Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
2 Tháng Bảy, 2023 11:37 sáng

Nhóm bạn 14 người chơi thân suốt 10 năm, diện đồ “ton-sur-ton” rủ nhau du lịch khắp Việt Nam

Nhóm bạn thường xuyên đi du lịch cùng nhau từ hồi sinh viên cho đến khi ra trường, có công việc và cuộc sống riêng nhưng vẫn luôn thu xếp để cùng “check in” khắp Việt Nam. 

Đó là câu chuyện thú vị mà mình mới đọc trên VietNamNet. Không chỉ ngưỡng mộ tình bạn của nhóm này, mình còn rất nể vì họ rất chịu chơi và có tình yêu lớn với du lịch. Nhờ vậy, dù đã ra trường và mỗi người đều có cuộc sống riêng nhưng vẫn luôn gắn kết như thuở còn là sinh viên.

Cụ thể, Đỗ Ngọc Anh (sinh năm 1996, ở Hà Nội) cùng nhóm bạn 14 người đã quen và chơi thân từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện tại, dù có nhiều thành viên trong nhóm đã lập gia đình và có con nhỏ nhưng cả nhóm luôn thu xếp thời gian, diện đồ ton-sur-ton để cùng du lịch nhiều địa điểm nổi tiếng ở trong và ngoài nước.

“Những thành viên đầu tiên trong nhóm chơi với nhau từ năm 2012-2013, khi cùng hoạt động trong Đội văn nghệ của trường. Qua những lần tham gia tổ chức chương trình, sự kiện hay biểu diễn văn nghệ của Đoàn, của Hội sinh viên, mọi người dần trở nên thân thiết”, Ngọc Anh chia sẻ trên VietNamNet.

hình ảnh
hình ảnh

Nhóm bạn thường chọn những trang phục “ton-sur-ton” mỗi khi du lịch cùng nhau. (Ảnh: VietNamNet)

Du lịch như sợi dây giúp gắn kết các thành viên trong nhóm, vượt qua khoảng cách về tiền bạc, công việc, tuổi tác… để mọi người xích lại gần hơn. Từ hồi sinh viên, nhóm đã lên kế hoạch du lịch cùng nhau nhưng điều kiện khi đó chưa cho phép nên chưa đủ các thành viên. Đến dịp 8/3/2018, cả nhóm thống nhất và thực hiện chuyến đi đầu tiên có đông đủ thành viên. Lần đó, nhóm dừng chân tại một khu nghỉ dưỡng ở Vĩnh Phúc.

“Đó cũng là kỷ niệm du lịch đáng nhớ khi lần đầu, tất cả các thành viên đi chơi xa cùng nhau và hứa hẹn sẽ có những chuyến đi đông đủ như vậy nữa. Và sau hôm ấy, chúng mình đã giữ lời bằng cách đặt cọc, lên kế hoạch cho điểm đến tiếp theo là Sầm Sơn, cách đó chỉ 3 tháng”, cô nàng 9X chia sẻ.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

10 năm quen biết nhau, nhóm bạn của Ngọc Anh đã đặt chân đến nhiều nơi nổi tiếng là xinh đẹp ở Việt Nam như Sa Pa (Lào Cai), Ninh Bình, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế, Quy Nhơn (Bình Định), Phú Yên, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang),…

Để thuận tiện, nhóm thường lên kế hoạch trước 3-4 tháng và các thành viên sẽ sắp xếp công việc, kinh phí, gia đình… Nếu có vấn đề thay đổi hoặc có việc gấp, mọi người cần kịp thời báo lại với nhóm. Đặc biệt, để các thành viên có trách nhiệm và lên “dây cót tinh thần”, thường mọi người sẽ đặt cọc một khoản tiền.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Nhớ lại những chuyến đi cùng nhóm bạn, Ngọc Anh cho biết, có lẽ ấn tượng nhất là khi các thành viên cùng du lịch đến Thái Lan. Sau khi “check in” ở nhiều địa điểm nổi tiếng trong nước, nhóm của cô nàng 9X đã cùng nhau “xuất ngoại”, khám phá văn hóa, ẩm thực, lối sống của xứ chùa Vàng.

Chơi với nhau từ khi còn đi học, đến lúc ra trường và có gia đình riêng, hẳn nhiên mỗi gia đoạn sẽ có những khác biệt nhất định. Nói về điều này, Ngọc Anh chia sẻ:

“Ở mỗi thời điểm, chúng mình lại có những thay đổi sao cho phù hợp với từng chuyến đi nhưng trong suốt thời gian qua, các thành viên luôn cố gắng sắp xếp mọi thứ một cách ổn thỏa nhất để có thể đi du lịch cùng nhau, lưu giữ thanh xuân với những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ”. 

hình ảnh

Theo dõi câu chuyện của nhóm bạn này, mình rất thích thú và ngưỡng mộ sự đồng lòng, gắn kết của họ. Để thu xếp cho 14 người cùng du lịch với nhau đã khó, đằng này họ còn trải qua nhiều chuyến đi cùng nhau. Chắc chắn, không chỉ để chơi hay “đổi gió”, những chuyến đi đó đã gắn kết, giúp các thành viên thêm gắn kết với nhau.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM