Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Dù có tới 8 người vợ nhưng cuộc sống hôn nhân của người đàn ông này lại rất yên bình và hạnh phúc.

Mới đây, một người đàn ông đến từ Thái Lan đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi cùng 8 người vợ xuất hiện trên một chương trình truyền hình để chia sẻ về cuộc sống hôn nhân kỳ lạ của mình.

Anh Nathapon là một thợ xăm khá nổi tiếng, sống và làm việc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Mới đây, người đàn ông này đã thẳng thắn thừa nhận chuyện có tới 8 người vợ, tất cả đều chung sống trong một nhà nhưng vẫn hết sức hòa thuận, yên bình và nhường nhịn lẫn nhau.

Được biết, anh Nathapon gặp người vợ đầu tiên trong đám cưới của một người bạn. Anh tiếp tục gặp người vợ thứ 2 tại chợ và gặp người vợ thứ 3 tại bệnh viện. Người vợ thứ 4, thứ 5 và thứ 6 đều quen biết với anh Nathapon thông qua mạng xã hội. Anh Nathapon gặp gỡ người vợ thứ 7 tại một ngôi đền và cuối cùng, nảy sinh tình cảm với người vợ thứ 8 khi đang cùng 4 người vợ trước đi du lịch ở biển Pattaya.

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Người vợ đầu tiên của anh Nathapon, cô Sprite, đến từ tỉnh Sisaket, kể lại rằng sau một thời gian sống chung, anh Nathapon đột nhiên nói với cô rằng anh ấy đã nảy sinh tình cảm với người mới. Tuy nhiên, cô Sprite không hề tức giận hay ghen tuông, chỉ nhẹ nhàng hỏi chồng về việc sẽ đối xử với mọi người trong nhà thế nào, làm sao để giữ được không khí hòa thuận trong gia đình. Cô Sprite không hề phản đối chuyện chồng kết hôn với nhiều người phụ nữ khác.

Người vợ thứ 2, cô Nong L, đến từ huyện Kamphaeng Saen của tỉnh Nakhon Pathom, nói rằng cô rất ấn tượng với sự quyến rũ và đàn ông của anh Nathapon. Trong khi đó, người vợ thứ 3, cô Nong Nan, nói rằng anh Nathapon là một người đàn ông ấm áp, thân thiện và giúp những người vợ trở nên hoàn thiện hơn.

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Người vợ thứ 4 của anh Nathapon là cô Nong Maprang, đến từ thành phố Songkhla, chia sẻ rằng cô quả thực có chút sợ sệt và lo lắng khi bước chân vào gia đình kỳ lạ này. Tuy nhiên sau đó, cô đã được những người vợ trước ân cần giúp đỡ, chăm sóc tận tình. Người vợ thứ 5 Nong Prairie ban đầu rất phản đối “mô hình” hôn nhân này nhưng càng ngày lại càng trở nên tin tưởng và ủng hộ.

Người vợ thứ 6 Nong Muay và người vợ thứ 7 Nong Film đều rất bất ngờ khi biết anh Nathapon đang sống chung với nhiều người vợ. Tuy nhiên, họ cảm thấy đây là một gia đình rất ấm áp. Người vợ thứ 8 Nong My thì chia sẻ rằng các cô vợ đối xử với nhau như chị em ruột trong nhà, không hề có bất cứ xích mích nào.

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Để giữ được hòa khí trong nhà và giúp các cô vợ không ghen tuông lẫn nhau, anh Nathapon chính là người quản lý gia đình. Người vợ đầu tiên ngủ với các con trong một phòng riêng còn những người vợ khác mỗi người có một phòng riêng khác nhau. Anh Nathapon luôn đảm bảo giữ sự nề nếp và công bằng trong gia đình. Về “chuyện chăn gối”, cứ mỗi đêm anh Nathapon lại đến ngủ với một người vợ theo thứ tự.

Anh Nathapon cũng chia sẻ thêm rằng anh và 8 người vợ của mình không hề giàu có như nhiều lời đồn đoán trước đây. Cả anh Nathapon và 8 người vợ đều phải ra ngoài làm việc kiếm sống, cũng phải lo lắng về cơm áo gạo tiền.

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Trước đây, anh Nathapon đã khá nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ. Anh sở hữu một kênh Youtube riêng chuyên đăng tải những sản phẩm hình xăm của mình.

Anh Nathapon được biết đến là người đàn ông rất tốt bụng và hào phóng. Anh là người nghĩ ra ý tưởng “mua nụ cười” bằng cách tặng cho những người vô gia cư, người lang thang cơ nhỡ 500 bath (hơn 340 nghìn đồng) chỉ để nhận lại một nụ cười của họ.

Người đàn ông lấy 8 vợ, luân phiên mỗi tối đến với một người, 8 vợ thân như chị em

Tuy nhiên, việc anh Nathapon kết hôn với 8 người vợ cùng lúc đã gây ra nhiều tranh cãi. Tại Thái Lan, luật pháp chỉ công nhận chế độ hôn nhân một vợ một chồng, do đó hành động của anh Nathapon có thể bị coi là bất hợp pháp và phải chịu sự trừng phạt của cơ quan chức năng.

Xem thêm: Ly hôn thời trẻ, về già vợ cũ ân cần đến thăm chồng và vợ sau: Triết lý hôn nhân văn minh

Giờ đây, ông bà không còn thời gian để nhớ về những chuyện đã qua. Họ gặp lại nhau để tâm sự, thấu hiểu cho nhau ở cái tuổi xưa nay hiếm.

Dù còn yêu nhau hay chung sống nữa hay không, điều quan trọng nhất vẫn là sự tôn trọng dành cho đối phương. Nhất là khi hôn nhân tan vỡ, mỗi cặp đôi luôn có quá nhiều lý do để quyết định chia tay nhau. Nhưng sau tất cả thì điều quan trọng nhất vẫn là trân trọng những kỷ niệm đẹp đã có và cư xử với nhau văn minh.

Thời xưa, ly hôn là chuyện động trời và sẽ đối mặt với nhiều đánh giá, điều tiếng dư luận. Thế nhưng bà nội của bạn Y. L vẫn nhất quyết ly hôn chồng bởi vì không cảm thấy hạnh phúc nữa. Bà nói rằng, bà không sợ thiên hạ đàm tiếu, bà chỉ sợ hôn nhân không hạnh phúc. Để rồi giờ đây, khi ông bà của Y. L đã lớn tuổi. Họ trở về thăm nhau, xem như bạn bè vì đã từng gắn bó một khoảng thời gian.
hình ảnh

Ảnh minh họa, phunuvietnam

Câu chuyện này được chính bạn Y. L chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung như sau:

“Đây là ông nội mình cùng bà nội mình (vợ cũ) và vợ ông hiện tại. Trong những tháng ngày ông phát hiện đang ung thư giai đoạn cuối thì đây là một cuộc hội ngộ nhiều cảm xúc của những thành viên trong gia đình.

Năm bố mình khoảng 7 tuổi thì ông bà nội mình quyết định ly hôn, ly hôn ra tòa một cách dứt khoát. Ở cái thời ấy ly hôn là một cái gì đó khủng khiếp hơn thời nay rất nhiều. Giờ mỗi khi hỏi lại bà nội tại sao bà lại quyết định như vậy? Bà chỉ nói vì cảm thấy không thể hòa hợp tính cách nên lựa chọn ly hôn để giải thoát cho cả hai. Đàm tiếu của xã hội bà không sợ mà bà sợ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hơn.

Sau đó ông nội mình lấy thêm người vợ mới là bà nội thứ 2 của mình trong ảnh. Bà cũng có với ông thêm 4 người con là các cô chú mình bây giờ. Còn bà nội mình vẫn ở vậy, nuôi bố mình, rồi chăm các cháu đến giờ. Khi cả 3 người ở cái tuổi ngoài 80 rồi, không còn quá nhiều thời gian để nhớ đến điều gì đã từng qua, chỉ còn tình nghĩa thì ở lại, tới thăm nhau nói vài lời động viên vậy cũng là đủ rồi”.
hình ảnh

Bài đăng trên mạng xã hội. Ảnh Tiin

Thông qua câu chuyện của ông bà mình, Y. L muốn nhắn nhủ về việc ly hôn không phải là điều gì đó đáng sợ, tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ đơn giản là có hợp có tan, không thể gắn bó với nhau được nữa thì buông tay để giải thoát cho nhau. Dẫu sao thì mỗi người cũng chỉ có một đời để sống, sao phải gồng mình trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc để làm gì?

“Không có tốt xấu, không có đúng sai vì đôi khi tưởng đó là xấu mà sau nhìn lại, lại thấy tốt. Điều gì đến hay đi đều để lại cho chúng ta bài học nào đó và một khoảng lặng để tự nhìn lại chính mình.

Sự khuyết thiếu này đôi khi lại đang lấp đầy cái chúng ta thiếu. Đi chậm lại, nhìn rộng ra sẽ thấy mọi thứ đều đang thuận theo dòng chảy của tự nhiên. Giữ cho mình một chữ tâm vững vàng và tỉnh táo thì điều gì tới ta đón điều gì đi thì ta buông, nhẹ nhàng, hanh thông từng bước”.
hình ảnh

Ảnh phải minh họa, Vietgiaitri

Cư dân mạng bày tỏ cảm xúc trước câu chuyện của gia đình bạn Y. L. Hội chị em đồng ý rằng, nếu không thể sống hạnh phúc với nhau thì buông tay là việc nên làm. Đồng thời, bà cụ trong câu chuyện thật sự mang tư tưởng rất văn minh và bản lĩnh mạnh mẽ. Ở thời buổi này ít ai làm được như bà:

– Bức hình và câu chuyện của bạn đã cho chúng tôi thấy bà nội bạn là người mạnh mẽ, biết làm chủ cuộc sống của chính mình. Bà sống ở thời đó nhưng vẫn kiên quyết ly hôn khi cuộc sống không hòa hợp. Thực sự ngưỡng mộ và chúc bà luôn mạnh khỏe, làm gương cho các cháu noi theo.

– Ôi! Quan điểm sống của bà nội chị thật hiện đại giữa thời đó. Có lẽ, bà chính là người truyền cảm hứng sống cho con cháu, vì thế chị cũng có suy nghĩ thoáng về hôn nhân. Em ủng hộ cách sống của chị, nếu như cảm thấy không phù hợp thì vợ chồng có thể dừng lại, đừng lấy con cái ra để cố gắng rồi thiệt thân mình

– Ít có gia đình nào như gia đình bạn gái này quá! Ông nội và 2 bà nội cùng nhau ngồi trò chuyện, dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời. Chúc ông sớm khỏe mạnh và gia đình luôn vui vẻ, con cháu sống chan hòa.

Câu chuyện mang đến một góc nhìn khác về ly hôn và tình nghĩa giữa hai người từng là vợ chồng. Dẫu không thể đi chung đường với nhau được nữa thì vẫn giữ cho nhau sự tôn trọng, đặt nhẹ lại chuyện ly hôn và xóa bỏ mọi giận hờn về nhau. Nếu đối phương có đi thêm bước nữa, hãy chúc họ mọi điều tốt lành nhất. Có như vậy trong lòng mới an yên, mai này gặp lại cũng không thấy khó xử.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM