Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
5 Tháng Mười Hai, 2023 10:16 sáng

Bảng xếp hạng 25 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử: Ronaldo chỉ xếp thứ 8

Ronaldo bị Messi bỏ xa trong bảng xếp hạng cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử môn thể thao vua.

Theo 90 min, Lionel Messi chính là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá với chức vô địch World Cup, 8 lần giành Quả bóng vàng, đồng thời là cầu thủ ghi bàn tốt nhất mọi thời đại của Barcelona và tuyển Argentina.

Cái tên xếp sau Messi chính là huyền thoại quá cố Diego Maradona. “Maradona là cầu thủ vĩ đại nhất cho đến trước ngày 18/12/2022”, 90 min cho biết. Đó chính là ngày Lionel Messi dẫn dắt tuyển Argentina bước lên đỉnh thế giới sau khi đánh bại Pháp ở chung kết World Cup, qua đó hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu mà mọi cầu thủ đều ao ước.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo – cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử (867 bàn), chủ nhân của 5 Quả bóng vàng, 5 chức vô địch Champions League và danh hiệu EURO 2016 chỉ đứng ở vị trí thứ 8, lần lượt sau các huyền thoại như Pele, Franz Beckenbauer, Johan Cruyff, Ronaldo de Lima – người chưa từng vô địch Champions League và Zinedine Zidane.

“Lionel Messi đã, đang và sẽ luôn xếp trên Ronaldo. Điều này hoàn toàn là sự thật. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không phủ nhận rằng Ronaldo đã xuất sắc đến mức nào trong suốt sự nghiệp. Anh ấy ghi nhiều bàn nhất lịch sử, giành mọi danh hiệu và chỉ thiếu đúng một mảnh ghép là chức vô địch World Cup”, 90 min đưa ra quan điểm.

Hai cái tên cuối cùng trong top 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, theo 90 min là Michel Platini, người từng giành 3 Quả bóng vàng liên tiếp (1983, 1984, 1985). Xếp sau huyền thoại của bóng đá Pháp, ở vị trí thứ 10 là Roberto Baggio, tiền đạo lừng danh từng chơi cho Juventus, Milan, Inter và là chủ nhân của Quả bóng vàng năm 1993.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM