Trang chủ » Đời sống
3 Tháng Một, 2022 3:11 chiều

Vật thể lạ dán đầy hình Triển Chiêu rơi xuống tỉnh Phú Thọ: Là khinh khí cầu bay từ Myanmar, vượt qua Lào và Thái Lan tới Việt Nam?

Một vật thể lạ được bọc bởi nilon có chiều dài khoảng 15m bay lơ lửng trên bầu trời kèm tiền nước ngoài và 1 lá thư tay được người dân ở huyện Thanh Ba (Phú Thọ) phát hiện mới đây hiện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Vào tối qua (2/1), người dân ở Khu 10, xã Đông Thành (Thanh Ba, Phú Thọ) đã phát hiện vật thể lạ bay lơ lửng trên khu đất của một hộ dân. Vì vậy, người dân đã hô hoán nhau ra xem và thấy có dây thòng nên kéo xuống rồi báo tin cho chính quyền sở tại.

Vật thể lạ dán hình nhân vật Triển Chiêu rơi xuống địa phận tỉnh Phú Thọ khiến mọi người xôn xao

Theo bà Vi Thị Lan – Chủ tịch xã Đông Thành trao đổi với Dân Trí cho biết, tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận vật thể lạ có cấu tạo giống khinh khí cầu, được bọc bên ngoài bằng một lớp nilon màu trắng đục và có chiều dài khoảng 15m. Trên đầu vật thể này được làm bằng tre uốn tròn có đường kính khoảng 1m, có chiếc đuôi được nối dài bằng 15 tấm vải.

Bên cạnh đó, trên thân ‘vật thể lạ’ được dán chi chít hình ảnh nhân vật Triển Chiêu (một nhân vật trong lịch sử Trung Quốc) cùng một tờ tiền mệnh giá nước ngoài. Bước đầu xác định đây là tiền Myanmar.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện có một mảnh giấy khi bằng tiếng nước ngoài kèm số điện thoại 11 số nhưng khi gọi thử thì không có tín hiệu.

Nhiều vải vóc đi kèm ‘vật thể lạ’ này.
Một bức thư lạ kèm số điện thoại.
Tờ tiền được ghi nhận của Myanmar

Bước đầu, chính quyền sở tại nhận định vật thể này không có dấu hiệu gây nguy hại đến sức khỏe của người dân, đồng thời bên trong vật thể không chứa đựng giấy tờ truyền bá nội dung, thông điệp gì liên quan đến an ninh trật tự.

Hiện vật thể này đã bị thu giữ, cất tại trụ sở ủy ban. Xã đã báo cáo vụ việc đến lực lượng công an và quân sự huyện để tìm hiểu rõ nguồn gốc của vật thể này nhằm tuyên truyền cho người dân nắm được, tránh thông tin đồn thổi, gây hoang mang.

Mới đây, theo một nguồn tin trên mạng xã hội, những vật thể lạ này được thả từ một ngôi làng tận Myanmar bắt đầu từ ngày 1/1/2022, vượt qua khoảng cách 910km, qua Lào, Thái Lan và hạ cánh tại địa phận tỉnh Phú Thọ của Việt Nam. Đây là quả khinh khí cầu được người dân trong làng cùng nhau làm nên và thả trên bầu trời.

Dân mạng Việt đã tìm ra vật thể lạ này xuất phát từ một ngôi làng ở Myanmar

Quả khinh khí cầu dán đầy hình Triển Chiêu được người dân ở Myanmar thả lên bầu trời

Được biết, lễ hội khinh khí cầu là một trong những lễ hội hoành tráng, đặc sắc nhất tại đất nước Myanmar. Đến đây vào dịp lễ hội người dân và du khách sẽ được thả những quả khinh khí cầu với nhiều màu sắc, có kích thước khác nhau lên trên bầu trời, tượng trưng cho những món quà dâng tặng Đức Phật. Qua đó, người dân nơi đây cũng mong muốn cầu nguyện với những điều tốt đẹp sẽ đến với mình và giúp đẩy lùi linh hồn ma quỷ.

Theo Tiin 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM