Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Bảy, 2023 12:27 chiều

Nhận hồi môn khủng gần 27 tỉ, chú rể “mặt như đưa đám” trong lễ cưới khiến dân tình cạn lời

Hình ảnh chú rể không một nụ cười trong ngày vui của mình khiến ai cũng tò mò. Sự thật đằng sau câu chuyện này khiến nhiều người tò mò.

hình ảnh Nhận hồi môn “khủng” gần 27 tỉ, chú rể “mặt như đưa đám” trong lễ cưới khiến dân tình cạn lời (Ảnh: Vietnamnet)

Đám cưới luôn được coi là ngày vui, ngày đại hỉ của cả nhà trai và nhà gái. Nhưng đằng sau ngày trọng đại này vẫn còn lắm những câu chuyện, những nỗi niềm khó giãi bày đến từ nhân vật chính khiến những người ngoài cuộc không khỏi thắc mắc, thậm chí là có phần bức xúc.

Như trong một đám cưới ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên mà tôi xem trên Vietnamnet đăng tải, biểu cảm “ngược đời” của cô dâu và chú rể đã trở thành tâm điểm bàn luận của cư dân mạng. Theo như đoạn clip được ghi lại, giữa không khí náo nhiệt của lễ cưới, trong khi cô dâu đang tươi cười cùng bộ váy cưới trắng tinh rạng rỡ, vàng đeo trĩu cổ thì nhìn sang chú rể đứng cạnh, nhiều quan khách không khỏi thắc mắc trước vẻ mặt ủ rũ của chàng trai.

Thậm chí trong suốt quá trình hôn lễ được diễn ra, chú rể còn không đáp lại ánh mắt của cô dâu, cũng không nở một nụ cười nào. Thiệt hiếm khi có một chú rể nào lại thể hiện bộ mặt “như đưa đám” trong ngày vui của mình như vậy…

hình ảnh Trong khi cô dâu cười tươi tắn hạnh phúc, chú rể lại mang vẻ mặt ủ rũ từ đầu đến cuối buổi (Ảnh: Vietnamnet) hình ảnh Anh chàng còn chẳng buồn phản ứng gì dù cô dâu nhìn anh trìu mến thế này đây… (Ảnh: Vietnamnet)

Theo như thông tin tôi tìm hiểu được trên trang Vietnamnet, nhiều người đồn đoán rằng do số sính lễ của hai bên gia đình có phần chênh lệch nên có thể chú rể lấy cô dâu chỉ vì của cải mà không phải vì tình yêu. Cụ thể chêch lệch thế nào thì để tôi liệt kê “sương sương” cho độc giả nắm rõ là danh sách hồi môn của gia đình nhà gái gồm: 2 triệu tệ tiền mặt (khoảng 6,9 tỷ đồng), sổ tiết kiệm trị giá 2,6 triệu tệ (8,9 tỷ đồng), xe sang trị giá 700.000 tệ (khoảng 2,4 tỷ đồng), biệt thự 2,6 triệu tệ (khoảng 8,9 tỷ đồng) và một chiếc nhẫn kim cương. Tổng giá trị vào khoảng hơn 8 triệu tệ (khoảng 26,7 tỷ đồng). Trong khi đó, sính lễ của nhà trai chỉ có tiền mặt, trang sức vàng khoảng 410.000 tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Đoạn clip sau khi được đăng tải thì ngoài việc khiến nhiều người khó hiểu, lẫn bức xúc trước thái độ của chú rể thì đông đảo cư dân mạng còn nhận định đây là một đám cưới quá xa hoa, nhiều tiền của.

– “Nếu thực sự không yêu người ta thì cưới làm gì? Còn nếu chú rể cưới vì tiền thì người đàn ông này cần xem lại mình, cô dâu cũng cần xem lại chồng”

–  “Đã cưới rồi thì nên vui, anh nhìn cô dâu rạng rỡ như vậy mà không áy náy à?”

– “Cô dâu vừa xinh vừa là con nhà giàu có, anh rể này cũng là có phước, nên trân trọng.”

– “Đúng là có phúc mà không biết hưởng, anh bạn à!”

– “Hay là anh này có ý trung nhân mà bị cô dâu úp sọt, gia đình hai bên ép cưới?”

Tôi không rõ lí do vì sao chú rể lại có thái độ như vậy trong ngày vui của mình. Nhưng nói gì thì nói, lấy vợ chứ đâu phải sự việc gì kinh khủng mà khiến cho anh có thái độ khó chịu đến thế. Giả sử nếu không muốn, hay có điều gì bất mãn thì anh ta có thể từ chối đám cưới ngay từ đầu. Tham gia vào ngày vui của chính mình nhưng với vẻ mặt “như đưa đám” thế kia thì thật sự ai cũng thấy khó nghĩ…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM