới 5,11% phần lớn là do những tin tức liên quan đến G-Dragon thời gian qua.

Đây không phải là lần đầu G-Dragon ảnh hưởng đến cổ phiếu của YG. Tháng 6, YG mất 130 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường sau thông tin thủ lĩnh Big Bang không gia hạn hợp đồng.

Trong ngành giải trí Kpop, G-Dragon có vị thế như một “ông hoàng”, có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc mà còn cả thời trang. Để mất “con gà đẻ trứng vàng” rõ ràng là bước đi sai lầm của YG.

Chứng kiến YG nhận quả đắng, vui nhất có lẽ là người hâm mộ của G-Dragon.

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 2

Nhiều bình luận về chủ đề này được để lại kết các diễn đàn trực tuyến: “Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy là nghệ sĩ số một của YG, giúp công ty lớn mạnh như bây giờ và những gì anh ấy nhận được là sự phản bội. Họ xứng đáng bị sụp đổ”, Big Bang là nhân tố đưa YG trở thành công ty Big 4 như ngày nay, nhưng YG bỏ bê họ và mắc kẹt với việc tạo ra các thế hệ tiếp theo của Big Bang và 2NE1″, “Đó là lỗi của họ, họ xứng đáng bị như vậy. Đáng lẽ họ nên ủng hộ nghệ sĩ của mình nhiều hơn”, “Hãy đối mặt với sự thật rằng YG không còn có vị thế số một như trước nữa”…

Ngày 21/11, giám đốc Jo Sung Hae của Galaxy Corporation thông báo trước báo giới: “Tập đoàn Galaxy đã ký hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ G-Dragon. Buổi họp báo này nhằm mục đích là bước chuẩn bị cho G-Dragon để anh có thể an toàn trở lại và đứng trước công chúng sau khoảng thời gian khó khăn”.

Tuyên bố này chấm dứt hành trình 17 năm gắn bó với YG của nam ca sĩ sinh năm 1988.

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 3

Ngày 22/12, Sports Seoul đưa tin yếu tố quyết định khiến G-Dragon lựa chọn gia nhập Galaxy Corporation thay vì ở lại YG Entertainment là do cách xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến bê bối chất cấm trước đó.

Theo báo cáo, nam nghệ sĩ đã chuẩn bị gia hạn hợp đồng với YG để phát hành album mới. Tuy nhiên, anh lại vướng vào tranh cãi về cáo buộc chất cấm trong thời gian đó.

Ở thời điểm G-Dragon rơi vào giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp, với tư cách công ty quản lý, YG không hề có động thái nào bảo vệ nghệ sĩ, thay vào đó thẳng thừng phủi sạch quan hệ với anh.

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 4

“Thật khó để đưa ra phản hồi chính thức vì anh ấy không phải là nghệ sĩ trực thuộc công ty chúng tôi”, YG phản hồi.

Người trong ngành suy đoán từ quan điểm của YG, việc hỗ trợ G-Dragon khi nhà sáng lập Yang Hyun Suk đang bị truy tố là thách thức lớn.

Ngược lại, Galaxy Corporation lại xem đây là cơ hội để lôi kéo ” ông hoàng Kpop “. Giám đốc điều hành của Galaxy, Choi Yong Ki, vốn có mối quan hệ thân thiết với G-Dragon, đã tích cực bảo vệ anh cũng như đưa ra lời khuyên pháp lý hữu ích giúp nam ca sĩ có các bước đi đúng đắn nhất.

Sau đó, nhiều phương tiện truyền thông rộ lên thông tin G-Dragon ký hợp đồng độc quyền với Galaxy Corporation. Khi biết điều này, Yang Hyun Suk được cho là bày tỏ sự tức giận và đề nghị G-Dragon giải quyết mối quan hệ với Galaxy, đồng thời gia hạn với YG.

Tuy nhiên, G-Dragon không làm theo. Giới truyền thông nhận định: “Sự bất mãn đáng kể của G-Dragon với YG đóng vai trò đáng kể”.

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 5

BLACKPINK hại YG, ông lớn chính thức nhận cái kết đắng vì bạc bẽo với G-Dragon - Hình 6

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM