Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Sáu, 2023 12:28 chiều

Quen 10 năm mới cưới, vợ chồng “chơi lớn” đổi vàng cưới đi trăng mật 63 tỉnh thành ở VN suốt 3 tháng

Tuần trăng mật của đôi vợ chồng trẻ không chỉ kéo dài “một tuần” mà là 3 tháng, đi qua 63 tỉnh thành của Việt Nam. Câu chuyện nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. 

Gần đây, mình đọc trên VietNamNet và cảm thấy ấn tượng trước chuyến đi khắp các tỉnh thành ở Việt Nam của đôi vợ chồng trẻ nhằm đánh dấu việc về chung một nhà sau 10 năm yêu nhau. Thúy Ái và Minh Khoa vốn là bạn học ở một lớp cao đẳng, cùng quê và khi ra trường lại có duyên làm cùng công ty. Cặp đôi kết hôn vào ngày 1/1/2023 sau một thập kỷ yêu nhau.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Để tuần trăng mật trở thành một kỷ niệm thật đáng nhớ, đôi vợ chồng trẻ đã quyết định thực hiện hành trình đi qua 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Khi nghe vợ đưa ra ý tưởng, Khoa lập tức đồng ý.

“Tụi mình may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình và cả công ty mà tụi mình đang làm việc. Sếp và đồng nghiệp hỗ trợ rất nhiều để tụi mình có thể vừa đi du lịch vừa làm việc online”, Thuý Ái chia sẻ trên VietNamNet.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

2 tháng trước khi bước vào “tuần trăng mật”, vợ chồng Thúy Ái đã lên kế hoạch và chuẩn bị tài chính. Thậm chí, để có tiền cho chuyến đi dài hơi này, cặp đôi còn “chơi lớn” bằng việc bán… vàng cưới.

Ban đầu, đôi vợ chồng dự định đi trong 2 tháng với chi phí khoảng 100 triệu nhưng khi bước vào hành trình, chuyến đi kéo dài hơn so với kế hoạch. 50 ngày, hai vợ chồng đã đi qua 42 tỉnh và dự định đi tiếp 20 tỉnh trong 1 tháng còn lại.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Vì đi bằng xe ô tô gia đình tự lái, cặp đôi dễ dàng dừng chân tại những nơi có cảnh đẹp và nghỉ ngơi bất cứ khi nào cần. 2 tháng rong ruổi trên đường, Thúy Ái và Minh Khoa không cảm thấy mệt, ngược lại, hai vợ chồng còn vui vẻ, thích thú và tràn đầy năng lượng.

“Hành trình này khiến mình rất bất ngờ vì Việt Nam có nhiều cảnh đẹp đến như vậy. Có nhiều địa điểm tụi mình rất là thích như sông Nho Quế của Hà Giang, suối Lê Nin của Cao Bằng, Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, Tràng An của Ninh Bình và các hang động của Quảng Bình… Ở đâu cũng thấy thiên nhiên hùng vỹ, cảnh sắc đa dạng mà không một máy ảnh hay thiết bị nào có thể diễn tả được.

Phải tự đi, tự tận mắt chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được. Ngoài thấy được cảnh đẹp của quê hương đất nước, tụi mình còn cảm nhận sâu sắc hơn về văn hoá, con người, ẩm thực của từng vùng miền.

Khi đi đến những địa danh lịch sử – chứng tích chiến tranh thì tụi mình sẽ tìm hiểu để nhớ lại, bổ sung các kiến thức lịch sử chưa biết hoặc đã quên.

Tụi mình còn được hoàn thiện thêm về kiến thức địa lý trong nước khi bây giờ cả hai đứa đều thuộc làu vị trí 63 tỉnh thành của Việt Nam”, cô vợ trẻ chia sẻ về hành trình đặc biệt.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Khi nghe về chuyến đi của đôi vợ chồng trẻ, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng họ lãng phí và bốc đồng, nhất là khi bán cả vàng cưới. Tuy nhiên, cặp đôi lại có suy nghĩ khác: “Tiền hết có kiếm lại, da đen có thể trắng lại, nhưng tuổi trẻ là thứ không bao giờ quay lại được. Vì vậy tụi mình muốn sống một cuộc đời thật đẹp, thật đáng nhớ, để không phải nuối tiếc những điều chúng ta đã không dám thực hiện”. 

Mình ấn tượng và đồng tình trước chia sẻ này bởi tuổi trẻ, thời gian là điều trôi qua mà khó lòng lấy lại được. Cặp vợ chồng còn trẻ, chưa vướng bận con cái nên tận hưởng hành trình đi qua các tỉnh thành ở Việt Nam là điều tuyệt vời. Sau này, ít ra họ sẽ có những trải nghiệm, kỷ niệm thật đáng nhớ và không phải vợ chồng nào cũng có được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM