Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
10 Tháng Sáu, 2023 5:17 chiều

Vợ chồng U40 mặc đồ học sinh, đi xin tiền nuôi bố bệnh: Nhà to có ô tô nhưng quá lười lao động

Cặp vợ chồng lười biếng nghĩ ra cách giả bộ đi ăn xin với hoàn cảnh bịa ra vô cùng thương tâm để người qua đường mủi lòng. 

Ở đời, may mắn là tay chân lành lặn, đủ đầy, sức khỏe không suy kiệt vì khi ấy con người có thể tự mưu sinh kiếm sống bằng những công việc thiện lương. Ngặt nỗi, nhiều trường hợp lại lười biếng, chỉ thích tiêu xài và không muốn quá nhọc sức nên nghĩ ra muôn vàn chiêu thức để qua mặt người khác. Điển hình là câu chuyện về cặp vợ chồng mà tôi từng đọc được trên trang CNT bên dưới đây.

Sự việc hy hữu này xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố sầm uất. Cặp vợ chồng trung niên U40 mặc đồng phục học sinh và cúi xin những người qua đường ban cho chút tiền lẻ. Hai người còn nghĩ ra câu chuyện bố già bệnh nặng ở nhà, cần phải có khoản tiền tương đương 715 triệu đồng để chữa trị. Thương cảm hoàn cảnh cũng như lòng hiếu hảo của hai người, dân qua đường cũng có người mở ví để cho chút ít tiền lẻ.

hình ảnh

Cặp vợ chồng trung niên U40 mặc đồng phục học sinh và xin những người qua đường chút tiền lẻ. Hai người còn bịa ra câu chuyện bố già bệnh nặng ở nhà, cần phải có khoản tiền tương đương 715 triệu đồng để chữa trị (Ảnh: CNT)

Tuy nhiên, cuối cùng cảnh sát đã phát hiện ra chiêu trò của cặp vợ chồng lớn tuổi này. Hóa ra người bố đã không bị bệnh nặng như họ nói. Ông chỉ bệnh nhẹ và cần khoản tiền 110 triệu đồng để chữa trị mà thôi. Ngoài ra, gia đình họ còn sở hữu một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại và sống trong căn nhà lớn khang trang. Hai vợ chồng ra đường ăn xin là do lười biếng, không muốn phải làm việc nên nghĩ cách lấy lòng thương hai của mọi người.

Nhiều người sau khi biết chuyện đã rất giận và lên án thói lười biếng, sống không trung thực của cặp vợ chồng. Đã vậy còn bất chấp mang cả chuyện mang sức khỏe của bố ra để trục lợi, quả là đáng bị lên án phải không mọi người?

hình ảnh

Gia đình này có một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại và sống trong căn nhà lớn. Hai vợ chồng ra đường xin ăn là do lười biếng, không muốn phải làm việc nên nghĩ cách lấy lòng thương hai của mọi người (Ảnh phải minh họa: kimtrongphat)

Vụ việc hy hữu này xảy ra tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) mọi người ạ. Trước đây, mình thấy cũng có không ít trường hợp lười nhác lao động nên bày cách kiếm sống trên tình thương của cộng đồng. Chẳng hạn như ở Việt Nam, nhiều người hẳn từng biết đến câu chuyện cô gái trẻ có gương mặt ưa nhìn, đầu đội mũ và đi xin tiền ở các quán ăn lề đường với lý do mắc bệnh nan y.

Đáng nói, cô gái này bị chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy bình thường trên đường, thậm chí còn vào tiệm vàng. Nhiều người bóc phốt cô gái không hề mắc bệnh như vẫn nói, chẳng qua là chiêu trò lừa đảo. Hay nhiều trường hợp chăn dắt người vô gia cư đi ăn xin, bán vé số trên đường phố để kiếm lợi cho những kẻ tay chân lành lặn lười lao động từng được báo chí phản ánh.

Thiết nghĩ, chúng ta may mắn được cha mẹ sinh ra thân thể lành lặn, vì vậy hãy tự biết kiếm sống bằng sức lao động chân chính của mình. Đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm ra đồng tiền càng nhắc chúng ta về giá trị của lao động cũng như vui vẻ, tự hào tận hưởng thành quả lao động do chính mình làm ra thay vì trục lợi từ mưu hèn kế bẩn đáng bị lên án, thậm chí vi phạm pháp luật.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM