Trang chủ » Giải trí
23 Tháng Một, 2024 10:37 sáng

Mức thưởng dành cho nghệ sĩ được phong tặng NSND, NSƯT là bao nhiêu?

Ngoài bằng khen, những nghệ sĩ được phong tặng sẽ nhận được số t.iền thưởng tương ứng theo quy định.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10/2023.

Theo đó, 119 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND, 257 cá nhân được phong danh hiệu NSƯT, truy tặng danh hiệu NSƯT cho 5 cá nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa dân tộc.

Mức thưởng dành cho nghệ sĩ được phong tặng NSND, NSƯT là bao nhiêu? - Hình 1

Thanh Lam, Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND.

NSND, NSƯT là danh hiệu cao quý mà Nhà nước trao tặng cho những người hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Ngoài bằng khen, những nghệ sĩ được phong tặng sẽ nhận được số t.iền thưởng tương ứng theo quy định.

Theo Nghị định 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng có hiệu lực từ 1/1/2024, mức t.iền thưởng cho NSND bằng 12,5 lần mức lương cơ sở, với NSƯT là 9 lần mức lương cơ sở.

Cụ thể với các nghệ sĩ nhận danh hiệu NSND nhận mức thưởng là 22,5 triệu đồng (tương đương với hệ số 12,5). Còn các nghệ sĩ nhận danh hiệu NSƯT có mức thưởng 16,2 triệu đồng (tương đương với hệ số 9).

Ngoài ra, các nghệ sĩ sau khi được phong tặng danh hiệu cũng sẽ được tăng lương ở cơ quan chủ quản.

Số t.iền thưởng mà các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT nhận được hiện nay đã có nhiều thay đổi so với trước kia. Vào khoảng năm 2012, danh hiệu NSND được thưởng từ 12-15 triệu đồng, danh hiệu NSƯT nhận được dưới 10 triệu đồng.

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 dự kiến sẽ được tổ chức trong dịp đầu năm 2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM