Trang chủ » Đời sống » Thế giới
28 Tháng Sáu, 2021 10:17 sáng

Bệnh nhân Covid-19 gục chết trước cửa nhà suốt 12 tiếng, không ai dám tiếp cận vì sợ lây

Đoạn video ghi lại cảnh thi thể của người đàn ông 64 tuổi nằm trước cửa nhà đã lan truyền trên mạng xã hội, dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng tồi tệ của hệ thống chăm sóc sức khỏe của Indonesia vì đại dịch.

Theo đó,những người hàng xóm phát hiện thi thể người đàn ông nhưng không dám đến gần vì sợ Covid-19. Khi cảnh sát trưởng địa phương Ghulam Nabhi kiểm tra cơ sở dữ liệu y tế, ông phát hiện thi thể người đàn ông dương tính với Covid-19  kể từ ngày 12/6, gần hai tuần trước khi ông ta được phát hiện đã tử vong.

Ông Ghulam cho biết thi thể được người đứng đầu khu phố báo cáo vào ngày 21/6, nhưng xe cấp cứu một ngày sau đó mới đến, tức là vào ngày 22/6. Ông Ghulam trả lời báo chí về lý do tại sao xe cấp cứu đến muộn: “Có rất nhiều thi thể bệnh nhân Covid-19. Cho nên không phải bệnh viện không muốn giúp, mà là vì số lượng nhân sự hạn chế, không có nhiều nhân viên có khả năng xử lý các thi thể Covid-19″.

Các bệnh viện ở Indonesia rơi vào tình trạng quá tải.

Ghulam cũng cho biết người đàn ông sống một mình trong ngôi nhà ở một khu đông dân cư. Thi thể của người đàn ông sau đó được chôn cất trong một khu chôn cất dành riêng cho bệnh nhân Covid-19 đang dần chật hẹp ở thủ đô Indonesia kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các ca tử vong do Covid-19 bên ngoài bệnh viện đang trở nên phổ biến hơn trên khắp Indonesia khi số ca bệnh tiếp tục tăng. Tuần trước, một bệnh nhân ở Tây Java đã tử vong sau khi bị bệnh viện từ chối điều trị. Người đàn ông 43 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và cảm thấy khó thở.

Người đứng đầu trung tâm y tế địa phương, Uswatun Hasanah, cho biết tình trạng của bệnh nhân lúc đó đã rất yếu.

Bà Hasanah nói: “Tôi nghĩ gia đình anh ấy không muốn đợi thêm nữa, cuối cùng họ đã quyết định tự tìm một bệnh viện. Gia đình đã đến 5 bệnh viện khám mới biết tất cả đều hoạt động hết công suất. Người đàn ông cuối cùng tử vong trên đường”.

Các nhà chức trách Indonesia cho biết số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao kỷ lục hôm 26/6 với 21.095 ca nhiễm mới và 358 ca tử vong. Hơn 56.000 người Indonesia đã chết vì Covid-19. Các chuyên gia cảnh báo con số thực còn cao hơn dữ liệu chính thức.

Covid đang làm cuộc sống của mọi người trên thế giới chao đảo.

Các bệnh viện ở Indonesia phải đối mặt với áp lực sau khi hàng loạt ca nhiễm liên quan đến các biến thể mới và lễ kỷ niệm kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Trong một số trường hợp, những người dương tính với Covid-19 bị bệnh viện từ chối và yêu cầu tự cách ly trong những ngôi nhà nhỏ, thường đông đúc.

Mặc dù là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Á, giới chức Indonesia vẫn tiếp tục không áp đặt lệnh đóng cửa hoặc các biện pháp nghiêm ngặt khác để hạn chế sự lây lan.

>> Xem thêm: Bị nhắc nhở vì đỗ xe trước cửa, tài xế tăng ga hất văng chủ nhà là một bà cụ ra đường: Thật sự quá manh động!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM