Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
16 Tháng Bảy, 2021 1:52 chiều

Người đàn ông mua cả trăm quả trứng trong siêu thị giữa mùa dịch, nguyên nhân đằng sau thế nào?

Hình ảnh người đàn ông đẩy chiếc xe chở đầy trứng trong một siêu thị đang khiến dân tình choáng váng.

Cư dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh “dở khóc dở cười” được ghi lại trong một siêu thị được cho là ở Tp.HCM. Trong hình là một người đàn ông đang đẩy chiếc xe hàng đựng đầy trứng đứng chờ ở quầy tính tiền, gần như anh chỉ mua một món đồ duy nhất là trứng và ít rau củ.

Bức hình khiến nhiều người không khỏi thắc mắc liệu người này mua trứng làm gì mà nhiều vậy? Một vài giả thuyết vui được đưa ra như: nhà làm bánh bông lan, bánh flan, chiên bánh…hay một lý do nghe có vẻ hợp lý hơn là anh đi mua giúp cho cả xóm.

Người đàn ông đi siêu thị mua trứng với số lượng lớn khiến ai cũng choáng váng.

Cư dân mạng cho rằng trong các siêu thị nên áp dụng quy định giới hạn số lượng mua để tránh những người có ý định mua với số lượng quá nhiều. Cùng với đó mong người dân bình tĩnh, mua đồ đủ dùng, không gom nhiều để dành cho những người mua sau.

Nhưng mọi người bình tĩnh, nguyên nhân đằng sau chiếc xe hàng đầy trứng này dần được tìm ra. Theo một thông tin cho biết, người đàn ông này ở Nam Định, mua nhiều trứng là để ủng hộ cho một khu cách ly ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu. Dù chưa thực sự chắc chắn nhưng nếu thật thì đây là hành động rất ý nghĩa, đáng để khen ngợi giữa những khó khăn mùa dịch.

Thông tin về nguyên nhân người đàn ông mua nhiều trứng được hé lộ
Việc mua thực phẩm ở Tp.HCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19

 

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Tp.HCM và lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được áp dụng rất nghiêm ngặt. Người dân phải hạn chế ra đường, chỉ đi khi thực sự cần thiết. Các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu vẫn tiếp tục cung ứng nguồn hàng cho người dân nhưng việc mua cũng gặp khó khăn khi phải chờ đợi, xếp hàng rất lâu. Thậm chí nhiều mặt hàng như rau củ, trứng bị đội giá lên nhiều lần.

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm: 3 người đàn ông mặc áo tắm 1 mảnh tung tăng đi siêu thị, người xung quanh hét lên: “Gì thế này?”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM