Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
31 Tháng Ba, 2021 5:51 chiều

Nhắm mắt lấy cụ ông 82 tuổi, sau 10 năm vợ trẻ nếm trải khổ ai: Nhà 5 miệng ăn đói khát, tính cho đi một đứa

Ở huyện Lục Nam chắc chẳng còn ai xa lạ với cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi, ông Ngô Thanh Học (sinh năm 1940 ở tỉnh Hà Nam), và vợ là cô gái trẻ hàng xóm Nguyễn Thị Bích 1983.

Cặp đôi “bác -cháu” này khiến mọi người đều không khỏi bất ngờ rằng tại sao cô gái này lại đồng ý lấy một người hơn mình tận 43 tuổi. Được biết, cặp đôi này nảy sinh tình cảm sau khi chị Bích thôi việc hẳn trên tỉnh để về chăm sóc mẹ, nhà chị Bích là hàng xóm của ông Học, vì thế chị cứ đi tới đi lui rồi cũng thành thân. Lúc đầu, chị Bích thấy tội nghiệp người đàn ông già này đã có tuổi mà phải sống một mình, chị hay sang chơi và vẫn xưng hô là ” bác-cháu’.

Ảnh cưới của ông Học-chị Bích
Ông Học giúp vợ cho con ăn

Duyên số đưa đẩy thế nào, một hôm chị Bích mạnh dạn chủ động nói với Ông Học: ” Hay cháu lấy bác nhé”. Câu nói tưởng đùa bâng quơ lại gắn kết hai người nên duyên vợ chồng. Sau khi họ làm đám cưới ai trong làng xóm cũng ngỡ ngàng về sự việc này khi ấy chị Bích mới có 29 tuổi mà ông Học đã 72 tuổi.

Hai vợ chồng ông Học và chị Bích về sống với nhau hơn 10 năm và có với nhau 3 mụn con ( 2 trai và 1 gái). Dẫu tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm với đôi vợ chồng này thì cuộc sống cơm áo gạo tiền ập đến. Họ gặp không ít lời chỉ trích, soi mói từ nhiều người xung quanh, có người còn nói :” Ba đứa trẻ không phải con ông Học”. Từ đó họ sống khép lại, không giao lưu với thế giới xung quanh. Chị Bích sinh liền 3 cháu, ông Học thì lại già yếu, không giúp được gì vợ. Mọi công việc, gánh nặng đổ lên vai mình chị Bích. Vừa chăm chồng vừa trông con nên chẳng thể đi làm. Bây giờ nhà 5 miệng ăn, mà không một người đi làm, chỉ trông vào đồng lương ít ỏi của ông Học. Đã từ lâu, mấy đứa trẻ không biết mùi cá, thịt, chỉ quanh quẩn mấy cọng rau ở ngoài vườn.

Ngôn nhà đơn sơ của hai vợ chồng

Chị Bích thừa nhận, chị không thể lường trước cộng sống lại khó khăn như vậy. Chị Bích kể: ” Mấy năm nay hết chăm mẹ rồi chăm chồng, giờ lại có 3 đứa con nhỏ nữa, vất vả vô cùng, trong nhà chỉ có mỗi cái ti vi là giá trị , cả nhà chỉ dựa vào mấy đồng lương ít ỏi của ông Học tiền trợ cấp, có lương thì chị chạy ra chợ mua con cá, con tôm cải thiện bữa cho các con, không thì cả nhà chỉ luộc rau có hôm còn ăn cháo trắng”.

Ông Học- chị Bích và 3 đứa con

Thương vợ, thương con nhưng ông Học tâm sự, chẳng thể giúp gì được cho vợ, ông đau ốm suốt, nhìn vậy bản thân ông Học cũng xót xa không kém. Đã nhiều lúc, chị Bích có ý định cho một đứa để đỡ vất vả cho các con. Nhưng ông Học đều không đồng ý, ông nói: ” Nhà mình nghèo thì nghèo thật, nhưng không nghèo tình thương, tôi có thể nhịn cho các con ăn no chứ cho con đi, tội chúng nó.” Đến bây giờ, vợ chồng ông Học, chị Bích chỉ mong, các con mạnh khỏe, chồng không đau ốm nữa để chị Bích có thể đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

H.V

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM