Trang chủ » Đời sống » Thế giới
8 Tháng Mười Hai, 2021 7:26 sáng

Vợ chết lâm sàng được đông lạnh thí nghiệm, chồng quyết đợi vợ “hồi sinh” làm toàn quốc cảm động nhưng cái kết 4 năm sau quá phũ phàng

Người phụ nữ được đóng băng cơ thể trong thùng ni tơ lỏng ở nhiệt độ âm 196 độ C để chờ đợi “hồi sinh” khi y học phát triển hơn trong tương lai.

Ngày 8/5/2017, Trung Quốc đã lần đầu tiên thực hiện thành công thí nghiệm đông lạnh cơ thể người Cryonics. Đây là một phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi trong một tương lai không xa, họ sẽ được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bật của y học. Người được lựa chọn để tiến hành nghiên cứu mang tính chất cách mạng này là bà Triển Văn Liên – 49 tuổi, một bệnh nhân ung thư phổi.

Cơ thể bà Triển trải phải qua 1 ca phẫu thuật kéo dài 55 tiếng đồng hồ và sau đó được đưa vào một bình ni tơ lỏng có nhiệt độ âm 196 độ C và thể tích 2000 lít. Ngày chiếc bình này được mở ra là bao giờ và liệu có cơ hội hồi sinh thực sự hay không là điều không ai có thể chắc chắn. Các nhà khoa học kỳ vọng vào thời hạn 30 năm nữa, Triển Văn Liên có thể được tỉnh dậy.

Người phụ nữ được “phong ấn” lại ở tuổi 49 trong chiếc bình lạnh đặc biệt.

Lúc bấy giờ, ông Quế Quân Dân – chồng của nữ bệnh nhân đã thu hút sự chú ý truyền thông vô cùng lớn. Trước cuộc thí nghiệm không tưởng và vô cùng không chắc chắn, ông Quế khẳng định mình sẽ tin tưởng và dùng phần đời còn lại đợi ngày vợ hồi sinh. Chính ông Quế là người đã tìm hiểu và đi đăng ký giúp người vợ hấp hối của mình được thực hiện thí nghiệm Cryonics. Trước giây phút bà Triển nhắm mắt, người chồng đã cầm tay bà, vừa khóc vừa nói: Khi em mở mắt ra, anh sẽ gặp lại em”. Tin và thương chồng, người vợ gật đầu đồng ý làm thí nghiệm dù bị những người thân khác trong nhà phản đối vì nghiên cứu này còn quá mới mẻ và gây tranh cãi.

Quế Quân Dân tha thiết quyết đợi vợ mình “tỉnh dậy”,

Lời hẹn thề đợi vợ 30 năm của Quế Quân Dân được ca ngợi như “ngôn tình đời thực” với nội dung như trong các bộ phim tình cảm kết hợp viễn tưởng.

“Khi cô ấy tỉnh lại, cô ấy chắc vẫn là người phụ nữ 49 tuổi, còn tôi thì đã là một ông già lụ khụ rồi. Tôi sẽ ghi nhật ký, chụp thật nhiều ảnh, quay thật nhiều video về cuộc sống của mình. Có như vậy vào ngày vợ tôi tỉnh dậy, tôi mới có thể từ từ kể cho cô ấy nghe mọi chuyện, bù đắp lại khoảng trống cuộc đời kỳ lạ đó”, ông Quế Quân Dân chia sẻ sau khi vợ vừa được đưa vào bình lạnh.

Tình cảm son sắt của 2 vợ chồng làm người người ngưỡng mộ.

Được biết, Triển Văn Liên và Quế Quân Dân là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ, đã gắn bó với nhau gần như cả đời và vô cùng mặn nồng. Hai người đã phải trải qua rất nhiều chông gai, khó khăn ngày trẻ do hoàn cảnh nghèo khó. Ở tuổi trung niên, khi cặp vợ chồng dần có cuộc sống ổn định, sung túc với 2 người con thì bất ngờ bà Triển bị chẩn đoán ung thư.

Thế nhưng mới đây, sau 4 năm Triển Văn Liên được đông lạnh, báo chí lại đưa tin tức khiến mọi người đều “ngã ngửa”: Quế Quân Dân chuẩn bị tái hôn với bạn gái mới. Năm ngoái, ông đã được người quen làm mối cho một người phụ nữ khác. Không những vậy, truyền thông Trung Quốc còn cho biết sau khi ký hợp đồng tình nguyện làm thí nghiệm đông lạnh, ông Quế, với tư cách là chồng bà Triển đã nhận được một số tiền khổng lồ. Ông đã dùng chính số tiền này để lo việc cưới xin vợ mới của mình.

Ông Quế bên người bạn đời mới.

Hình ảnh người chồng quyết đợi vợ đầy lãng mạn năm xưa hoàn toàn tan biến và cái kết “mãi mãi là 4 năm” đã khiến không ít cư dân mạng ném đá người chồng. Đáp lại những lời chỉ trích này, ông giải thích: “Chúng ta phải chấp nhận thực tế là cô ấy không thể tỉnh lại trong lúc này. Thật khó để nói liệu tôi có thể sống được 30 năm nữa hay không. Tôi là một con người, tôi cũng có những mong muốn bình thường của mình. Tôi không thể ngu ngốc đến mức không rõ có kết quả thật không mà vẫn chờ đợi được. Tôi còn bị bệnh gout, tôi cần một người ở bên chăm sóc mình”. Cuộc hôn nhân mới của ông cũng được 2 con ủng hộ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM