Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
3 Tháng Sáu, 2023 2:31 chiều

Vợ được bố mẹ đẻ cho đất có sẵn nhà, chồng đòi đứng tên chung: Bị từ chối, quay qua trách “của vợ công chồng”

Thấy vợ được bố mẹ cho đất và cho nhà, người chồng ngỏ ý muốn đứng tên chung nhưng bị từ chối. Vì điều này, anh hậm hực chia sẻ câu chuyện của mình và thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Cụ thể, người chồng cho biết bố mẹ vợ vì xót con sống trong nhà chật chội lại chung đụng nhiều người nên gọi về để cho miếng đất và có sẵn căn nhà.

“Là người phụ nữ rất thiệt thòi, nếu các con ăn đời ở kiếp với nhau thì nhà đất đó tên ai cũng như nhau cả. Nếu hai đứa chẳng may chia tay, tuổi xuân của nó chẳng còn nữa nhưng ít ra còn có cái nhà để ở. Đó là bố mẹ nói vậy, còn quyết định cuối cùng để con đứng tên trên nhà đất hay không còn tùy thuộc vào cái Ngọc nữa”, bố vợ nói với chàng rể. 

Anh chàng kể lại, lúc được bố mẹ cho đất và nhà, vợ của anh đã lên tiếng rằng cô sẽ đứng tên tài sản thay vì có thêm chồng. “Nghĩ mà uất, đã mang tiếng con rể được nhờ nhà vợ rồi, hóa ra tôi chẳng được miếng nào”, anh chồng hậm hực.

Cặp đôi này kết hôn được gần 1 năm. Trước khi đến với nhau, anh chàng từng qua một đời vợ và có con riêng, còn cô gái chưa từng kết hôn với ai. Sau khi cưới, đôi vợ chồng trẻ ở chung với bố mẹ chồng, gia đình anh trai chồng. Thương con gái nên bố mẹ đã gọi cô về để ngỏ ý cho miếng đất có sẵn căn nhà 3 tầng.

“Trước đó ông bà mua để đầu tư, giờ thấy con cái sống chật vật như vậy nên mới cho. Muốn ở như vậy hoặc đập đi xây lại cho đẹp thì tùy vợ chồng tôi.

Căn nhà đó vợ chồng tôi đã tới xem qua rồi, không đến mức cũ lắm, chỉ cần sơn sửa lại một chút là có thể ở được. Còn đập đi xây lại tôi không có tiền vì cách đây mấy năm tôi và vợ cũ đã dồn hết tiền tiết kiệm để xây lại ngôi nhà mà cả đại gia đình đang ở rồi. Lúc ấy còn phải vay mượn thêm một ít nên thành ra bây giờ chẳng còn dư.

Tính vài bữa nữa rảnh rỗi, sắp xếp được thời gian tôi sẽ thuê người đến sơn sửa, lắp điều hòa, nóng lạnh,… để vào ở. Ấy vậy mà giờ lại lòi ra tôi không được đứng tên nhà. Các cụ nói “của chồng công vợ” thì cũng phải “của vợ công chồng” chứ?

Tôi là đàn ông, nhà không đứng tên tôi thì khác gì tôi đi ở rể, thế này ra đường làm sao tôi ngẩng mặt được lên nhìn ai nữa? Hồi mới cưới, bố vợ thường nói bố coi con trai cũng như con gái, dâu cũng như rể, không phân biệt vậy mà giờ lại tính toán với tôi thế này đây.

Về nhà, tôi thuyết phục vợ nghĩ lại. Tôi nói hết nước hết cái, cả bố mẹ và anh trai tôi cũng khuyên nhủ hết lời mà Ngọc vẫn không nghe. Gia đình tôi giận Ngọc lắm, không phải vì nhà tôi tham đất cát gì nhà vợ mà thấy cô ấy đi làm dâu nhưng không hết lòng hết dạ với nhà chồng. Mới cưới chưa đầy năm mà cô ấy đã có bụng phòng thủ, tính đến chuyện sau này ly hôn rồi. Vợ chồng mà tính toán, đề phòng nhau như vậy thì sao có thể chung sống lâu dài với nhau.

Khi tôi phân tích như vậy để vợ biết đường cư xử thì cô ấy lại nổi khùng:

– Anh mới là người tính toán, nếu không tính toán thì anh để ý tên ai làm gì? Nhà đất của bố mẹ thì nên tôn trọng ý kiến của bố mẹ. Mà nếu không có chuyện bố mẹ vợ cho nhà, thì em ở cả đời trên đất nhà anh cũng đâu được đứng tên cùng, đúng không?

Bây giờ anh và em vẫn còn sống chung với nhau, nhưng nhỡ ly hôn thì sao? Em không dại như vợ cũ của anh, rút hết tiền tiết kiệm để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng rồi lúc ly hôn ra đi tay trắng đâu.

Nghe vợ nói tôi sốc thật sự. Thật không ngờ Ngọc lại nghĩ về chồng và nhà chồng như thế. Đã là vợ chồng thì cùng nhau xây dựng nhà cửa, ai mà nghĩ đến ngày đường ai nấy đi chứ?

Lúc ly hôn, vẫn còn một ít nợ tiền xây nhà, là tôi đứng ra trả hết. Còn về phía vợ cũ, tôi để cô ấy chọn lựa, mang đi những món đồ cô ấy thích nhưng cô ấy bảo không cần đấy chứ. Hơn nữa, con trai cũng là tôi nhận nuôi mà.

Có điều tôi chán với suy nghĩ của Ngọc quá, chẳng buồn nói nữa. Vợ tôi vẫn giữ nguyên quyết định đó, không khí gia đình mấy ngày nay luôn ngột ngạt, bí bách rất khó chịu”, người chồng chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: Sohu News)

Mình đồng ý “của chồng công vợ” nhưng trong trường hợp này, đây là tài sản do bố mẹ của người vợ cho chứ không phải là tài sản do hai vợ chồng cùng làm lụng, tích cóp mà có được. Việc người chồng lăm le rồi thậm chí thể hiện ra mặt là muốn được chia phần tài sản dễ khiến người ngoài thấy khó chịu, cho rằng anh này ham tiền.

Đáng nói là phía gia đình bên chồng gây áp lực cho nàng dâu trong việc phải để chồng cùng đứng tên đất và nhà. Thấy cô cứng rắn không chịu lại quay qua trách “làm dâu không hết lòng với nhà chồng”. Vậy thử hỏi, nhà chồng có gì tốt đẹp, có cho được con dâu nhà cửa đất đai thoải mái hay không? Đằng này, nhà cửa ọp ẹp chật chội nên nhà vợ thấy thương mà cho vợ chồng miếng đất có sẵn nhà để ở cho thoải mái.

Mình nghĩ, anh chồng nên có chí tiến thủ, tự tay gầy dựng nên sự nghiệp thay vì lăm le để được cùng đứng tên miếng đất căn nhà của bên vợ. Giờ anh đã “an cư” hãy tính đến chuyện “lạc nghiệp”. Dù sao, tài sản do mình tự làm ra rồi đứng tên vẫn chắc chắn và đáng tự hào hơn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM