Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Một, 2022 2:52 chiều

Thương ông bố đi đôi dép đứt để tiền mua điện thoại cho con gái, anh chủ tiệm tặng quà xúc động

Người đàn ông đi một đôi dép cũ nát đã bị đứt đến cửa hàng để mua điện thoại cho con gái. Hình ảnh chú ngồi co ro cố giấu đi đôi dép khiến nhiều người xúc động, anh chủ tiệm nhìn thấy thương cảm nên đã tặng món quà bất ngờ.

Mới đây, hình ảnh một người cha vẻ ngoài khắc khổ, chân mang đôi dép rách cọc cạch, ông ngồi trong tiệm mua điện thoại. Đôi dép chiếc thì tổ ong, chiếc thì xỏ ngón và cả 2 chiếc đều sờn màu cũ nát. Ông mua điện thoại cho con gái trong khi bản thân mình vẫn xài điện thoại cũ trắng đen.

Có lẽ người đàn ông cũng ngại trước mọi người nên ngồi cứ co ro và cố giấu đi đôi chân dưới ghế. Được biết chú đã cố gắng tích cóp để có thể mua được chiếc điện thoại thông minh cho con gái phục vụ việc học tập. Trong khi chú vẫn dùng chiếc điện thoại đen trắng, đôi chân vẫn đi trên đôi dép nát tươm nhưng chú luôn muốn dành mọi điều tốt nhất cho con gái của mình.

Anh chủ tiệm là Nguyễn Huy Dũng, ở Sơn La cũng nhận ra sự rụt rè và bối rối của chú nên đã tư vấn và bán cho chú chiếc điện thoại phù hợp. Đặc biệt hơn, anh còn tặng chú một món quà bất ngờ, dù nhỏ thôi nhưng lại chứa chan tình cảm. Món quà anh tặng người cha già này là đôi dép tổ ong mới màu trắng tinh tươm. Chú nhận lấy đầy xúc động và có lẽ cũng là món đồ mà chú đang rất cần nhưng lại không thể mua vì muốn dành tất cả số tiền để lo cho con. Trên mạng xã hội, anh viết: “Chú chở con gái đi mua điện thoại chứ không phải mua cho chú. Chú vẫn đang dùng đen trắng”.

Thấy người cha vất vả, chủ tiệm đã tặng chú món quà bất ngờ. Ảnh: Nguyễn Huy Dũng

Người cha này thì cố gắng tích cóp, vay mượn được 1,3 triệu để mua điện thoại cho con gái học online. Ảnh: Q.H

Anh chủ tiệm điện thoại thấy hoàn cảnh hai cha con khó khăn nên đã giúp đỡ. Ảnh: Q.H

Câu chuyện làm cư dân mạng vô cùng xúc động. Đồng thời mọi người cũng gửi lời cảm ơn đến anh chủ tiệm điện thoại đã có lòng tặng cho chú món quà dễ thương. Món quà này vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần rất lớn:

– Thấy chú cứ giấu chân sau cái ghế, nhìn mà thương. Tuy đôi dép không đáng bao tiền nhưng tấm lòng của chủ quán điện thoại thật quý giá.

– Xem xong ứa nước mắt, nhớ bố ở quê quá. Bố lúc nào lam lũ, cả đời khổ vì các con mà không dám mua cho bản thân một món đồ gì.

– Hẳn chủ quán phải là một người tình cảm, sống có hiếu với cha mẹ. Cảm ơn hành động đẹp của anh! Chúc anh buôn may bán đắt.

H.V(t/h) 

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM