Trang chủ » Đời sống » Thế giới
18 Tháng Sáu, 2021 11:06 sáng

Bạn nợ tiền không chịu trả, người đàn ông nghĩ ra chiêu đòi lại cả vốn lẫn lời, dân mạng xôn xao: “Chỉ có đàn ông mới hiểu nhau”

Từ trước đến nay, người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng: “Cách tốt nhất để hủy hoại một tình bạn chính là hãy cho người kia mượn tiền”.

Cũng từ việc vay nợ mà đã có rất nhiều mối quan hệ bạn bè, thậm chí là bạn thân lâu năm đã xảy ra mâu thuẫn khi người vay tiền tìm nhiều cớ thoái thác việc trả nợ.

Mới đây, một người đàn ông sống tại Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, đã nghĩ ra một chiêu độc để đòi lại số nợ mà người bạn anh ta đã mượn cả năm trước không chịu trả. Nào ngờ khi đòi lại cả vốn lẫn lời, người đàn ông này đồng thời cũng tự đưa mình vào con đường phạm pháp. Mọi chuyện là thế nào?

Ngày 28/5, cảnh sát thành phố Lâm Hải, Thái Châu, nhận được trình báo của người đàn ông họ Tôn, nói rằng anh ta đã bị một cô gái quen qua mạng lừa tiền. Số tiền bị mất của nạn nhân lên đến 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 357 triệu đồng).

Theo thông tin ghi nhận, hồi tháng 3 năm 2020, anh Tôn thông qua sự giới thiệu của người bạn họ Triệu đã làm quen với cô gái tên Yiyi qua Wechat. Cô gái này vốn làm việc ở Lâm Hải nhưng do có việc gia đình nên đã trở về quê ở Tứ Xuyên một thời gian.

(Ảnh minh họa)

Trong quá trình nói chuyện, Yiyi vô cùng nhiệt tình và nhanh chóng khiến anh Tôn xiêu lòng. Không lâu sau, Yiyi và anh Tôn chính thức trở thành người yêu, dù chưa từng một lần gặp gỡ.

Cuối tháng 3/2020, Yiyi nói sắp đến sinh nhật của cô, anh Tôn vội vã chuyển cho bạn gái 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) qua Wechat làm quà mừng.

Không lâu sau Yiyi lại nói cần tiền để mừng tuổi cháu trai nhưng trong tài khoản không đủ tiền. Anh Tôn lại chuyển tiền cho bạn gái mà không hề ngần ngại.

Thời gian sau đó, Yiyi liên tục có những lý do cần phải tiêu tiền khác như: “Bố bị bệnh cần sang Mỹ điều trị”, “Thẻ ngân hàng bị đóng băng, không thể gửi tiền sang Mỹ cho bố”, “Bố mất nên cần tiền làm đám tang”, “Mắt của mẹ bị chảy máu cần phải đi khám”… Lần nào anh Tôn cũng chuyển tiền qua Wechat cho cô ta, tổng số tiền lên đến 100 nghìn tệ.

Đến tháng 2/2021, nhân dịp nghỉ Tết, anh Tôn quyết định đến Tứ Xuyên tìm bạn gái cho thỏa nỗi nhớ mong. Kỳ lạ là anh Tôn đến nơi đã 7-8 ngày liền cũng không liên lạc được với Yiyi nữa. Ngay cả khi liên lạc với tài khoản Wechat của cô ta thì không có phản hồi. Yiyi như thể đã “bốc hơi” khỏi thế giới.

Lúc này anh Tôn mới ngớ người ra, biết rằng mình đã bị Yiyi lừa gạt suốt cả năm trời nên đến sở cảnh sát trình báo.

Trải qua quá trình điều tra, theo dõi và phân tích dữ liệu từ các tài khoản liên quan, cảnh sát Lâm Hải phát hiện điều khả nghi từ anh Triệu, người đã làm mai Yiyi cho anh Tôn. Người đàn ông họ Triệu nhanh chóng bị triệu tập về đồn thẩm tra.

Hôm 8/6 vừa qua, trước sự tra hỏi của cảnh sát, anh Triệu không còn cách nào khác, phải thừa nhận mọi hành vi lừa đảo của mình.

Tại đồn cảnh sát địa phương, Triệu đã khai nhận toàn bộ vụ lừa đảo của anh ta.

Anh Triệu cho biết vài năm trước anh Tôn có vay anh 60 nghìn tệ (khoảng 214 triệu đồng). Đến khi anh đòi lại số tiền này thì anh Tôn lại viện đủ mọi lý do lảng tránh, không chịu trả nợ. Vì cảm thấy ấm ức nên anh Triệu đã nghĩ ra cách mạo danh Yiyi để đòi tiền anh Tôn.

“Tôi cũng đang mắc nợ bên ngoài. Tôi cho rằng đòi lại tiền của Tôn là chính đáng nhưng không nghĩ rằng cách làm của mình là vi phạm pháp luật”, Triệu nói.

Triệu còn cho biết thêm, ban đầu chỉ muốn đòi lại 60 nghìn tệ nhưng thấy tình cảm của Tôn quá nồng nhiệt. Triệu lại nghĩ về thái độ đáng ghét của Tôn trước đây nên muốn trả thù một chút và cuối cùng đã lừa của anh ta cả vốn lẫn lời lên đến 100 nghìn tệ.

Hiện Triệu đang bị tạm giam tại đồn cảnh sát địa phương và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Cư dân mạng sau khi nghe được phi vụ đòi tiền của Triệu, ai cũng có chút đồng cảm. Tuy đòi lại số tiền của mình là việc chính đáng nhưng cách làm của Triệu đã vi phạm pháp luật, không có gì chối cãi được.

Không ít người cho rằng cách đòi tiền của Triệu quá độc, họ đùa rằng: “Đúng là chỉ có đàn ông mới hiểu đàn ông nhất”.

(Nguồn: Sina)

>> Xem thêm: Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng khóc nức nở tiễn con dâu cũ đi lấy chồng, còn tặng hồi môn tiền tỷ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM