Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:20 chiều

Tòa án báo tin buồn đến Vinicius ngày xét xử cuối cùng

Vinicius Jr đã trở lại tòa án vào ngày hôm nay để xét xử vụ lăng mạ phân biệt chủng tộc mà anh là nhân vật chính.

Những diễn biến mới nhất về vụ xét xử phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo của Real Madrid, Vinicius Jr mới đây đã được phơi bày, khi Văn phòng Công tố đưa ra quyết định cuối cùng.

Văn phòng Công tố tại Madrid đã yêu cầu loại bỏ những cáo buộc về lời xúc phạm mà tiền đạo người Brazil đã nhận từ các cổ động viên Valencia tại sân Mestalla trong cuộc đụng độ giữa hai đội vào ngày 21 tháng 5 ở mùa giải 2022/23.

Như các nguồn tin từ Văn phòng Công tố đã xác nhận với “EFE”, công tố viên đã đưa ra quyết định này do không thể xác định được kẻ phạm tội, được ghi lại trong một số video đăng trên mạng xã hội và sau đó được đưa vào vụ xét xử làm bằng chứng.

Cuộc điều tra này được mở riêng biệt với vụ có hành vi xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với số 7 và hậu vệ Eder Militao của Real Madrid bên trong sân vận động và trong quá trình diễn ra trận đấu, trong đó có 3 thanh niên từ 18 đến 21 tuổi bị cáo buộc và bị cấm đến sân Mestalla suốt đời.

Trước đó vào tháng 7, La Liga cung cấp cho thẩm phán một văn bản tuyên bố nêu chi tiết những lời lăng mạ mà hậu vệ người Brazil, Eder Militao phải chịu, đồng thời yêu cầu đưa ra hành động pháp lý của anh với tư cách là nạn nhân, giống như trường hợp của Vinicius.

Với tư cách là một công tố viên riêng, La Liga đã cung cấp cho thẩm phán điều tra một số đoạn video quay cảnh Real Madrid đến Mestalla, trong đó có thể nghe thấy một số thanh niên hét lên từ tượng thanh “uh, uh, uh” hoặc hô vang “bạn là một con khỉ” và ” Vinicius bạn là một con khỉ”.

Như vậy, với phán quyết từ Văn phòng Công tố, nhiều khả năng vụ việc gây xôn xao dư luận một thời này sẽ khép lại mà không có thêm bất cứ một án phạt nào khác được đưa ra cho một cá nhân hay câu lạc bộ nào khác.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM