Trang chủ » Đời sống
26 Tháng Mười Hai, 2021 2:53 chiều

Vợ chê chồng nghèo bỏ đi theo người khác, người đàn ông giật gấu vá vai nuôi 2 con nhỏ

Khi gặp khó khăn, vợ của anh Đạt đã bỏ chồng, bỏ 2 con để rời đi tìm cuộc sống khác.

2 lần bắt gặp vợ ngoại tình

Ngồi trong căn phòng trọ chật chội, cũ kỹ, tường bong tróc, chỉ có tấm nệm cũ kỹ trải trên sàn, anh Tạ Minh Đạt (sinh năm 1990, ở Bến Cát, Bình Dương) chua xót nhắc đến người vợ đã bỏ chồng, bỏ con để đi theo gã đàn ông khác.

Anh Tạ Minh Đạt lâm vào cảnh gà trống nuôi con suốt 2 năm qua sau khi vợ bỏ đi.

Anh Đạt làm thợ xây từ năm 19 tuổi. Trong quá trình đi làm thì quen vợ là một cô gái kém anh 9 tuổi, làm công nhân may. Yêu thương, tìm hiểu nhau 1 năm thì cả hai tổ chức đám cưới. Thời gian đầu, anh chị cũng sống với nhau hạnh phúc, sinh liền 2 con, bé lớn hiện 8 tuổi, bé nhỏ 5 tuổi.

Cuộc hôn nhân của anh Đạt bắt đầu rạn nứt khi chơi hụi. Hụi vỡ, nợ nần, kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Vợ cũ của anh Đạt còn trẻ tuổi, tính ham chơi, nghe lời xúi giục của người ngoài, không chịu được cảnh thiếu thốn vật chất nên sa ngã. Chị ngoại tình với người đàn ông khác, bị anh Đạt bắt tại trận. Lần đầu anh tha thứ, rồi lại chua xót bắt gặp vợ phản bội mình lần hai. Sau đó người phụ nữ trẻ bỏ chồng, bỏ con để đi theo nhân tình.

Đến nay vợ anh Đạt đã bỏ đi 2 năm, hoàn toàn không liên lạc với gia đình, không hỏi thăm con cái. Anh Đạt lâm vào cảnh gà trống nuôi con. Thời điểm vợ bỏ đi lại đúng mùa dịch, công việc của ông bố 2 con trở nên bấp bênh, kéo theo thu nhập giảm, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Một mình anh nuôi 2 con nhỏ, bé lớn 8 tuổi, bé nhỏ 5 tuổi.

Niềm vui gói gọn vào hai đứa con

Đàn ông một mình nuôi con vất vả lắm, nhưng mình vẫn cố gắng lo được, có bà nội ở gần giúp đỡ nữa. Giờ mình đi làm thợ lò ở công ty sắt rồi, thu nhập thấp hơn nhưng ổn định hơn đi làm thợ xây. Sáng mình đi làm thì gửi con sang cho bà, chiều mình về đón con, chăm sóc tụi nó. 

Trước đây vợ cũng chẳng chăm con nhiều, chủ yếu gửi bà nên giờ mẹ đi chúng cũng không nhớ, không hỏi mẹ. Con quấn bà và bố lắm. Mình chỉ sợ nhất lúc con ốm đau thôi, phải đi bệnh viện. Những lúc đó mình thấy hận vợ vô cùng” – anh Đạt rơi nước mắt kể.

Vắng mẹ, cuộc sống của 3 cha con rất vất vả nhưng vẫn tràn ngập tiếng cười.

Căn phòng 3 bố con ở chật chội, cũ kỹ, mùa dịch vừa qua anh Đạt vay mượn khắp nơi mới đủ trang trải cuộc sống.

Ngày trước lúc cuộc sống còn êm ấm, anh Đạt cũng lo cho con chu đáo. Nhưng từ ngày mẹ bỏ đi, 2 đứa trẻ không có đủ sữa để uống. Mỗi tháng, chi phí thuê nhà, sinh hoạt, ăn uống của 3 bố con hết khoảng 5 triệu đồng. Anh Đạt giật gấu vá vai, chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo cho con, bản thân thường xuyên ăn mì gói cho tiết kiệm. Đến nay, số tiền anh nợ anh em bạn bè đã lên đến gần 20 triệu đồng.

Vất vả, thiếu thốn là vậy nhưng với anh Đạt, chỉ cần có 2 con bên cạnh là niềm vui lớn nhất của anh. Suốt 2 năm qua, anh không nghĩ đến chuyện tình cảm riêng tư, chỉ một lòng bù đắp cho sự thiệt thòi của 2 đứa trẻ.

Khi ai hỏi mẹ đâu rồi, con gái lớn của anh Đạt trả lời: “Mẹ bỏ đi rồi”, rồi hai chị em lại nô đùa cười nói vui vẻ. Sự hồn nhiên của bọn trẻ khiến người lớn ứa nước mắt. Mong muốn lớn nhất của anh Đạt lúc này là dịch bệnh chóng qua để các con con được đi học, anh đi làm đều, ổn định cuộc sống.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM