Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
29 Tháng Năm, 2023 10:38 chiều

Vừa tổng kết năm học, hôm sau gia đình tiễn biệt cả 3 con: rủ nhau ra sông tắm rồi không trở về

Với các em nhỏ miền sông nước, việc bơi lội, tắm mát ở kênh mương là một điều bình thường, vì vậy có khi người lớn cũng ít quan tâm đến. Thế nhưng không phải em nào cũng bơi tốt và không phải đoạn sông, kênh nào cũng an toàn bởi luôn có những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ.

Thật xót xa khi chỉ vừa mới tổng kết năm học một ngày thì các em đã ra đi mãi mãi ở đoạn sông thân thuộc gần nhà, là 3 chị em ruột khiến gia đình không thể nói nên lời trước nỗi mất mát quá lớn. Chi tiết về vụ việc đau lòng này, theo TNO, chiều tối 28/5, một lãnh đạo UBND H.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác nhận, khoảng 16 giờ 20 phút cùng ngày, trên địa bàn ấp 2 xã Mỹ Hiệp, H.Cao Lãnh xảy ra vụ đuối nước khiến 3 chị em ruột không qua khỏi.

hình ảnh

Người dân theo dõi quá trình tìm kiếm – Ảnh: TNO

Cụ thể, vào thời điểm trên, có một nhóm trẻ em xuống tắm ở sông Bà Dư, đoạn thuộc khu vực chợ đầu mối trái cây Mỹ Hiệp (ấp 2, xã Mỹ Hiệp, H.Cao Lãnh), sau đó xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến 3 chị em ruột là N.N.N.H (13t), N.N.N.N (9t) và N.N.N.H (7t, ngụ địa phương trên) không qua khỏi.

Qua thông tin gia đình cung cấp, trước đó các con xin gia đình xuống sông Bà Dư tắm mát. Lâu quá không thấy các con lên nên gia đình xuống bến sông tìm và phát hiện 2 bé lớn là N.N.N.H và N.N.N.N không qua khỏi. Riêng bé nhỏ hiện vẫn chưa tìm được. Hiện, lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp và người dân địa phương đang tiếp tục hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé còn lại.

hình ảnh

Vụ việc xảy ra khiến bà con hàng xóm không khỏi bàng hoàng – Ảnh: VNE

Trong khi đó, theo VNE, gia đình cho biết, hôm qua, ba chị em vừa dự tổng kết năm học nên hôm nay rủ nhau ra sông tắm.

Gần đây, tình trạng đuối nước xảy ra liên tục ở các địa phương. Cách đây vài ngày, ba chị em ở TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) không qua khỏi trong hồ nước ở cánh đồng sau nhà. Hơn một tuần trước, 4 nữ sinh không qua khỏi tại kênh thủy lợi Sông Quao, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

hình ảnh

Mới chỉ vào những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè mà đã liên tiếp xảy ra những vụ việc đau lòng liên quan đến sống nước khiến các em học sinh không qua khỏi, để lại bao nỗi xót xa cho người thân, gia đình. Có thể thấy rằng cho con em tìm hiểu những kỹ năng cần thiết là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm, nhất là kỹ năng bơi lội để con có cách xử lý phù hợp khi xảy ra vụ việc về sông nước. Thời điểm nghỉ hè, các em học sinh có nhiều thời gian vui chơi, gia đình nên thường xuyên nhắc nhở con em không nên đến gần các khu vực rủi ro để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM