Trang chủ » Giải trí » TV Show
21 Tháng Năm, 2023 3:18 chiều

Xúc động mẹ chồng cũ gả con dâu đi cưới chồng mới, nặng lòng khóc 10 ngày: Giờ 2 mẹ chồng cực thân

Câu chuyện mẹ chồng cũ gả con dâu đi lấy chồng mới, khóc hết nước mắt rồi 10 ngày lại đến thăm đã chạm đến cảm xúc của nhiều người. 

Đó là câu chuyện đặc biệt mà mình vừa xem được từ chương trình Vợ Chồng Son. Tình cảm mà mẹ chồng cũ dành cho con dâu chẳng khác nào của mẹ ruột dành cho con gái và điều này khiến nhiều người xúc động.

Cụ thể, chị Huỳnh Lê tham gia chương trình cùng 2 mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Phụ (63 tuổi, mẹ chồng cũ) và bà Mỹ Nô (64 tuổi, mẹ chồng hiện tại). Trước đây, Lê lấy chồng và sinh con khi tuổi còn rất trẻ. Chẳng may, năm cô 19 tuổi đã thành góa phụ khi người chồng đầu tiên mất. Thời gian đó, Lê giữ tang chồng 3 năm, thường xuyên đi chùa và ăn chay để trọn đạo người vợ.

Chứng kiến con dâu út mất chồng, bà Phụ vừa xót xa vừa thương bởi Lê còn quá trẻ lại nuôi con nhỏ trong khi chồng không còn bên cạnh để đỡ đần. Sau 3 năm ở vậy nuôi con, Lê có bầu với người chồng hiện tại nhưng lúc đó cả hai chưa cưới xin. Khi biết chuyện, bà Phụ nói với con dâu “đẻ ra mẹ nuôi”.

hình ảnh

Huỳnh Lê và mẹ chồng đầu tiên. (Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Đến khi đàng trai thưa chuyện muốn hỏi cưới Lê, mẹ chồng cũ đã rất buồn vì nhà có 2 mẹ con, “giờ nó đi, tui nói chuyện với ai”. Trong tình cảnh này, mình cảm nhận tình thương mà bà Phụ dành cho con dâu không chỉ giữa mẹ chồng – con dâu mà như mẹ đẻ và con gái. Sau khi gả con dâu về nhà chồng mới, và Phụ cứ khóc suốt chục ngày rồi 5-10 ngày, bà lại qua nhà chồng mới của con dâu để thăm con.

Nhớ lại lúc còn sống với mẹ chồng cũ, Lê kể: Mẹ quan tâm em như con gái ruột. Mẹ cho ngủ tới trưa luôn, cái gì em làm được thì làm, còn lại mẹ tranh làm hết”.

Lúc con dâu mang bầu, bà Phụ lo từng bữa cơm. Ngày Lê sinh con, bà nấu nước ấm để con dâu gội đầu. Tình yêu thương, hành động chăm sóc của mẹ chồng cũ là điều khiến cô gái trẻ rất biết ơn và không bao giờ quên.

Số phận đã cướp đi người chồng đầu tiên của Lê nhưng bù đắp cho cô là được gặp 2 mẹ chồng rất tử tế, hiền lành và thương con dâu như con gái. Khi biết con trai muốn cưới cô gái đang là mẹ đơn thân, bà Nô không ngăn cản mà thậm chí còn giục con trai “cưới ngay kẻo lỡ”.

Đón con dâu về nhà, bà Nô thương như con gái ruột bởi bà không có con gái. Biết hoàn cảnh của Lê, bà lại càng thương hơn. “Con dâu kén ăn nên hôm nào nó ăn được bát cơm là tôi mừng lắm”, mẹ chồng hiện tại của Lê kể.

hình ảnh

Lê và 2 người mẹ chồng thương con dâu như con gái ruột. (Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Một điều ấm lòng khác, đó là từ ngày cưới chồng mới, Lê và chồng vẫn thường xuyên đến thăm nhà mẹ chồng cũ. Lúc cô sinh con, bà Phụ vào bệnh viện chăm như con gái ruột.

“Có việc gì nó lại kêu tui chứ không kêu mẹ đẻ hay mẹ chồng nó. Bà sui còn nói ‘sao tau ngồi đây mày không kêu, lại kêu chị sui?’”, bà Phụ vui vẻ kể lại.

Đứa con của Lê và chồng sau còn quấn quýt với bà Phụ hơn cả bà Nô. Điều này ít nhiều cho thấy tình thương mà mẹ chồng cũ dành cho con dâu và đứa bé như người một nhà, không hề có phân biệt.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Về cô gái trẻ, không chỉ biết ơn 2 mẹ chồng, Lê còn bày tỏ sự cảm kích đến người đàn ông hiện tại vì đã hiểu và thương cô:

“Ngày trước, nhà em rất nghèo, ba mẹ em thiếu nợ người ta. Ngay lúc chưa cưới, anh đã đưa tiền cho ba mẹ em trả nợ. Lúc sinh con xong, em thích kinh doanh nên đã xin anh 10 triệu làm vốn. Từ 10 triệu đó, em mới phát triển được như bây giờ.

Anh tốt với ba mẹ em thì bình thường nhưng anh còn tốt với nhà mẹ chồng cũ của em luôn. Anh hay kêu em cho tiền mẹ Phụ. Anh nói ai cũng là cha mẹ mình hết, anh không bao giờ tính toán. Em có được ngày hôm nay là nhờ anh. Em rất thương và mang ơn anh”. 

Sau mất mát trong quá khứ, giờ đây cô gái trẻ đã phần nào được bù đắp bằng tình yêu thương tuyệt vời từ 2 mẹ chồng và người đàn ông hiện tại. Mẹ chồng hiện tại thương con dâu đã đành, đằng này mẹ chồng cũ lại còn quý mến và xem con dâu như con gái ruột. Rồi 2 mẹ chồng lại thân thiết với nhau, cởi mở đón nhận và xem như “sui gia”.

hình ảnh

Câu chuyện nhân văn và đẹp đẽ này hy vọng sẽ giúp nhiều người thêm tin vào tình yêu thương. Bởi đây chính là “liều thuốc” tuyệt vời để chữa lành những tổn thương trong cuộc sống. Bà Phụ tuy mất con trai nhưng giờ như có thêm cô con gái và được chồng mới của con dâu đối đãi rất tử tế. Mong rằng bà sẽ phần nào nguôi ngoai nỗi đau trong quá khứ.

Xem thêm video:

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM