Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
12 Tháng Bảy, 2021 3:25 chiều

Về nhà người yêu ra mắt cô gái vì không muốn rửa bát nên cố tình quăng vỡ rồi đeo bộ mặt giả trân, dân tình phản ứng ngược

Chỉ vì không muốn rửa bát nên cô gái đã dùng ‘thủ đoạn’ để trốn việc.

Câu chuyện do một cô gái chia sẻ mới đây đã nhanh chóng nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều của dân mạng. Khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu, cô gái được mẹ bạn trai thử thách bằng việc rửa bát. Không muốn từ chối thẳng thừng, cô gái đã cố tình đập vỡ cả mâm bát đũa để khỏi phải rửa. “Trốn việc” thành công, cô gái kể: “Ngày đầu tiền về nhà bạn trai làm vỡ bát. Khỏi rửa.

Có chị em nào như mình không? Tuần vừa rồi về nhà bạn trai chơi. Về đúng lúc cả nhà đang chuẩn bị ăn cơm, có cả nhà 1 cô chú và 1 bác nữa, 3 gia đình ngồi ăn cơm, lượng bát đũa khá nhiều… mình ăn xong nhanh chóng xin phép là ăn no rồi, sau đó lên bàn nước ngồi uống lon cam ép rồi ăn hoa quả. Khi mọi người vừa xong thì biết ngay:

– Cháu giúp các cô các bác rửa bát nhé.

Chắc thấy mình đến ăn xong rồi ngồi chơi uống nước nên bảo mình đi rửa bát nên đáng nhẽ ra mình từ chối nhưng không, mình làm như sau:

Mình dọn vào 1 cái mâm, bê xuống trước, mâm trước ít bát đũa, xong lại cầm mâm lên để để bát đũa, lần này nhiều hơn nhưng đi xuống thì mình giả vờ làm rơi, tự dưng toang toang – tiếng bát đũa rơi, sau đó người yêu với mẹ người yêu chạy xuống:

– Sao thế cháu?

– Cháu đi vấp vào cái bàn nên làm rơi mâm ạ, cháu xin lỗi.

– Thôi cháu lên nhà đi, để bác với anh dọn cho.

Không muốn rửa bát trong ngày đầu ra mắt, cô gái cố tình đánh vỡ để trốn việc (Ảnh minh họa).

Vậy là người yêu với mẹ người yêu dọn rồi rửa bát hộ luôn. Mình lên ăn hoa quả uống nước tiếp, tất nhiên vẫn phải tỏ ra có lỗi với đáng thương thôi.

Thật sự, nếu xác định yêu nhau lâu dài, hoặc mình là con dâu rồi thì mình không ngại làm, đằng này vừa mới về nhà, vừa làm khách đã sai như đúng rồi, đến bố mẹ còn chưa bao giờ sai mình như vậy mà qua đây bảo mình rửa đống bát đũa 1 mình”.

Quan điểm của cô gái nhanh chóng vấp phải nhiều bình luận chỉ trích của dân mạng: “Người yêu bạn xứng đáng có người yêu mới”, “Bạn xứng đáng ở nhà ba mẹ cả đời nhé, cái nết rớt trên đuờng tới hay gì”, “Người như chị xứng đáng ở với ba mẹ ạ. Chứ làm dâu thì lại tội cho nhà người ta không còn bát đũa mà ăn”…

Tuy nhiên, cũng có một số ít người ủng hộ cách làm này: “Trước mình về nhà chồng, hồi đó chưa cưới, mình chỉ phụ việc vặt thôi, ăn xong thu dọn bát đũa chứ không rửa.

Bao giờ là dâu con trong nhà, muốn sai gì thì sai. Còn không chỉ là khách thôi. Ghét nhất kiểu thử thách đấy. Nó không rửa được, sau này về mua cái máy rửa bát. Quan trọng là kiếm được đứa đi làm, có tiền, mấy cái bát vặt vãnh, thử thách làm mất thiện cảm”…

Bình luận trái chiều của dân mạng.

> Xem thêm: Đến nhà bạn gái ra mắt, chàng trai bị “sai khiển” đến mức tụt huyết áp, nằm bất động đến chiều: “Lần sau không sang nữa!”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM