Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
11 Tháng Tư, 2021 6:46 chiều

Quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn nhà khiến tất cả kinh hãi: Hiểm họa từ thói xấu của nhiều người

Sự chủ quan và bất cẩn của người sử dụng quạt điện chính là nguyên nhân dẫn tới những sự cố đáng tiếc.
Hiểm họa cháy nổ luôn tiềm ẩn trong mỗi gia đình, hậu quả mà nó gây ra vô cùng đáng sợ và ám ảnh. Thế nhưng, đôi khi chỉ vì những bất cẩn tưởng chừng như vô hại của chúng ta mà đã phải chịu hậu quả rất đáng tiếc.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc quạt cây cháy đen thui khi vẫn đang cắm điện. Được biết, tối đến các thành viên trong gia đình vào phòng ngủ nhưng không rút dây điện 2 chiếc quạt cây ở phòng khách. Vào khoảng 4h30 sáng chủ nhà tỉnh dậy, bước ra ngoài thì thấy cả căn nhà toàn khói khét.

Hốt hoảng truy tìm lí do thì nhận ra ngọn lửa phát ra từ chiếc quạt cây vẫn đang cắm điện, thậm chí cả cánh quạt và đế nhựa phía dưới đều cháy hết.

Quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn nhà khiến tất cả kinh hãi.

May mắn chủ nhà đã phát hiện kịp thời nên đã kịp thời ngắt cầu dao nên không có tổn thất nghiêm trọng nào.

Đoạn clip là một lời cảnh tỉnh mọi người sử dụng quạt cây nên tắt và rút dây điện khi không dùng nữa để có thể tiết kiệm mà vẫn an toàn. Khi hoạt động lâu quạt sẽ bị nóng động cơ bên trong, nếu chỉ tắt mà không rút dây điện dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ không đáng có.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến người dùng mạng vô cùng hoảng sợ. Nhiều người còn cho rằng, chính bản thân mình cũng có thói quen không rút ổ cắm khi sử dụng xong thiết bị điện mà không biết rằng, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bởi khi hoạt động lâu quạt sẽ bị nóng động cơ bên trong, nếu chỉ tắt mà không rút dây điện dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ không đáng có.

Hiện đoạn clip này vẫn đang được người dùng mạng chia sẻ và bàn tán xôn xao.

Minh Thư

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM