Trang chủ » Đời sống
25 Tháng Một, 2024 3:57 chiều

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội

Gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau đoạn clip của một cô gái vừa từ Nhật Bản trở về quê nhà. Không chỉ chê 50 triệu không đủ sinh hoạt ở Việt Nam mà cô còn có thái độ mỉa mai những người có thu nhập thấp.

Cụ thể, nữ Tiktoker này đã có những từ ngữ g.ây s.ốc khi cho rằng thu nhập 50 triệu một tháng là không đủ sống ở Việt Nam. Thậm chí, cô còn đặt câu hỏi có phần mỉa mai, khiến dân tình dậy sóng: “Không biết những người lao động 3 – 5 triệu/tháng, những bạn nhân viên văn phòng 8 triệu, 10 triệu/tháng hoặc ít hơn thế tại sao các bạn vẫn đủ sống?”.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 1

Quan điểm của nữ Tiktoker nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Ngay lập tức, vô vàn ý kiến trái chiều đã “nổ” ra dưới phần bình luận. Một số Tiktoker khác cũng không ngần ngại lên clip đáp trả cô gái này.

Theo Tiktoker P.H cho rằng, mức lương 50 triệu mỗi tháng ở Việt Nam là một con số ổn định, chưa nói đến chuyện có thể sống dư dả nếu bạn có cuộc sống ở căn hộ chung cư, mỗi ngày di chuyển bằng xe ôm công nghệ. Chưa hết, nếu sống ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua được những thực phẩm, đồ ăn tươi sống mà không cần phải đến siêu thị với giá thành cao hơn.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 2

Ngoài nhận định cho rằng thu nhập 50 triệu là ít ỏi, nữ Tiktoker vừa từ Nhật Bản trở về này còn khiến người xem bất bình vì có thái độ ngầm mỉa mai những người có thu nhập thấp. Đồng thời, netizen còn hoài nghi việc phải chăng cô nàng này đang cố tình chọn nội dung gây tranh cãi để đạt được nhiều lượt xem.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 3

Sau khi đoạn clip trở nên viral, phần lớn cư dân mạng đều phản ứng mạnh mẽ. Họ không đồng tình với cách suy nghĩ của cô gái. Một số người hiện đang sống ở Nhật Bản cũng để lại bình luận, cho biết số t.iền 50 triệu đồng là quá dư dả cho 1 tháng sinh hoạt, tiêu xài, dù mức sống ở Nhật Bản cao hơn hẳn mức sống ở Việt Nam.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 4

“Mình sống bên Nhật hơn chục năm, lương về tay 29-30 man. Tính ra t.iền Việt thời điểm hiện tại cũng khoảng 50tr/ tháng mà ăn uống rủng rỉnh tiêu pha các thứ mỗi tháng vẫn tiết kiệm được ít”, một bình luận cho hay.

Được biết, kênh Tiktok của cô gái đang có lượng người theo dõi khá cao vì được xây dựng với nhiều nội dung mới lạ xoay quanh cuộc sống của người Việt Nam tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sự yêu thích của dân tình dành cho cô gái trước đây đã sụp đổ hoàn toàn kể từ đoạn clip tranh cãi nói trên.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 5

Trước đó, tiktoker Long Chun cũng từng gây xôn xao dư luận khi tuyên bố lương 10 triệu không sống được.

Cụ thể, TikToker Long Chun nói: “Bây giờ 1 tháng 10 triệu, mình khóc thét, không thể sống được. Không phải bởi mình kiếm được nên nói vậy nhưng ở thời điểm hiện tại vật giá lên cao. Còn đương nhiên vẫn sẽ sống được thôi nhưng mình phải rất chi li, đong đếm, khổ sở.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 6

Đó không phải cuộc sống mình hướng đến, nghĩ nhiều nó mệt lắm. Ví dụ muốn đi du lịch, nghĩ từ đầu năm đến cuối năm mới được đi. Mình không có nói lương cao hay lương thấp là đ.ánh giá được một con người. Mình chỉ nói là ở thời điểm hiện tại, với mức lương 10 triệu chúng ta phải sống khó khăn”.

Ngay lập tức, phát ngôn này của Long Chun gây tranh cãi. Ngay sau đó, trên trang TikTok cá nhân, anh phải lên tiếng giải thích. Theo nam TikToker, anh đang đưa ra nhận định về lương dựa trên câu chuyện, hoàn cảnh của cá nhân chứ không áp đặt lên hoàn cảnh của tất cả mọi người.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 7

“Góc nhìn của em được đưa ra với cả câu chuyện dài đằng sau nên hy vọng cộng đồng mạng đừng vội đ.ánh giá. Cá nhân em, 10 triệu là không đủ bởi em phải nuôi em, nuôi bà ngoại, nuôi mẹ, nuôi nhân viên và rất nhiều chi phí sinh hoạt khác”, nam TikToker nói trên video đính chính.

Tiktoker từ Nhật về chê 50 triệu không đủ sống ở Việt Nam, CĐM ném đá dữ dội - Hình 8

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM