Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
12 Tháng Mười Hai, 2023 12:13 sáng

Thủ môn U23 Việt Nam tiết lộ kỹ năng đặc biệt giúp Filip Nguyễn chiếm ưu thế trước Đặng Văn Lâm

Cao Văn Bình, thủ thành U23 Việt Nam hiện đang khoác áo SLNA cho rằng, dưới thời HLV Philippe Troussier, kỹ năng chơi chân là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Thủ môn Cao Văn Bình đã có trận chính thức đầu tiên tại đấu trường V.League trong màu áo SLNA. Trong 90 phút bắt chính thay người đàn anh Nguyễn Văn Việt, Cao Văn Bình đã có màn ra mắt tương đối thành công trước CLB Hà Nội. Mặc dù SLNA phải nhận 2 bàn thua, tuy nhiên, thủ thành trẻ 18 tuổi không mắc lỗi trực tiếp trong các bàn thua. Thay vào đó, những sai số trong hệ thống của đội bóng HLV Phan Như Thuật mới là nguyên nhân dẫn đến thất bại trước Hà Nội FC.

Mặc dù đây mới chỉ là trận đấu chính thức đầu tiên, nhưng Cao Văn Bình đã thi đấu khá tự tin. Không ít lần, thủ thành sinh năm 2005 đã cứu thua cho đội bóng xứ Nghệ trong nhiều đợt lên bóng của đội chủ nhà Hà Nội FC.

Cao Văn Bình cho biết: “Dưới thời HLV Philippe Troussier, kỹ năng chơi chân là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, thầy còn yêu cầu các thủ môn phải có sự liên kết tốt, thông tin tốt với các vệ tinh ở tuyến trên, đặc biệt là 3 trung vệ”.

Với chia sẻ của Cao Văn Bình, nếu như Filip Nguyễn được triệu tập lên ĐT Việt Nam, thủ thành gốc CH Séc sẽ có lợi thế hơn Đặng Văn Lâm trong cuộc cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ ở ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, Filip Nguyễn được giới chuyên môn đánh giá có khả năng chơi chân tốt hơn rất nhiều so với thủ thành đang khoác áo Bình Định.

Ngay cả HLV thủ môn CAHN, Đinh Xuân Việt cũng thừa nhận Filip Nguyễn sở hữu đôi chân vô cùng linh hoạt. “Điểm mạnh của Filip Nguyễn là ngoài khả năng phản xạ nhanh, phán đoán tình huống thì cậu ấy sử dụng đôi chân rất linh hoạt, có thể chơi chân tốt. Đặc biệt, Filip Nguyễn còn có thể phát bóng bằng cả 2 chân nên khi đồng đội chuyền về thì cậu ấy xoay trở nhanh để phát triển bóng lên, chứ không cần gạt bóng sang chân thuận. Bóng đá hiện đại mà thủ môn có thể chơi chân tốt là lợi thế giúp cho HLV trưởng có thể triển khai nhiều phương án tấn công”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM