Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24 Tháng Hai, 2022 2:09 chiều

Mua căn nhà đầu tiên ở tuổi 25 với giá 10 tỷ, cô nàng hối hận với “cái dại đầu đời”: Nội thất mối mọt chưa tai hại bằng việc không xem hướng

Sau khi nhìn lại căn nhà đầu tiên bản thân đã mua ở tuổi 25, cô nàng này nhận ra rất vấn đề và đã rút ra nhiều bài học quý báu cho những người chuẩn bị đi mua nhà tham khảo.

Mua nhà là chuyện an cư lạc nghiệp lâu dài nên người ta càng phải suy xét kỹ càng. Tuy vậy, không thiếu những trường hợp mua nhà rồi mới phát hiện ra vấn đề, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Như câu chuyện của cô nàng Tú Quyên dưới đây, cô đã có bài học “thấm thía” ở tuổi 25 khi mua căn nhà đầu tiên trị giá 10 tỷ tại Sài Gòn.

Căn nhà này được cô mua vào năm 2018. Căn nhà 4 tầng có vẻ ngoài bề thế nhất khu, thời điểm ấy lại vừa mới xây xong và được trang bị cả nội thất đầy đủ. Vì yêu thích, cô nàng trả thẳng luôn 10 tỷ và cũng không trả giá. Tuy vậy, sau 1 thời gian, nội thất xuống cấp vì bị mối mọt “ăn” sạch. Đây cũng là bài học đầu tiên mà Quyên rút ra: Khi mua nhà không nên mua kèm nội thất vì bạn khó kiểm định được chất lượng, nên bảo chủ nhà trừ thẳng tiền nội thất thì hơn.


Thấm thía hơn, vì khi đó mua nhà không xem hướng nên sau khi dọn vào Quyên gặp nhiều trục trặc. Bởi vậy, “có kiêng có lành”, các bạn đi xem nhà nhớ xem liệu hướng nhà có phù hợp với bản mệnh của mình.

Tuy gặp nhiều vấn đề nhưng vì đây là căn nhà kỷ niệm – căn nhà đầu tiên mà Quyên mua được khi lập nghiệp ở Sài Gòn nên cô quyết định không bán nó đi mà giữ lại cho con của mình sau này.

Nhìn chung, đây là những bài học mà Tú Quyên tổng hợp lại từ chính kinh nghiệm của bản thân để giúp những bạn trẻ đi xem nhà lần đầu không mắc phải những sai lầm trên.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM