Trang chủ » Giải trí » Sao Hàn
19 Tháng Tám, 2023 12:40 chiều

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin “mật” – có tiếp tục tái ký hợp đồng?

Mới đây, YG Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức – liên quan đến đêm concert cuối cùng – khép lại chuyến world tour BORN PINK của BLACKPINK tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Đại diện công ty này cũng đồng thời công bố về cách thức đăng ký – hỗ trợ banner, bánh kem,… dành cho cộng đồng BLINK (fandom của BLACKPINK). Cụ thể, với những cá nhân hay các nhóm fan muốn được mang bánh kem hoặc banner vào trong concert thì cần phải đăng ký trước với công ty chủ quản. Sau khi xác nhận và được đồng ý, các dự án này sẽ được nhân viên YG hỗ trợ – để dành tặng cho các cô gái của BLACKPINK.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 1

Đáng chú ý, ở phần kết trong thông báo mới nhất, YG Entertainment đã viết: ” Trong tương lai mong các bạn quan tâm và ủng hộ BLACKPINK thật nhiều“. Lời chia sẻ này khiến nhiều người hâm mộ tin rằng YG đang ngầm xác nhận đã tái ký hợp đồng với 4 cô gái, cũng như phủ nhận mọi nghi vấn cho rằng, sau show diễn tại Seoul, BLACKPINK sẽ dừng hoạt động.

Trước đó, YG Entertainment đã công bố lợi nhuận hoạt động trong quý 2 năm nay là 28,9 tỷ won, tăng 209,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cũng cao hơn 28,2% so với dự báo thị trường ban đầu là 22,5 tỷ won.

Theo nhà nghiên cứu tại công ty chứng khoán Hana Securities, YG đạt được mức lợi nhuận này là nhờ những đóng góp của BLACKPINK – trong doanh số bán album. Chính vì điều này mà các nhà nghiên cứu chứng khoán cũng nhận định, việc 4 thành viên BLACKPINK tái ký hợp đồng là rất cao. Có thể thấy, việc tái ký ảnh hưởng rất nhiều đến triển vọng kinh doanh của công ty và các quyết định đầu tư trong tương lai.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 2

Theo báo chí Hàn Quốc, BlackPink đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với YG Entertainment. Số tiền đặt cọc để 4 cô gái tài năng tái ký, cũng đang là chủ đề được bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nhiều thông tin lan truyền rằng: mỗi thành viên BlackPink có thể nhận được khoản đặt cọc lên tới hàng chục tỷ đồng để gia hạn hợp đồng với công ty. Tờ International Business Times dẫn phân tích của nhà nghiên cứu Cha Yoo Mi cho biết: ” Xem xét từ số tiền của Big Bang là hơn 18 tỷ đồng/người và Twice là gần 22 tỷ đồng/người thì khoản tiền đặt cọc cho mỗi thành viên BlackPink sẽ vào khoảng 18 – 27 tỷ.

Việc tái ký với nhóm không phải chuyện đơn giản, bởi hiện tại BlackPink là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, chinh phục thị trường toàn cầu bằng những bản hit đình đám“.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 3

Điều này khiến khán giả xứ Hàn không khỏi xôn xao. Phần lớn cư dân mạng cho rằng, công ty nên tăng mức đặt cọc và bổ sung thêm các lợi ích để đạt được thỏa thuận. Một số khác lại nghĩ, YG vẫn nên tập trung vào Baby Monster để phòng trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

” YG không nên cầu xin họ gia hạn sao? Lợi nhuận của họ phụ thuộc vào BlackPink”, “Không phải 1,5 tỷ won (khoảng 27 tỷ đồng) là quá thấp sao? Số tiền đặt cọc thấp hơn tôi nghĩ”, “Theo tôi, YG thực sự cần phải trả cho họ nhiều hơn nữa để giữ chân họ”, “YG về cơ bản là BlackPink vào thời điểm này, họ nên hy vọng Baby Monster sẽ nổi tiếng nếu BlackPink rời đi”.

“Tôi nghĩ tỷ lệ thanh toán của họ trong tương lai quan trọng hơn số tiền thanh toán hợp đồng ban đầu”, “Tôi không nghĩ rằng các thành viên sẽ đột ngột mất đi sự nổi tiếng nếu họ đi theo con đường riêng của họ, vì vậy tôi nghĩ họ nên tìm một nơi nào đó mang lại cho họ nhiều lợi ích hơn” – là một số bình luận của cư dân mạng.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 4

Trước những thông tin trên, phía YG đã phải lên tiếng về thỏa thuận gia hạn hợp đồng với 4 cô gái xinh đẹp: ” Có thể sẽ có thay đổi như là thỏa thuận sớm, nhưng World Tour đã được lên lịch, vì vậy hợp đồng hiện tại có thể duy trì đến cuối tháng 8/2023. Thời điểm thông báo gia hạn hợp đồng có thể là sau tháng 9“.

Hiện tại, bốn thành viên cũng như đại diện YG vẫn chưa thông báo việc gia hạn hay chấm dứt hợp đồng độc với nhau. YG nhiều lần chia sẻ với truyền thông địa phương rằng “chưa có gì chắc chắn”.

Người trong ngành dự đoán có thể BlackPink tiếp tục hành trình Kpop với tư cách gà nhà YG, hoặc của cty con The Black Label, do nhà sx chính của BlackPink, điều hành. Tuy nhiên, hiện tại người hâm mộ vẫn đang rất lo sợ, bởi có quá nhiều lời đồn đoán Lisa, Jennie không tái ký hợp đồng.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 5

Điển hình như Lisa – cách đây không lâu vào ngày 12/7, đại diện YG đã chia sẻ rằng: ” Chúng tôi chưa thỏa thuận cho công việc của Lisa, bởi lịch trình lưu diễn và cá nhân đã kín đặc, việc này không liên quan tới tình trạng tái ký hợp đồng”. Dù không đưa ra lập trường rõ ràng về việc gia hạn hợp đồng nhưng có thể thấy YG thừa nhận gần đây đã sắp xếp lịch trình của Lisa với phía Trung Quốc.

Dự kiến, phương hướng hoạt động trong tương lai của Blackpink sẽ được quyết định sau khi có thông báo chính thức về việc Lisa cũng như các thành viên còn lại có gia hạn hợp đồng hay không.

Việc Lisa có tiếp tục hoạt động với tư cách thành viên Blackpink hoặc ngay cả việc cô có tiếp tục hoạt động nghệ thuật dưới sự quản lý của YG hay không – chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi của nhóm trong tương lai.

Số phận BLACKPINK đã được quyết định: YG để lộ thông tin mật - có tiếp tục tái ký hợp đồng? - Hình 6

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM