Trang chủ » Đời sống
27 Tháng Hai, 2022 11:41 sáng

Nguyên nhân ban đầu vụ lật cano du lịch ở Quảng Nam khiến ít nhất 13 người chết, 4 người vẫn mất tích

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được nhận định là do ca nô gặp con sóng lớn. Vào thời điểm này, có tàu khách chạy ngược chiều khiến nước tràn vào dẫn đến lật úp chiếc ca nô rồi bị chìm.

Vào chiều nay (26/2), một vụ lật ca nô du lịch nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong đã xảy ra tại khu vực Cửa Đại (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Thời điểm gặp nạn, trên ca nô có tổng cộng 39 người, trong số đó có 1 lái tàu, 2 phụ lái và 36 hành khách cùng 2 trẻ em, hầu hết du khách đến từ Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương,..

Liên quan đến vụ việc, vào tối nay, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin đến báo chí rằng, tới thời điểm hiện tại đã tìm được thi thể của 13 nạn nhân; 4 người còn lại vẫn đang mất tích, trong đó có 2 trẻ em.

Hiện đã có 13 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Đoàn khách này sau khi đến Hội An đã được gộp đoàn đi chung thuyền khi du lịch Cù Lao Chàm. Tàu đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm vào buổi sáng 26/2 và gặp nạn khi đưa khách trở về vào trưa cùng ngày. Khu vực tai nạn ở cửa biển, cạn nước và có sóng lớn.

Ca nô gặp nạn do ông Sen làm thuyền trưởng và 2 tài công phụ. Cả 3 người này đều có bằng điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ và đều may mắn thoát nạn.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được nhận định là do ca nô gặp con sóng lớn. Vào thời điểm này, có tàu khách chạy ngược chiều khiến nước tràn vào dẫn đến lật úp chiếc ca nô rồi bị chìm. Mui tàu bị úp ngược xuống nước, các nạn nhân mắc ở bên trong nên tử nạn.

Còn theo lời kể của các nhân chứng, khi ca nô từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì mắc cạn bãi cát cuối sông và bị sóng đánh lật úp. Khi gặp nạn, trên ca nô có 39 người đều mang áo phao nên mọi người đều nổi. Tuy nhiên, do ca nô thiết kế kín nên nhiều phụ nữ và trẻ em không thoát ra được.

Thời điểm xảy ra vụ việc, có 2 tàu đi gần tàu gặp nạn nên đã tham gia ứng cứu đưa người bị nạn vào bờ.

Hiện hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích và tìm cách trục vớt chiếc ca nô bị chìm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM