Trang chủ » Đời sống
1 Tháng Mười Hai, 2023 3:11 chiều

Mong phép màu cho bé 2 tuổi Nghệ An mất tích bí ẩn khi đứng trước cổng nhà, hàng trăm người trắng đêm tìm kiếm

Được biết, gia đình cháu bé chỉ ở nhà làm ruộng, trong cuộc sống hàng ngày không có mâu thuẫn với ai.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đang thay đổi. Ngày nay, những tiến bộ trong công nghệ xác định bối cảnh toàn cầu. Mặc dù lợi ích của sự đổi mới là rõ ràng nhưng những thay đổi này làm tăng rủi ro mà trẻ em phải đối mặt và những thách thức liên quan đến việc bảo vệ chúng. Và chỉ một chút không để ý, trẻ có thể biến mất ngay trước mắt chúng ta.

Vụ việc bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bỗng dưng mất tích khi đang chơi gần nhà vẫn đang được sự chú ý của cộng đồng mạng 2 ngày nay. Theo thông tin em đọc trên VTC thì chính quyền địa phương và lực lượng công an, gia đình đang tổ chức tìm kiếm bé trai Đoàn Phúc An (Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, Nghệ An).

hình ảnh

Chiều 29/11, người anh trai 7 tuổi đi ra cổng nhà thì cháu Phúc An theo sau. Ít phút sau không thấy cháu  đâu, người bà hỏi anh thì biết cháu đi ra ngoài cổng nên chạy ra tìm kiếm (Ảnh VTC)

Mẹ cháu bé cho biết, vào khoảng 14h30 ngày 29/11, vợ chồng chị đi làm nên con trai ở nhà cùng bà. Thấy người anh trai 7 tuổi đi ra cổng nhà, bé Phúc An theo sau. Ít phút sau không thấy bé đâu, người bà hỏi anh trai bé An mới biết cháu ra cổng, liền đi tìm kiếm. Tìm khắp các nhà người thân, hàng xóm xung quanh nhưng không thấy An nên bà đã báo cho bố mẹ cháu. Gia đình đã đi trích xuất các camera khu vực xung quanh nhưng không hề thấy hình ảnh cháu bé.

Chiều tối cùng ngày, gia đình đã trình báo sự việc, đồng thời chia sẻ hình ảnh bé An lên các trang mạng xã hội với mong muốn sớm tìm thấy con. Trong đêm 29/11, hàng trăm người cùng giúp gia đình tìm kiếm cháu An nhưng chưa có kết quả.

hình ảnh

Đêm 29/11, cả trăm người cùng đến giúp gia đình  tìm kiếm cháu bé nhưng vẫn chưa có thông tin gì (Ảnh NLD)

Cho đến tối 30/11, mọi người vẫn chưa tìm thấy cháu bé. Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé. Cạnh nhà cháu bé không có ao, hồ, sông mà chỉ có đồi núi. Lực lượng chức năng đã trích xuất camera xung quanh nhưng không thấy hình ảnh cháu bé. Lực lượng an ninh của tỉnh đưa cả ch.ó nghiệp vụ đi tìm kiếm nhưng chưa có tung tích.

Bé An là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Ở địa phương gia đình cháu bé hiền lành, gia đình làm nông, không có mâu thuẫn với ai. Hiện tại mọi người vẫn đang mong chờ điều tốt đẹp cho cháu, mong con bình an như cái tên của con.

hình ảnh

Ảnh VTC

Đây cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi chăm sóc con nhỏ. Mặc dù không thể loại bỏ tất cả các rủi ro khác nhau mà trẻ em gặp phải nhưng chúng ta có thể thực hiện một số bước để giúp quản lý những rủi ro đó và giảm thiểu tác động của chúng. Là người lớn, chúng ta phải có trách nhiệm với trẻ em và sẵn sàng loại trừ nhiều loại rủi ro mà chúng gặp phải. Điều quan trọng nữa là người lớn phải khuyến khích sự giao tiếp cởi mở và tôn trọng với trẻ em. Tạo ra môi trường hỗ trợ này sẽ giúp xây dựng lòng tin và khuyến khích trẻ tìm kiếm lời khuyên hoặc yêu cầu giúp đỡ.

Để cung cấp cho cha mẹ những công cụ giúp giữ an toàn cho trẻ em, ICMEC (Ủy ban Quốc tế và Ủy ban Quốc gia Mỹ về trẻ em bị mất tích và bị khai thác) đã đưa ra những lời khuyên mà cha mẹ cần dạy con, chẳng hạn như:

Không mở cửa, nhận quà của người lạ;

Không cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại hoặc Internet;

Không đến gần các phương tiện trên đường;

Giúp con ghi nhớ họ tên, địa chỉ nhà, họ tên cha mẹ và thông tin liên lạc.

Ngoài ra ra, thông báo kịp thời cho lực lượng có thẩm quyền là bước quan trọng đầu tiên khi trẻ bị mất tích. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cha mẹ phải luôn luôn nhìn con mình. Trẻ nhỏ, với trí tò mò mãnh liệt về thế giới xung quanh và sự háo hức khám phá, có thể là những nghệ sĩ trốn thoát tuyệt đỉnh. Khi đi mua sắm, ở công viên giải trí hoặc ở nơi đông người, hãy luôn để mắt đến con. Nếu con có xu hướng đi lang thang, tốt nhất là nên có ai đó trong gia đình thường xuyên tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như nắm tay bé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM