Trang chủ » Đời sống
6 Tháng Sáu, 2024 8:50 sáng

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực?

Sau khi đoàn ông Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực và bí mật rời đi trong đêm 2/6, những người đi theo đoàn này gồm các Youtuber, Tiktoker cũng tự động giải tán. Ông Thích Minh Tuệ đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến nơi ông mong muốn.

Mới đây theo thông tin từ Ban tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Được biết, sau khi xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi theo ông Minh Tuệ bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới t.ử v.ong và hai người phụ nữ bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Minh Tuệ về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 1

Chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Minh Tuệ được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội.

Nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, ông Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông Minh Tuệ dừng việc đi bộ khất thực khi đang đi đến đoạn đường thuộc xã Hương Thọ, TP.Huế.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 2

Dân Việt đưa tin, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, TP Huế cho biết, chiều tối 2/6, Thích Minh Tuệ cùng đoàn người đi bộ khất thực đã di chuyển đến khu đất rừng thuộc thôn Hải Cát, xã Hương Thọ để nghỉ ngơi. Khuya cùng ngày, đoàn người rời đi trong bí mật, mặc cho nhiều người dân hiếu kỳ vẫn đứng chờ ở đường.

Sau khi phát hiện ông Thích Minh Tuệ “biến mất”, những người đi theo cũng tự động giải tán, trong đó có nhiều Youtuber, TikToker. Đến sáng ngày 3/6, có một số người chạy đến nhưng không thấy ông Thích Minh Tuệ và đoàn người khất thực đâu nên cũng ra về.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 3

Ông Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 ở xã Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), hộ khẩu thường trú tại xã La Tô (huyện Grai, tỉnh Gia Lai). Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ông Thích Minh Tuệ không phải là tu sĩ Phật giáo và bản thân ông cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 4

Từ năm 2017 đến năm 2023, ông Thích Minh Tuệ nhiều lần đi khất thực từ Nam ra Bắc và ngược lại. Hoạt động này không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, diễn ra suôn sẻ. Năm 2024, ông Thích Minh Tuệ thực hành việc đi bộ khất thực thứ 4 với xuất phát điểm ở tỉnh Khánh Hòa. Từ đây, ông Thích Minh Tuệ đi theo tuyến trục đường chính đến Cao Bằng – Hà Giang, sau đó đi ngược về phía nam và hiện tại đã tiến vào khu vực miền Trung.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 5

Lần này, chính ông cũng nói rằng bản thân không chủ động lôi kéo sự chú ý của dân chúng. Khi có người xin đi theo về Hà Giang, ông đáp: “Nếu thấy an lạc, hạnh phúc thì cứ đi, con không mời cũng không xua đuổi ai cả.”

Qua một số clip, dễ dàng thấy được nhiều Phật tử đi theo và cung kính từ người già đến người trẻ, bao gồm cả những nam thanh nữ tú. Thậm chí, có những clip cho thấy những người xăm trổ cũng biết chắp tay và niệm “A Di Đà Phật”.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 6

Dọc đường đi, nhiều người dân nghe thấy hành trình của ông Thích Minh Tuệ, bày tỏ mong ước được nối bước theo ông. Tuy nhiên, số lượng người đi theo ông Thích Minh Tuệ ngày càng nhiều đã gây cản trở an ninh trật tự và cảnh quan môi trường. Đặc biệt, không ít các Youtuber, Tiktoker nghe tin đã kéo đến và vây quanh ông Thích Minh Tuệ cùng đoàn người bộ hành suốt thời gian qua.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 7

Theo báo Thanh Niên, cơ quan chức năng ở Thừa Thiên – Huế tiết lộ, sau khi ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ ông đến nơi mà ông mong muốn. Tại đây, vị tu sĩ được hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định của pháp luật.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực? - Hình 8

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM