Trang chủ » Đời sống » Xã hội
30 Tháng Sáu, 2021 9:38 sáng

Vẹt lăn ra ốm, bác sĩ phát hiện trong bụng có 21 viên kim cương

Chủ của Frosty –  chú vẹt đuôi dài mặt trời (sun parakeet) 8 tháng tuổi ở Bangkok, Thái Lan mới đây lo lắng khi phát hiện con vật cưng của mình có nhiều biểu hiện bất thường. Không chỉ có biểu hiện suy nhược thần kinh, vẹt cưng Frosty còn chán ăn, thờ ơ, không thiết tha với bất cứ điều gì. Lo nó mắc bệnh nặng, người chủ đưa nó đến bệnh viện thú y để kiểm tra.

Bác sĩ thú y Kuntita Pavenasakorn tiếp nhận và chụp X-quang cho Frosty. Nhìn vào phim X-quang, bác sĩ phát hiện có rất nhiều dị vật trong dạ dày con vẹt. Sau khi cân nhắc, bác sĩ quyết định phẫu thuật cho Frosty.

Chú vẹt Frosty nuốt 21 viên kim cương của chủ rồi đau bụng, lăn ra ốm.

Sau ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ gắp 21 viên kim cương, mỗi viên nặng khoảng 0,2 carat ra khỏi bụng chú vẹt Frosty.

Bác sĩ thú y cho biết, vẹt đuôi dài mặt trời rất dễ bị thu hút bởi những thứ sáng bóng, lấp lánh. Chính vì vậy khi thấy đồ trang sức của chủ nhân, Frosty đã lén lút mổ và nuốt vào bụng.

Lâu dần, các viên kim cương có góc cạnh sắc nhọn khiến chú vẹt bị tổn thương nội tạng, gây viêm, đau. May mắn là chủ nhân phát hiện kịp thời nên chú vẹt cưng không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Kuntita Pavenasakorn cũng cho biết thêm, đã có nhiều trường hợp vẹt nuốt trang sức phải đi khám nhưng đây là lần đầu tiên có một con vẹt nuốt nhiều kim cương như vậy được ghi nhận.

Hiện Frosty vẫn ở lại bệnh viện thú y để hồi phục sức khỏe. Sau khi chú ta xuất viện, chắc chắn chủ nhân của Frosty sẽ phải giấu những đồ trang sức bắt mắt của mình đi.

>> Xem thêm: Nằm ngủ thấy lạnh sống lưng, người phụ nữ lật đệm liền báo ngay cảnh sát

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM