Trang chủ » Đời sống
16 Tháng Mười Hai, 2023 11:18 sáng

Tin tức thời tiết hôm nay 16.12.2023: Miền Bắc rét đậm, có nơi xuất hiện mưa tuyết

Tin tức thời tiết hôm nay 16.12.2023, theo dự báo, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Tin tức thời tiết hôm nay 16.12.2023, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đã tiến sát đến biên giới phía bắc nước ta. Từ sáng 16.12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 11 – 14 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 7 – 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế phổ biến 15 – 18 độ C.

Cảnh báo hiện tượng rét đậm, rét hại này có thể kéo dài sau ngày 20.12.

Trên biển, từ sáng nay, ở vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8 – cấp 9, sóng biển cao 4 – 6 m, riêng vịnh Bắc bộ sóng biển cao 2 – 4 m, biển động mạnh.

Từ chiều 16.12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9, sóng biển cao 3 – 5 m, biển động mạnh. Từ đêm 16.12, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8, sóng biển cao 2 – 4 m, biển động.

Ngoài ra, ngày 16.12, khu vực Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Ngày và đêm 16.12, Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Từ chiều tối và đêm 16.12, khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Tây Bắc bộ
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời rét; đêm rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ C, vùng núi cao 7 – 10 độ C, có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Đông Bắc bộ
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5, giật cấp 6 – 7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời rét; đêm rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ C, vùng núi 7 – 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế
Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và giông phía nam chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5, giật cấp 6 – 7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm phía bắc rét đậm, phía nam trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ phía bắc 13 – 16 độ C; phía nam 16 – 19 độ C, có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía bắc 22 – 25 độ C; phía nam 26 – 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây nguyên
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Hà Nội
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Ngày trời rét, đêm rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM