Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
18 Tháng Hai, 2022 2:55 chiều

Về làm dâu, cô gái được dựng dậy từ tờ mờ sáng để quét nhà: Quét ra toàn tiền, ý tốt của mẹ chồng

Ngay buổi sáng đầu tiên về làm dâu, cô gái trẻ đã bị mẹ chồng dựng dậy để bắt… quét nhà. Tuy vẫn còn mệt vì dư âm của tiệc cưới hôm qua nhưng cô nàng vẫn ngoan ngoãn nghe theo vì không muốn mâu thuẫn. 

Hẳn là nhiều cô nàng ngán ngẩm cảnh phải sống chung với mẹ chồng vì mọi cử chỉ, hành vi, lời ăn tiếng nói đều bị soi xét. Chưa kể, nhiều mẹ chồng còn hạch sách bắt nàng dâu phải làm việc nhà, từ quét dọn gọn gàng đến nấu ăn ngon lành.

Cô gái họ Phàm trong câu chuyện bên dưới cũng đối diện với điều này ngay ngày đầu về làm dâu. Cụ thể, khi trời còn tờ mờ sáng, cô đã bị mẹ chồng gọi dậy để quét nhà. Hôm trước là ngày cưới, cô nàng gần như dốc hết sức để đón đãi khách khứa nên cơ thể mỏi mệt, chỉ muốn được ngủ thêm một chút. Tuy vậy, cô không muốn cãi lời mẹ chồng vì dễ gây ấn tượng xấu trong ngày đầu về làm dâu nên ngoan ngoãn rời khỏi giường.

(Ảnh minh họa: bm.szhk.com)

Tuy nhiên, bất ngờ là mẹ chồng đã nói với con dâu, rằng cứ quét chỗ nào có tiền rơi ra là số tiền sẽ được thuộc về cô. Đang lúc ngái ngủ, nàng dâu nghe xong là tỉnh táo hẳn. Theo lời mẹ chồng, số tiền bên dưới nền nhà là do bà chuẩn bị sẵn vì đây là tập tục trong ngày đầu đón dâu về nhà với ý nghĩa tốt đẹp là muốn con dâu sẽ mang theo phúc lộc khi về sống ở nhà chồng. Đồng thời đây cũng là lời chúc đến vợ chồng trẻ với mong muốn cả hai sẽ làm ăn suôn sẻ, “quét nhà là ra tiền”.

Như vậy, ngầm ý của mẹ chồng là hoàn toàn tốt với con dâu thay vì bắt ép con phải thức khuya dậy sớm phục vụ nhà chồng. Do mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu rất tốt nên bà đã chuẩn bị một khoản tiền khá lớn thay vì chỉ dùng một ít để tượng trưng. “Vì tôi và chồng đã quen nhau hơn 6 năm, quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng rất tốt nên bà đã hào phóng cho nhiều tiền hơn”, nàng dâu trẻ chia sẻ.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng và những bình luận chúc phúc gửi đến nàng dâu trẻ vì gặp được mẹ chồng lý tưởng. Có người còn khuyên cô gái trẻ nên sống hiếu thảo, biết cách đối đãi và trân trọng mẹ chồng vì bà quá tốt với con dâu. “Ngày đầu về làm dâu mà gặp mẹ chồng vậy là quá may mắn, mong rằng cuộc sống về sau của cô nàng sẽ mãi êm ấm, hạnh phúc như vậy”, một cư dân mạng bày tỏ.

(Ảnh minh họa Internet)

Ở Việt Nam cũng có không ít câu chuyện đáng ngưỡng mộ và cần được lan tỏa rộng rãi về cách mẹ chồng đối đãi với con dâu. Cụ thể, trước đây có mẹ chồng hài hước tặng con dâu một… cây chổi ngay trên sân khấu đám cưới. Nhiều cư dân mạng hài hước cho rằng đây là “của hồi môn” mẹ tặng nàng dâu để về sau dễ… trị chồng nếu chàng không có trách nhiệm với vợ con. Hay có nàng dâu từng hạnh phúc kể về mẹ chồng lý tưởng thức khuya xoa lưng cho con dâu đang mang thai, rồi mỗi ngày đều nấu ăn ngon lành để dâu bầu tẩm bổ.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đôi khi không xấu xí, bi quan như nhiều người thường nghe từ người khác hoặc xem trên truyền hình, mạng xã hội… Thực tế là vẫn còn đó những bà mẹ chồng rất tâm lý, kiên nhẫn chỉ dạy con dâu từng chút một và yêu thương chẳng khác nào con ruột, cũng như là vẫn còn nhiều nàng dâu hiếu thảo, chăm chỉ, sống biết trước biết sau nên càng ngày càng được lòng mẹ chồng.

Tuy nhiên, không phủ nhận là có những mối quan hệ cần “mưa dầm thấm lâu” chứ ngày đầu vẫn còn định kiến, không có cảm tình tốt dành cho đối phương. Trong tình cảnh này thì cần sự kiên nhẫn cũng như cả hai phải mở lòng chứ không phải cố gắng bảo vệ cái tôi cao ngạo của mình để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chẳng khác nào thù địch.

 

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM