Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
27 Tháng Năm, 2023 7:00 chiều

Nhà trai đem 18 quang gánh đựng sính lễ, chú rể dẫn đầu mang gần 7 tỷ tiền mặt đi rước dâu

Khung cảnh đón dâu thật đặc biệt với 18 quang gánh đựng sính lễ của nhà trai, kèm theo số tiền hỏi cưới quá lớn khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm. 

Đám cưới là một sự kiện quan trọng của đời người, do đó có không ít gia đình tổ chức thật rình rang, hoành tráng nếu có điều kiện về kinh tế. Vào cuối tháng 11/2021, một đám cưới “siêu to khổng lồ” thật đặc biệt đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm, trong đó có mình.

Theo như mình xem được thì đội ngũ bưng quả của nhà trai rất hùng hậu và mang theo 18 quang gánh đựng sính lễ đến nhà gái. Được biết, số sính lễ bao gồm tiền mặt, trang sức có giá trị, rượu, vật phẩm thiết yếu và những món quà khác. Thông thường, mọi người sẽ cho sính lễ vào những mâm quả nhưng chú rể đã nảy ra ý tưởng độc đáo là quảy gánh, nhìn vừa hài hước, lại gây được ấn tượng với nhiều người.

hình ảnh

(Ảnh tiin)

Chú rể dẫn đầu đoàn bê tráp và mang theo số tiền mặt không hề nhà: khoảng 6,6 tỷ đồng để đi đón dâu. Quả là “chồng nhà người ta” có điều kiện nên không ngại chi mạnh tay trong ngày cưới để đón được cô dâu!

Đoạn clip ghi lại cảnh nha trai mang theo 18 gánh sính lễ đến nhà cô dâu nhanh chóng thu hút nhiều dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. Có người cho rằng hẳn chú rể có điều kiện về kinh tế nên mới chơi lớn như vậy, phen này cô dâu “ấm” khi về nhà chồng đại gia. Cũng có bình luận cho rằng, việc trao sính lễ là mang tính hình thức, miễn sao không quá xuề xòa, còn chuyện phô trương gia thế như vậy chỉ dành cho những người dư dả.

“Thật may đây chỉ là hình thức, nếu không trai nghèo sao dám cưới vợ?”

“Chi phí bỏ ra quá lớn, hiện nay nhiều gia đình cũng rút ngắn trình tự để hai bên gia đình đều thoải mái”. 

hình ảnh
hình ảnh

(Ảnh: tiin)

Tuy nhiên, miễn sao cô dâu chú rể cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và những món sính lễ hoàn toàn nằm trong khả năng thì chẳng có gì đáng nói, thậm chí phải chúc mừng cô dâu vì có tấm chồng ngon lành. Việc chú rể mang sính lễ linh đình đến rước dâu cũng thể hiện tình cảm của anh chàng đối với vợ và mong muốn có một đám cưới thật đặc biệt.

Câu chuyện xảy ra tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), còn ở Việt Nam cũng từng có đám cưới tương tự khi nhà trai mang sính lễ đựng trong gánh đến nhà gái. Cặp đôi ở Buôn Mê Thuột đã khiến lễ đính hôn trở nên thật khác lạ, đẹp mắt với dàn bê tráp bằng gánh và nhà cô dâu chi hơn 100 triệu để trang trí băng 3500 bông sen trắng.

hình ảnh

Đám cưới ở Buôn Mê Thuột với dàn bê tráp bằng gánh. (Ảnh: ngoisao.vn)

Nói về độ vừa sang vừa mang đậm nét văn hóa Việt thì mình còn khá ấn tượng với đám cưới của Hoa hậu Ngọc Hân và chú rể Phú Đạt diễn ra vào ngày 10/12/2022. Đây là đám cưới lấy cảm hứng từ những hình ảnh nên thơ của làng quê Việt Nam với những vật liệu trang trí đặc biệt.

Cô dâu, chú rể diện áo dài truyền thống trong ngày trọng đại của mình. Cặp đôi cũng khuyến khích khách mời diện áo dài truyền thống tới dự. Hoa hậu Ngọc Hân tâm huyết mang những đặc trưng văn hóa Bắc bộ vào lễ cưới. Vì rất yêu trẻ em nên người đẹp cũng dành riêng một khu vực cho các em bé tham gia lễ cưới. Ở đó, các em được xem nặn tò he, tô mặt nạ và thưởng thức một số món ăn dân gian.

Trong hôn lễ, mình khá ấn tượng với màn chú rể thổi sáo tặng cô dâu. Được biết, hai người gặp nhau tại Ai Cập rồi nảy sinh tình cảm, yêu vào tháng 8/2011. Năm 2012, cả hai dừng lại 5 năm. Năm 2017, chú rể là người chủ động nối lại chuyện tình cảm với cô dâu. Năm 2019, anh cầu hôn Hoa hậu Ngọc Hân. Chú rể lúc đó đã tự làm sô cô la để cầu hôn và cho đến khi hôn lễ diễn ra, cô dâu vẫn trân quý, lưu giữ món quà này mà chưa ăn…

hình ảnh

Cô dâu Ngọc Hân và chú rể Phú Đạt (Ảnh: Vũ Toàn/ Vietnamnet)

Cưới hỏi là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn của đời người nên việc tổ chức với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cũng là cách hay để ghi dấu ấn. Tuy nhiên, quy mô của một đám cưới cũng phụ thuộc vào tài chính của cặp đôi, dù lớn hay nhỏ miễn sao cô dâu chú rể thấy vui vẻ và trong khả năng cho phép là cứ “tới bến”’ thôi đúng không mọi người?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM