Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
2 Tháng Sáu, 2023 4:41 chiều

Bác sĩ sản khoa nổi tiếng ở TP.HCM bị xử phạt 24,5 triệu đồng: Lí do là gì

Mọi người ở đây chắc không còn lạ gì về bác sĩ Thịnh chữa vô sinh hiễm muộn nữa đúng không? Đây cũng là bác sĩ từng chữa cho bà Nhân vlog và đã xảy ra câu chuyện không mong muốn sau đó, vụ việc lùm xùm cách đây khoảng vài tháng chắc chưa ai quên. Sau đó bà Nhân đã lên tiếng xin lỗi bác sĩ. Nhiều người dùng mạng đều bình luận cho rằng bác sĩ Thịnh là người chữa hiếm muộn ‘rất mát tay’, tính tình vui vẻ cởi mở và đã giúp hàng nghìn phụ nữ thực hiện được giấc mơ làm mẹ.

Bản thân mình dù chưa được gặp bác sĩ lần nào nhưng qua việc theo dõi các nền tảng mạng xã hội cũng đã biết đến bác và rất ngưỡng mộ tài năng cũng như con người của vị bác sĩ này.

Vậy nhưng hôm nay khi lên báo đọc, mình vô tình thấy thông tin bác sĩ bị xử phạt. Mình chia sẻ lên đây xem ai có thêm thông tin gì không nhé.

Theo thông tin mình đọc được trên báo, bác sĩ sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh mới đây đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt vì ‘làm lộ tình trạng, thông tin người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án’.

hình ảnh

Bác sĩ khá nổi tiếng trên mạng xã hội, ảnh: DSD

Cụ thể, bác sĩ Thịnh, cùng một đồng nghiệp (chung phòng khám) là bác sĩ Lê Som Lan, bị thanh tra Sở Y tế TP HCM phạt do lỗi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 26/5 đến 30/5.

Theo luật Khám bệnh, chữa bệnh quy định, những người là bác sĩ có nghĩa vụ giữ bí mật thông tin về bệnh nhân trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc chia sẻ nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị giữa người hành nghề trong nhóm điều trị hoặc trường hợp khác.

Theo quyết định này, bác sĩ Thịnh được cho là đã làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án, đồng thời cũng vi phạm khi quảng cáo dịch vụ đặc biệt chưa được xác nhận nội dung. Tiền phạt là 24,5 triệu đồng. Tuy nhiên, Thanh tra không công bố chi tiết hơn bác sĩ Thịnh làm lộ thông tin bệnh nhân cụ thể là như thế nào.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh được biết tới là một Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa phụ sản có tay nghề cao, hiện đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ – Thành phố Hồ Chí Minh. Vị bác sĩ này khá nổi tiếng trong việc điều trị hiếm muộn, vô sinh. Với tài năng và sự tận tụy với nghề, ông đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở Việt Nam có con và có được gia đình trọn vẹn hạnh phúc.

hình ảnh

Bác sĩ Thịnh được nhiều người tôn trọng vì tài năng chuyên khoa, ảnh: LKJ

Ngoài ra, vị bác sĩ này còn khá nổi tiếng trên các nền tảng mảng xã hội khi thường xuyên chia sẻ những clip khám bệnh, tư vấn cho các bà mẹ hiếm mộn và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Cùng với bác sĩ Thịnh, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt bác sĩ Lê Som Lan 9 triệu đồng vì lý do ‘không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh’. Cụ thể là không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định, ghi tên khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng bác sĩ Lan bị phạt. Trước đó, hồi tháng 3, Thanh tra Sở Y tế cũng ghi nhận bác sĩ Lan vi phạm quy định, với những lỗi giống bác sĩ Thịnh lần này và chịu mức phạt 28,5 triệu đồng.

Ngoài hai bác sĩ trên, trong cùng đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 3 cơ sở vi phạm khác, bao gồm

Phòng khám thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn: Lỗi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép, mức phạt là 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental (phòng khám răng hàm mặt): Lỗi vi phạm là không đủ thông tin cơ bản, ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép, lập sổ khám bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ, mức xử phạt là 12 triệu đồng.

Chi nhánh Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương: Lỗi tương tự với mức xử phạt là 12 triệu đồng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM