Trang chủ » Đời sống » Xã hội
23 Tháng Năm, 2023 1:43 chiều

Phụ huynh tự đưa đoàn HS ra sông trải nghiệm bắt ngao: nước dâng cao khiến 2 người không qua khỏi

Mùa hè đang đến rất gần với các em học sinh, các em chuẩn bị được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như các khóa học kỹ năng cần thiết. Thế nhưng với một em học sinh tại Hà Nội thì không còn mùa hè nào nữa, bởi em đã ra đi trong chuyến trải nghiệm do các phụ huynh tổ chức.

Người phụ huynh làm trưởng đoàn khi thấy em học sinh bị nước cuốn vội bơi ra hỗ trợ nhưng không may cả hai đã không qua khỏi khiến bao người cảm thấy xót xa. Cụ thể về vụ việc đau lòng này, theo TTO, tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh – chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – cho biết chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được nam học sinh cùng một phụ huynh bị nước cuốn khi tham gia trải nghiệm tại một khu vực bãi bồi nằm giữa sông Hồng và sông Trà thuộc Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Trước đó vào trưa 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư tại Tây Mỗ, TP Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm trên địa bàn xã Giao Thiện.

Trong hành trình, tàu có đưa đoàn ra một bãi bồi nằm giữa sông Hồng và sông Trà để các học sinh được trải nghiệm bắt ngao vạng – loài thủy sản có nhiều ở Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức trải nghiệm tại khu vực trên, do ông Ông Vĩnh Kh., là một phụ huynh của lớp, làm trưởng đoàn“, ông Mạnh thông tin.

hình ảnh

Một khu vực bãi bồi giữa sông Hồng và sông Trà được nhiều người dân đến trải nghiệm – Ảnh: TTO

Theo ông Mạnh, thời điểm học sinh xuống bãi để trải nghiệm thì nước cạn, sau đó nước bất ngờ dâng cao dẫn tới thay đổi dòng chảy, cả khu vực bãi cát bị sụt, nhiều học sinh bị cuốn theo dòng nước.

Ngay khi xảy ra sự việc, người trên tàu đã đưa áo phao xuống để các phụ huynh hỗ trợ học sinh đến nơi an toàn. Bản thân ông Kh. cũng tham gia cứu hộ các cháu.

Sau khi cứu được hai học sinh, ông Kh. tiếp tục bơi ra để cứu thêm một học sinh khác nhưng không cứu được, cả hai sau đó bị nước cuốn ra xa.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng biên phòng tỉnh Nam Định cùng ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy nam học sinh ở gần nơi xảy ra vụ việc và thấy ông Kh. cách vị trí ban đầu khoảng 2km.

Ngày 22/5, Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã hoàn tất các thủ tục để bàn giao những người không qua khỏi cho người thân lo hậu sự, đồng thời tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Vietnamplus, sau khi cứu được hai cháu, ông Kh. tiếp tục bơi ra để cứu một học sinh tên L. (học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng do đã thấm mệt, ông Kh. và cháu L. đều bị nước biển cuốn đi.

Trong khi đó, theo VNN, lãnh đạo địa phương cho biết: “Bình thường nước ở đó chỉ khoảng 50 cm, tuy nhiên khi nước lên cao khoảng 3 – 4 mét. Thời gian thuỷ triều dâng không nhanh như nước lũ, nhưng khi nước vào cát bị lún, người không quen rất khó di chuyển. Lúc nước lên, một nhóm khoảng 20 người ở chỗ dòng chảy gặp nạn. Vào đúng dòng chảy, nước cuốn cả cồn cát và học sinh theo”.

Ảnh phải: Vườn quốc gia Xuân Thủy, nơi phụ huynh đưa đoàn học sinh đến trải nghiệm – Ảnh: Nguoiduatin

Theo một số người nhận định việc phụ huynh tổ chức cho các học sinh đi trải nghiệm ở khu vực sông nước như vậy mà không mang áo phao thì đã không đảm bảo điều kiện an toàn dẫn đến vụ việc đau lòng. Thật qua xót xa khi có đến 2 người không qua khỏi, để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, các phụ huynh và học sinh. Để tổ chức một chuyến đi, nhất là cho học sinh và trẻ nhỏ cần những người chuyên nghiệp, có kỹ năng xử lý tình huống cũng như nắm rõ địa bàn, nếu không sẽ xảy ra những điều không lường trước được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM