Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
14 Tháng Sáu, 2023 11:04 chiều

Sau lễ cúng 100 ngày, Thoại Mỹ đến ‘tạ tội’ trước di ảnh Vũ Linh: Nghẹn ngào lý do vắng mặt

Vắng mặt trong lễ cúng 100 ngày cố nghệ sĩ Vũ Linh, Thoại Mỹ đã đích thân đến tận nhà để “tạ tội”, hành động chân thành khiến khán giả vô cùng xúc động.

Vừa qua, Hồng Loan đã tổ chức hoàn tất lễ cúng 100 ngày cho cố NSƯT Vũ Linh. Buổi lễ được diễn ra khá trang nghiêm với sự góp mặt của người thân, đông đảo đồng nghiệp của cố nghệ sĩ và người hâm mộ. Tuy nhiên, trong buổi lễ 100 ngày, lại vắng đi sự hiện diện của nghệ sĩ Thoại Mỹ – cô em gái thân thiết của “ông hoàng Hồ Quảng”.

Mới đây, trên mạng xã hội không ngừng lan truyền đoạn video ghi lại khoảnh khắc Thoại Mỹ đến tận nhà Hồng Loan để “tạ tội” với đàn anh vì sự vắng mặt trên.

Trong đoạn video, Thoại Mỹ xúc động khi cầm nén hương và tâm sự trước di ảnh của người anh quá cố. Nữ nghệ sĩ cũng không quên nhắc lại những khoảnh khắc thuở cả hai làm nghệ thuật cùng nhau, những vở diễn đình đám đã làm nên tên tuổi khiến người xem không khỏi xúc động. Chưa hết, Thoại Mỹ còn đích thân rót bia kính mời cố NSƯT Vũ Linh, bởi cô biết thuở sinh thời đàn anh rất thích uống bia, nhưng vì lo cho sức khỏe nên cô thường xuyên khuyên anh hạn chế thức uống cố cồn. Giờ đây, “ông hoàng Hồ quảng” không còn nữa nên cô luôn nhớ về những kỷ niệm đó.

“Em gái của anh vẫn như ngày nào, em qua đốt thuốc thấp hương cho anh. Đây là lon bia, ngày trước em khuyên anh đừng có uống bia nữa, nhưng anh vẫn uống hoài, không bỏ được. Vẫn như ngày nào, em gái rót bia cho anh vì không thể đến dự đúng lễ 100 ngày của anh”, Thoại Mỹ nghẹn ngào tâm sự.

hình ảnh

Thoại Mỹ đến “tạ tội” với cố nghệ sĩ Vũ Linh (ảnh saostar)

hình ảnh

Thoại Mỹ kể lại những kỷ niệm thuở làm nghề với đàn anh (ảnh saostar)

Khoảnh khắc Thoại Mỹ ân cần cầm ly bia kính mời đàn anh đã gây xúc động mạnh trong lòng công chúng. Hàng loạt bình luận không ngừng khen ngợi cách sống của nữ nghệ sĩ biết kinh trên nhường dưới, đặc biệt luôn nhớ về những ân tình với cố NSƯT Vũ Linh.

“Thoại Mỹ đúng là đẹp người đẹp nết, dù đàn anh đã mất nhưng vẫn sống rất nghĩa tình”; “Người ngoài thì ân cần từng chúng, người trong nhà chỉ chăm chăm giành tài sản”; “Cách sống của Thoại Mỹ rất đẹp, rất đúng đạo lý, luôn mến mộ và yêu thương Thoại Mỹ”; “Tình đồng nghiệp quá đẹp, luôn yêu mến hai anh chị”; “Một tình bạn đẹp suốt mấy mươi năm qua”… khán giả mến mộ tình bạn, tình anh em đồng nghiệp của Thoại Mỹ và cố NSƯT Vũ Linh.

hình ảnh

Thoại Mỹ có hành động gây xúc động trước di ảnh cố nghệ sĩ Vũ Linh (ảnh FBNV)

hình ảnh

Cư dân mạng xúc động trước tình đồng nghiệp, anh em của Thoại Mỹ và cố NSƯT Vũ Linh (ảnh saostar)

Ngoài ra, Thoại Mỹ còn bày tỏ sự chạnh lòng về những ồn ào của gia đình đàn anh trong suốt thời gian qua. Nữ ca sĩ cầu mong mọi chuyện sớm được giải quyết êm đêm để NSƯT Vũ Linh có thể nhẹ nhàng ra đi, ngậm cười nơi chín suối.

hình ảnh

Thoại Mỹ chạnh lòng trước những ồn ào của gia đình đàn anh (ảnh 2sao)

Được biết NSƯT Thoại Mỹ chính là một trong những “cô đào” gắn với hình ảnh NSƯT Vũ Linh thời còn đi hát. Cả 2 từng kết hợp ăn ý với nhau trong nhiều tuồng diễn, là cặp đôi “màn ảnh” được khán giả yêu mến. Bởi thế nên sự ra đi của “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng” là nỗi mất mát quá lớn đối với NSƯT Thoại Mỹ lẫn sân khấu cải lương.

hình ảnh

Thoại Mỹ – Vũ Linh là một cặp đôi cải lương vô cùng ăn ý (ảnh thanhnien)

Thoại Mỹ từng xót xa khi nghe tin buồn về đàn anh: “Vĩnh biệt anh Năm, người anh thương yêu nhất của em. Từ nay anh chị em nghệ sĩ và người hâm mộ đã mất đi một nghệ sĩ tài hoa, một người anh cả của cải lương Hồ Quảng luôn tâm huyết và khao khát chỉ dạy nghề cho đàn em, cháu… một tượng đài của ngành sân khấu cải lương. Xót xa lắm anh ơi, trong lúc này lòng em thực sự rối bời, có rất nhiều lời muốn nói với anh nhưng em không thể nói ra hết. Nguyện cầu anh bình yên, thanh thản về với Tổ nghề. Anh luôn là người anh mà em yêu thương kính trọng nhất. Thoại Mỹ mãi mãi vẫn là cô em gái nhỏ của anh, nha anh Năm”.

hình ảnh hình ảnh

Thoại Mỹ thất thần, tiều tụy trong đám tang của cố NSƯT Vũ Linh (ảnh thanhnien)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM