Trang chủ » Giải trí
24 Tháng Một, 2024 7:33 chiều

Bạch Công Khanh: “Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em”

“Những chuyện xảy ra trên mạng và tôi đều biết. Tuy nhiên, tôi xác định rằng nó không liên quan đến mình” – Bạch Công Khanh nói.

Sau thời gian dài gắn liền với các hoạt động ca hát, Bạch Công Khanh bất ngờ trở lại màn ảnh rộng cùng vai chính trong phim điện ảnh chiếu Tết Sáng đèn.

Xuất hiện tại showcase công bố dự án, Bạch Công Khanh kể về vai diễn đặc biệt của mình. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng nhắc đến loạt lùm xùm trên mạng xã hội liên quan đến Nam Em.

Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em

Với phim “Sáng đèn”, tôi biết là Bạch Công Khanh đóng cặp cùng Trúc Mây. Dù chỉ mới có một vài hình ảnh giới thiệu về dự án nhưng tôi đã thấy Bạch Công Khanh – Trúc Mây có tương tác khá ngọt. Anh có nghĩ là sau dự án này, mình sẽ được khán giả “đẩy thuyền” cùng Trúc Mây không?

Nếu khi phim chiếu mà được khán giả đẩy thuyền thì cũng tốt thôi, vì chúng tôi đã tạo nên cặp đôi rất đẹp trên màn ảnh. Điều đó cũng đồng nghĩa là tôi chúng tôi khắc họa thành công câu chuyện của 2 nhân vật trong phim Sáng đèn. Nếu xem phim, khán giả thấy tôi và Trúc Mây không đẹp đôi nghĩa là chúng tôi làm chưa ra vai.

Bạch Công Khanh: Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em - Hình 1

Bạch Công Khanh

Trong thời gian sắp tới, biết đâu được tôi và Mây sẽ hợp tác nữa thì sao. Còn trong trường hợp chúng tôi vì bận rộn với lịch trình riêng, không tiếp tục đóng chung nữa thì rõ ràng việc đẩy thuyền sau khi phim Sáng đèn kết thúc sẽ không đi đến đâu.

Sự đẩy thuyền này xuất phát từ việc khán giả yêu thương chúng tôi. Nếu chúng tôi không tương tác, không hợp, không cùng xuất hiện nữa thì khán giả khó đẩy thuyền tiếp lắm.

Bây giờ Bạch Công Khanh có sợ bị đẩy thuyền với các bạn diễn nữ khi đóng chung phim không?

Tôi thấy bình thường, rất là bình thường thôi. Bản thân mình với các diễn viên nữ, hoặc với cả diễn viên nam luôn, nếu đóng hợp vai, có tương tác tốt thì khán giả thích thú, yêu quý sẽ nghĩ ra chuyện đẩy thuyền.

Ví dụ như trong phim Duyên kiếp, tôi đóng cùng anh Huỳnh Đông, dù trên phim chúng tôi chỉ là mối quan hệ bạn bè nhưng vì quá hợp nhau nên khán giả bất chấp đẩy thuyền luôn. Vậy thì quý vị nghĩ sao về điều đó?

Cũng vui mà! Chỉ cần diễn viên tương tác hợp rơ, ăn ý thì khán giả nảy sinh phản ứng gì mình không thể nào nói được. Còn tất nhiên, việc đẩy thuyền này có thể đi theo nhiều hướng khác nhau, những chuyện phát sinh sau đó bị tác động bởi tác phẩm. Tôi đóng cùng Trúc Mây ở dự án mới này, nếu không tạo ra cảm giác đẹp đôi thì nguy hiểm lắm.

Một số khán giả cho rằng Bạch Công Khanh rất ga lăng với đồng nghiệp nữ nên đóng phim nào cũng được đẩy thuyền. Điều này có đúng không?

Cũng không sao hết, quan trọng là tác phẩm đến với khán giả, như vậy là được rồi!

Tuy nhiên, việc đẩy thuyền từ phim ảnh ra đời thực không phải lúc nào cũng tốt. Khi được đẩy thuyền cùng 1 nữ diễn viên, Bạch Công Khanh gặp nhiều chuyện không tích cực!

Tất nhiên rồi, chuyện gì cũng có 2 mặt của nó. Với góc nhìn tích cực, tôi nghĩ nó dành cho ai có suy nghĩ thoáng. Còn nếu như ai đó nghĩ tiêu cực thì nghĩa là ngay từ đầu, họ đã đặt ra những giới hạn trong đầu mình. Vậy là họ nảy sinh ra suy nghĩ không theo hướng số đông. Tôi rất trân trọng những phản hồi đó, tuy nhiên tôi rất mong quý vị có cách nhìn tích cực với bộ phim mình đang xem hoặc những nghệ sĩ có liên quan.

Bạch Công Khanh: Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em - Hình 2

Nam Em từng vướng vào ồn ào tình ái với Bạch Công Khanh

Gần đây tôi có thấy Nam Em nhắc đến anh trên mạng xã hội, anh có biết điều này không?

Những chuyện không hay xảy ra trên mạng và tôi đều biết. Tuy nhiên, tôi xác định rằng nó không liên quan đến mình, cũng không ảnh hưởng đến tôi luôn. Thêm nữa, thời gian này tôi rất bận, công việc quá nhiều nên tôi dành hầu hết thời gian cho công việc. Tôi không có thời gian quan tâm hay đôi co với Nam Em.

Ngay cả bộ phim này hay những sản phẩm gần đây của tôi đều không liên quan gì đến cô ấy. Vậy nên từ bây giờ cho đến trở về sau, tôi sẽ không quan tâm đến những điều không ảnh hưởng gì mình. Tôi chỉ nói vậy thôi!

Giận quá thì mất khôn, đó là kim chỉ nam của tôi

Thời gian qua, tôi thấy Bạch Công Khanh bị gọi tên trong những drama mạng xã hội rất nhiều. Đọc qua các bài đăng này, tôi thấy cũng có nhiều ý kiến tiêu cực. Bạch Công Khanh có buồn hay chạnh lòng vì điều này không? Anh đã vượt qua lùm xùm đó như thế nào để bây giờ trở lại cùng dự án phim Tết?

Mọi người nhìn có thấy Bạch Công Khanh buồn không? Rất bình thường mọi người ơi. Tôi rất vui vì các hoạt động của mình ở thời điểm này rất khởi sắc. Tôi thấy khán giả ủng hộ, quan tâm và dành cho mình nhiều sự yêu thương, dù là trong phim ảnh hay âm nhạc, khán giả đều ủng hộ tôi rất nhiều.

Vậy thì tại sao mình lại vì những cái chuyện lùm xùm xung quanh, không liên quan, không ảnh hưởng gì hết mà phải bận tâm? Nghĩ quá nhiều sẽ làm đầu óc mình bị mệt mỏi, bản thân cũng không đủ năng lượng để cho ra mắt những sản phẩm nghệ thuật chân chính. Mọi người cứ yên tâm là Khanh không buồn nhé!

Bạch Công Khanh: Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em - Hình 3

Anh có rút ra bài học nào sau khi vượt qua những lùm xùm, ồn ào mà nó không xuất phát từ phía mình?

Cách hành xử của tôi qua tất cả mọi chuyện vẫn luôn là bình tĩnh, đối diện một cách thoải mái với những điều đang thấy trước mắt. Điều quan trọng hơn cả là tỉnh táo và bình tĩnh. Người ta có câu: Giận quá mất khôn. Đó luôn là kim chỉ nam của tôi.

Anh đối mặt với antifan thế nào? Nếu một ngày kia thức dậy, bỗng dưng anh thấy có group antifan Bạch Công Khanh xuất hiện, anh phản ứng ra sao?

Thật ra thì từ trước đến giờ tôi cũng chưa từng có cơ hội để gặp hay đối diện với antifan để biết thái độ của họ với mình như thế nào. Tuy nhiên, nếu để gọi là nói một lời với antifan thì tôi rất mong rằng không làm cho họ bị ảnh hưởng cảm xúc. Nghĩa là những điều liên quan đến mình vô tình tác động đến họ, vô tình khiến họ trở thành antifan, điều này cũng đồng nghĩa với chuyện tôi vô tình mang phiền phức đến cho cuộc sống của họ.

Tôi rất mong họ có thể gạt bỏ hết suy nghĩ ghét mình để biết đâu đến ngày nào đó, họ không còn ghét tôi nữa.

Chẳng có điều gì lớn khi khán giả nói không biết Bạch Công Khanh là ai

Đã rất lâu rồi Bạch Công Khanh mới đóng phim trở lại, ngày thường tôi toàn thấy anh đi hát phòng trà. Nếu tôi nói Bạch Công Khanh khá đắt show phòng trà, điều này có đúng không?

Thật ra tôi vẫn hoạt động song song ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ đi hát, tôi còn đóng phim và làm MC. Sau phim Duyên kiếp chiếu năm ngoái, tôi có đóng thêm phim truyền hình Tham vọng giàu sang do anh Hoàng Tuấn Cường làm đạo diễn. Hiện tại, tôi bận rộn với lịch quảng bá cho Sáng đèn.

Còn việc hát phòng trà thì đúng là thời gian qua tôi thường xuyên làm điều này. Tôi duy trì mỗi tuần nhận vài đêm nhạc phòng trà, không phải chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh khác. Nếu nói Bạch Công Khanh đắt show phòng trà thì tôi không dám nhận đâu.

Dù có đi hát thì tôi vẫn duy trì đam mê diễn xuất, tôi luôn nói rằng không phải mình chọn nghề mà nghề chọn mình mới đúng. Khi còn sức khỏe và t.uổi trẻ, chẳng có lý do gì mình không làm hết mọi việc mình thích, tôi không nghĩ đến chuyện chỉ nuôi dưỡng mỗi con đường ca hát hay đóng phim, làm MC đâu.

Bạch Công Khanh: Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em - Hình 4

Bạch Công Khanh: Tôi không có thời gian đôi co với Nam Em - Hình 5

Cát xê đi hát có cao hơn cát xê đóng phim không?

Tôi không so sánh như vậy bởi vì đó là 2 mảng giá trị khác nhau, dù làm ca sĩ hay diễn viên thì tôi đều nhận về quyền lợi riêng, không thể so sánh cái nào hơn cái nào được. Việc hát phòng trà, cát xê còn phụ thuộc vào mức độ kinh doanh của nơi mình đến diễn nữa. Để ca sĩ có thể trụ được ở phòng trà, đó là sự hợp tác đôi bên đều có lợi, cả ca sĩ lẫn đơn vị tổ chức.

Để mang đến cho khán giả đêm nhạc chất lượng, mình phải xem xét nhiều yếu tố. Phòng trà có khi thì vắng, có lúc lại rất đông, doanh thu vì thế mà cũng thay đổi.

Khi hát phòng trà, tôi đặt bản thân vào vị trí của người tổ chức biểu diễn, làm việc trực tiếp với phòng trà mới thấy được khó khăn, thách thức. Giá cả mình đưa ra phải phù hợp, có thể thay đổi linh hoạt theo việc kinh doanh của phòng trà và sự đón nhận mà khán giả dành cho mình. Nghĩa là nó phải dựa trên tinh thần hợp tác, anh có lợi thì tôi cũng có lợi, chứ không phải đưa cái giá mà hát 1 lần rồi thôi.

Tuy nhiên tôi nghĩ Bạch Công Khanh phải là ca sĩ có khán giả thì mới duy trì được 1 tuần mấy show diễn phòng trà chứ?

Tất nhiên là tôi có khán giả riêng. Nếu không có năng lực và không có khán giả thì con đường ca hát của mình khó lòng duy trì được. Tôi hoạt động nghệ thuật đến nay đã gần 15 năm rồi, đó không phải thời gian ngắn nhưng nếu nói nó quá dài thì cũng không đúng.

Có 1 số khán giả vẫn nói không biết Bạch Công Khanh đang làm nghề gì, cũng chẳng sao cả. Tôi không phải cái rốn của vũ trụ, lại càng không phải người có sức hút đình đám giống những nghệ sĩ khác.

Việc khán giả có biết Bạch Công Khanh hay không biết Bạch Công Khanh là ai, nói thật chẳng phải vấn đề gì. Tôi xem đó như động lực cố gắng, mình không thể bắt tất cả mọi người đều biết Bạch Công Khanh được.

Khi đọc những bình luận có hàm ý rằng chẳng biết Bạch Công Khanh là ai, anh có chạnh lòng không?

Không buồn đâu nhưng chạnh lòng thì có đó. Khán giả nói Bạch Công Khanh làm nhiều thứ nhưng tôi vẫn không biết cậu ấy là ai, nghĩa là tôi làm chưa đủ nhiều. Đọc được bình luận như thế thì tôi chỉ nghĩ mình cần làm tiếp, chăm chỉ và cố gắng hơn.

Sau 15 năm làm nghề, tôi có được kinh nghiệm và trải nghiệm. Nếu nhìn lại 5 năm trước, tôi chắc chắn không có thái độ điềm tĩnh hay cảm xúc như bây giờ. Đi qua nhiều việc, tôi thấy mình trưởng thành hơn. Hoạt động càng lâu thì mình càng có thêm nhiều cảm xúc, những điều này trước đây mình không có được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM