Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
31 Tháng Năm, 2023 7:12 chiều

Theo bà lên rẫy, bé 6 tuổi ra đi mãi mãi ở ao tưới nước: bà lao xuống cứu cũng không qua khỏi

Dường như vào mùa nghỉ hè là thời điểm xảy ra những vụ đuối nước thương tâm đối với trẻ nhỏ bởi các em không đi học, rủ nhau đi chơi, tắm mát ở các nơi hoặc người lớn dẫn các em đi theo ra đồng, lên rẫy, dẫn đến những vụ việc vô cùng đáng tiếc.

Mới đây, tại Đắk Nông, hai bà cháu cùng không qua khỏi ở hồ tưới nước trên rẫy khiến gia đình vô cùng xót xa, để lại nỗi mất mát quá lớn cho người thân. Chi tiết về vụ việc đau lòng này, theo TNO, chiều tối 30/5, lãnh đạo UBND xã Đắk Lao (H.Đắk Mil, Đắk Nông), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 bà cháu không qua khỏi. Hiện UBND xã Đắk Lao cũng đã làm báo cáo nhanh gửi UBND H.Đắk Mil.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, bà N. (60 tuổi, ngụ thôn Đắk Thọ, xã Đắk Lao) dẫn 2 cháu nhỏ cùng lên rẫy. Khi đi ngang hồ tưới cà phê của một hộ dân, cháu T.H.K (6 tuổi) không may trượt chân rơi xuống hồ.

hình ảnh

Ao tưới nước nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc – Ảnh: VNN

Phát hiện sự việc, bà N. lao xuống hồ cứu cháu nhưng bất thành, vụ việc khiến bà và cháu T.H.K đều không qua khỏi.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Đắk Nông xảy ra 11 vụ đuối nước, khiến 17 trẻ không qua khỏi. Tình trạng đuối nước luôn rình rập trên địa bàn tỉnh này vì địa hình có nhiều ao, hồ, sông, suối…  Đầu tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Trong khi đó, theo VNN, khi đến khu vực rẫy, bà N. cho 2 cháu K. và P. chơi gần ao của gia đình để tưới chanh dây. Một lát sau, cháu K. bị rơi xuống ao, bà N. vội nhảy xuống cứu. Lúc này, cháu P. chạy về gọi người nhà đến trợ giúp. Khi mọi người ra tới nơi thì bà N. và cháu K. đã không qua khỏi.

hình ảnh

Một điểm chung dễ nhận thấy tại các vụ việc đuối nước là các em trượt chân ở các hồ tưới tiêu trong vườn hoặc bị cuốn trôi khi đi tắm sông, kênh mương. Vậy nên mọi người cần nhắc nhở con em không nên rủ nhau tắm mát ở sông, kênh khi không có người lớn theo cùng, luôn trông chừng trẻ nhỏ khi các em ra vườn để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc liên quan đến môi trường nước.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM