Trang chủ » Đời sống » Thế giới
25 Tháng Tám, 2021 2:40 chiều

Thừa nhận “yêu đương” với tinh tinh suốt 4 năm, người phụ nữ nhận kết cục rơi nước mắt vì con vật có “nỗi khổ riêng”

Một vườn thú ở Bỉ mới đây đã ban hành lệnh cấm đối với một người phụ nữ sau khi bà thừa nhận đã “rơi vào lưới tình” với một con tinh tinh đang được nuôi dưỡng tại đây.

Người phụ nữ ấy có tên là Adie Timmermans, sống ở Bỉ. Gầy đây, bà đã rơi nước mắt khi bị sở thú Antwerp, nơi bà thường xuyên lui tới vào dịp cuối tuần trong suốt 4 năm qua, cấm cửa. Mọi chuyện bắt đầu từ “mối tình” của bà Adie và con tinh tinh 38 tuổi có tên là Chita.

Được biết, sau thời gian dài tiếp xúc, bà Adie và con tinh tinh kia đã xây dựng một tình bạn khăng khít đến nỗi người phụ nữ mô tả nó không khác gì tình yêu. Mỗi dịp cuối tuần, bà Adie đều đặn đến thăm Chita và trao nhau những cái vẫy tay, nụ hôn qua lớp cửa kính ngăn cách.

“Tôi yêu Chita và nó cũng yêu tôi. Tôi không đòi hỏi gì hơn nhưng tại sao họ lại cấm cửa tôi cơ chứ?” – bà Adie bức xúc chia sẻ.

Đáng tiếc, mối quan hệ đặc biệt của bà Adie và Chita lại không nhận được sự ủng hộ của sở thú Antwerp. Những người đứng đầu nơi đây đã quyết định gửi một lá thư yêu cầu người phụ nữ không được đến thăm con vật nữa.

Nói về quyết định này, đại diện sở thú Antwerp cho biết tình bạn đặc biệt của bà Adie và Chita đã gây ra nhiều rắc rối, ảnh hưởng nhiều đến khả năng giao tiếp xã hội của con tinh tinh. Chita sẽ không chịu giao lưu với các con vật đồng loại khác nếu như cứ mãi duy trì sự thân thiết với bà Adie.

“Một con vật quá tập trung và gần gũi với con người sẽ không được đồng loại tôn trọng. Chúng tôi muốn Chita là một con tinh tinh đúng nghĩa. Ngoài thời gian hoạt động của sở thú, con vật phải trải qua tận 15 giờ đồng hồ cùng với đồng loại của nó. Chúng tôi muốn tạo cơ hội để con tinh tinh được hạnh phúc nhất có thể” – đại diện sở thú Antwerp cho biết.

Theo truyền thông đưa tin, Chita từ nhỏ đã được nuôi dưỡng như một con thú cưng. Khi trưởng thành, con vật được chủ giao cho sở thú chăm sóc vì nó trở nên quá to lớn và khó kiểm soát. Sở thú cho biết Chita gặp khó khăn trong việc hòa nhập với các con tinh tinh khác, dẫn đến việc giữa chúng xảy ra ẩu đả. Năm 2008, Chita đã bị thương trong một trận đánh nhau với đồng loại.

Sở thú cho biết họ không hoan nghênh bà Adie đến đây chỉ để chơi với Chita và cho rằng người phụ nữ không hiểu việc làm của bà là sai trái.

Chita đã 38 tuổi và được con người nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Tuổi thọ trung bình của tinh tinh khoảng 40 tuổi và với khoảng thời gian ngắn như vậy, nó sẽ không dễ mà thay đổi cách cư xử theo ý muốn của sở thú” – bà Adie nói.

>> Xem thêm: Cùng kiểm đếm tài sản của người vô gia cư, tổ công tác choáng ngợp với túi vàng nặng trĩu, cả tập tiền dày cộp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM