Trang chủ » Đời sống » Xã hội
18 Tháng Mười Hai, 2023 1:46 chiều

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

Một hiệu vừa bị đình chỉ công tác để làm rõ việc 11 học sinh bán trú ăn chung 2 gói mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Chiều 17-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Bắc Hà, Lào Cai, cho biết UBND huyện vừa họp và thống nhất tạm đình chỉ hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai trong 15 ngày kể từ ngày 17-12 để làm rõ việc các em học sinh trường này phải ăn mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Trước đó, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 diễn ra sự việc lùm xùm, gây nhiều tranh cãi về bữa ăn bán trú của học sinh.

Theo khẩu phần ghi trên bảng nhà trường, mỗi em được ăn 1 gói mì tôm, 1 quả trứng nhưng thực tế nhà trường chỉ cho 11 em ăn chung 2 gói mì tôm chan với cơm. Trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh bán trú của trường cũng được phản ánh kém chất lượng.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận trên, sáng ngày 17-12, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản chỉ đạo, giao UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Sở GD-ĐT kiểm tra nội dung phản ánh nêu trên, xử lý vi phạm đối với tập thể, cá nhân (nếu có), báo cáo UBND tỉnh trước 16 giờ ngày 17-12.

Đồng thời, UBND tỉnh Lào Cai cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú và việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với học sinh.

Được biết, trong ngày 17-12, Sở GD-ĐT, UBND huyện Bắc Hà tổ chức đoàn kiểm tra trực tiếp xuống trường làm việc với ban giám hiệu, học sinh và nhân viên trường học. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm nếu có vi phạm xảy ra; việc báo cáo của trường, của ngành cần phải trung thực, khách quan; trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan cần được xác định rõ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM