Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
2 Tháng Hai, 2021 11:33 sáng

Tông vào xế xịn tiền tỉ, anh thợ xây được chủ xe đưa cho 5 triệu

Chủ xế hộp hạng sang đã không ngần ngại đưa cho anh thợ xây vừa gây tai nạn 5 triệu đồng và nhắn anh lát nữa đưa tiền lại cho vợ mình.

Chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng chứng kiến tình cảnh trớ trêu của những vị tài xế lái xe hơi hạng sang bỗng nhiên bị một phương tiện thô sơ nào đó tông trúng, để rồi bắt đền thì thương người mà bỏ qua lại tội mình. Mới đây, tiếp tục là một vụ tai nạn hi hữu như thế nhưng người trong cuộc đã có cách ứng xử rất “được lòng dân” đấy nhé.

Anh thợ xây đâm trúng xế hộp tiền tỉ, không bị bắt đền còn được đưa 5 triệu  

Va chạm khi tham gia giao thông vốn không phải là chuyện hiếm gặp, thế nhưng thái độ của người trong cuộc sau những sự cố ấy mới chính là điều được đưa ra tranh luận nhiều hơn cả. Có người thông cảm bỏ qua cho nhau, nhưng cũng có kẻ lại gây gổ và nhất quyết bắt đền đối phương mặc kệ họ có trình bày hoàn cảnh khổ sở đến như thế nào.

Phải làm gì trong tình cảnh này bây giờ. (Ảnh: Chu Chu Nguyễn‎)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng ghi lại toàn cảnh vụ va chạm giữa chiếc xe hơi hạng sang và một phương tiện di chuyển cũ kĩ của anh thợ xây, đã gây chú ý đặc biệt. Anh thợ xây là người có lỗi, vì không làm chủ được tốc độ nên anh đã tông vào chiếc ô tô màu đen làm vỡ đèn pha phía trước. Rất may cả hai tài xế đều không bị thương.

Nhưng điểm nhấn quan trọng nhất ở đây chính là hành động của chủ nhân chiếc xe hơi sau đó. Theo chia sẻ của người đăng bài thì ngay sau khi làm vỡ đèn pha cũng ngấp nghé 70 triệu, anh thợ xây đã nhanh nhảu trình bày cảnh của mình, rằng “chưa biết đúng sai thế nào nhưng nói thật là em không có tiền đâu”.

Và chắc hẳn trong đầu anh thợ xây cũng đã tưởng tượng ra trăm ngàn hậu quả nếu người ta bắt đền, nhưng không, hành động của chủ nhân chiếc xe thật khiến cả anh và cư dân mạng bất ngờ. Vị tài xế ô tô ngó nghiêng một lúc rồi quyết định đưa cho người đã gây ra tai nạn 5 triệu, bắt anh này phải nhận cho bằng được.

Bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội gây chú ý đặc biệt. (Ảnh chụp màn hình)

Câu nói không thể “chất” hơn của chủ nhân chiếc xe hơi

Giữa lúc anh thợ xây còn như “nửa tỉnh nửa mơ” chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì vị tài xế tiếp tục nhắn nhủ: “Xe của vợ anh, chú cầm 5 triệu lát vợ anh ra chú đưa vợ anh 5 triệu bảo em đi sai em gửi chị 5 triệu làm chế tài cho bảo hiểm. Còn lại các vấn đề bảo hiểm để anh lo.”. Anh thợ xây từ chỗ run rẩy vì sợ hãi đã chuyển sang tâm trạng kinh ngạc vô cùng rồi vội vàng cảm ơn rối rít, thật không ngờ đã chẳng bị bắt đền còn được thông cảm sâu sắc đến như vậy!

Bây giờ bắt đền thì cũng có làm gì được đây. (Ảnh: Chu Chu Nguyễn‎)

Cũng không biết đến cuối cùng, kết quả sẽ ra sao khi bà vợ của vị tài xế kia đi tới hiện trường. Nhưng đa số dân tình đều đồn đoán, chắc hẳn vợ chồng chủ nhân chiếc xe hơi sẽ không làm khó anh thợ xây, bởi dẫu sao anh cũng tỏ thái độ “rất hợp tác” và hơn hết là anh chẳng có tài sản gì lớn để mà bắt đền cả.

Cư dân mạng đồng loạt ca ngợi hành động đẹp của vị tài xế

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về sự quan tâm chú ý đặc biệt từ phía cư dân mạng. Cũng chưa rõ danh tính của người trong cuộc nhưng đa số đều để lại những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ cho cách cư xử đẹp của chủ nhân chiếc xe hơi mà theo dân mạng đốn đoán là nó cũng chẳng dưới 2 tỷ đâu đấy.

Dân tình bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho vị tài xế. (Ảnh chụp màn hình)

Đúng là trong cùng một hoàn cảnh nhưng mỗi người lại có cách cư xử khác nhau, và hành động của vị tài xế trên đây thật sự rất đáng để chúng ta học tập. Hãy cùng chia sẻ giống như một bài học quý báu về tình người giữa xã hội hiện đại này nhé!

Thông tin từ: Chu Chu Nguyễn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM