Trang chủ » Đời sống » Xã hội
22 Tháng Năm, 2023 12:03 chiều

Rủ nhau tắm kênh buổi chiều mưa, 4 học sinh không qua khỏi: hai đám tiễn chỉ cách nhau 50m

Một vụ việc đau lòng xảy ra ở kênh khiến cả 4 học sinh không qua khỏi để lại bao nỗi xót xa cho gia đình, bà con hàng xóm. Vào ngày cuối tuần, các cháu rủ nhau đi hái sen rồi ra kênh tắm, ngờ đâu đó là lần cuối của các con, thật quá đỗi nghẹn ngào.

Gia đình phải tiễn biệt người thân là nỗi đau quá lớn, càng xót xa hơn khi hai bà mẹ đơn thân mất đi những người con yêu quý của mình khiến bao người cảm thấy ngậm ngùi. Cụ thể về vụ việc đau lòng này, theo TNO, sáng 21/5, PV TN đã đến xã Hàm Phú, H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) thăm viếng gia đình những học sinh vừa không qua khỏi chiều tối 20/5 trên kênh thủy lợi Sông Quao.

Chủ tịch UBND xã Hàm Phú Võ Văn Tâm đón mọi người ngay cổng trụ sở UBND xã, rồi dẫn đến từng nhà của 4 cháu không qua khỏi. “Thường ngày, các cháu hay tắm kênh ngay vị trí cây cầu sắt nhưng chiều qua các cháu rủ nhau đi hái sen, rồi xuống kênh tắm đúng vào buổi chiều mưa, nước dâng cao hơn người lớn, bọn trẻ không biết nước lớn quá“, ông Võ Văn Tâm chia sẻ.

hình ảnh

Người dân tổ chức tìm kiếm trên kênh – Ảnh: TNO

Ông Tâm cho biết trong 4 học sinh không qua khỏi thì có 3 bé cùng sinh năm 2012 và cùng học lớp 5A Trường tiểu học Hàm Phú 1.

Đi khoảng 5 km đường bê tông trong xã Hàm Phú, chúng tôi tới thôn Phú Sơn để thăm viếng gia đình cháu Tạ Thị Lê S.. Ông ngoại của cháu là Lê Văn Tâm chưa hết bàng hoàng cho hay chiều qua sau khi cả 3 học sinh đã được tìm thấy nhưng cháu ngoại của ông vẫn chưa tìm được.

Phải mất hơn 1 giờ sau khi huy động cả xóm đi tìm mới tìm thấy cháu ông Tâm xuôi theo dòng kênh cách hiện trường hơn một cây số. Cháu ngoại ông Tâm ở với ông từ nhỏ do mẹ cháu (con gái thứ 2 của ông Tâm) là mẹ đơn thân. “Nỗi đau đến quá đột ngột, gia đình không biết điều gì đang xảy ra nữa“, ông Tâm buồn bã cho biết.

hình ảnh

Người dân trong khu vực không khỏi bàng hoàng trước sự việc đáng tiếc – Ảnh: TNO

Rời thôn Phú Sơn, chúng tôi đến thôn Phú Thắng, tại đây ngôi nhà ọp ẹp của gia đình cháu Trần Thị B. Y. (12 tuổi) không còn chỗ ngồi. Anh Trần Nguyện Hoài, cha cháu Y. không nói được lời nào, chỉ khóc. Ông nội của cháu Y. cho biết, gia đình con trai ông ra riêng lập nghiệp, cháu Y. là con lớn của vợ chồng anh Hoài.

Tối qua đến giờ, hai đứa em nhỏ đứng bên áo quan cứ hỏi chị hai đâu, khiến người mẹ cứ khóc ngất đi“, một người hàng xóm kể. Nỗi đau mất đứa con gái đầu lòng của mình khiến anh Hoài trở nên thất thần.

Ngôi làng cuối cùng chúng tôi đến trong sáng 21/5 là thôn Phú Điền của xã Hàm Phú. Từ xa đã nhìn thấy cờ treo ngoài cổng làng. Vào sâu bên trong, càng bất ngờ khi hai đám tiễn của hai học sinh cách nhau chỉ 50 mét.

hình ảnh

Hai đám tiễn của 2 gia đình chỉ cách nhau 50m khiến mọi người không khỏi xót xa – Ảnh: TNO

Tại gia đình cháu Trần Thị Thúy K. (12 tuổi), chị Phan Thị Hưởng là mẹ của cháu K. khóc lịm đi liên hồi. Anh Trần Văn Đông, cha của cháu K. kể: ‘Các cháu đều học chung lớp 5, rủ nhau đi hái sen vì giờ đang là mùa sen, rồi xuống tắm kênh, không ngờ hôm qua nước mưa lớn, kênh chính Sông Quao nước sâu, chảy mạnh và xảy ra sự việc. Gia đình chỉ biết tin khi có một cháu trai chạy về làng hô hoán lên, rồi mọi người chia nhau ra kênh để tìm‘.

Học sinh thứ 4 không qua khỏi chiều 20/5 là Đặng Thị Song T.. Khác với 3 nữ sinh lớp 5A, T. mới sinh năm 2015 và mới học lớp 2 ở Trường tiểu học Hàm Phú 1. Khi thấy các chị lớp 5 cùng làng đi hái sen, T. cũng đi theo, rồi cùng xuống kênh tắm và sự việc đau lòng đã xảy ra. Theo Chủ tịch UBND xã Hàm Phú Võ Văn Tâm, T. cũng là đứa con duy nhất của người mẹ đơn thân, ở với bà ngoại từ nhỏ được bà ngoại chăm sóc, nuôi nấng.

Tiếng khóc xót xa từ hai ngôi nhà chỉ cách nhau vài chục mét làm cả thôn Phú Điền ai cũng không cầm được nước mắt.

Những lúc nắng nóng và vào dịp hè thường xảy ra những vụ việc thương tâm liên quan đến ao hồ, sông suối, để lại bao nỗi xót xa cho các gia đình. Mong rằng dù có bận rộn đến đâu đi nữa thì gia đình cũng nên dành thời gian nhắc nhở con em không nên đến những rơi nhiều rủi ro nếu không có người lớn đi cùng, nhà nào có điều kiện thuận lợi thì nên cho trẻ học bơi, vừa rèn luyện sức khỏe vừa phòng tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM