Trang chủ » Đời sống
19 Tháng Bảy, 2021 1:21 chiều

Mít nhà chín 3 trái, chồng dặn vợ biếu nhà nội quả 12kg, quả 8kg để ăn, quả 3kg cho nhà ngoại

Chắc chị vợ có câu trả lời về bản chất của người chồng sau vụ này rồi. Đàn ông có tính đong hũ nước mắm, đếm củ dưa hành là không thể chấp nhận được.

Đôi khi nhìn rõ bản chất của một con người không phải điều gì quá khó khăn. Chỉ thông qua vài chuyện nho nhỏ cũng có thể thấy được mà. Đặc biệt là khi chọn ai đó làm người bạn đời của mình thì càng phải tìm hiểu, để ý cho rõ trong thời gian tìm hiểu. Chứ lỡ khi lấy về mà gặp dạng đàn ông này thì chỉ có nước tàn đời nhé chị em.

Mâu thuẫn của đôi vợ chồng nhà này bắt nguồn từ 3 trái mít. Trong khi người vợ cẩn thận phân chia sao cho đồng đều dựa vào sở thích và số thành viên của nhà chồng, nhà vợ thì người chồng khăng khăng muốn dành phần nhiều nhất cho nhà anh. Câu chuyện được người vợ chia sẻ lại như sau:

Tâm sự của người phụ nữ. Ảnh chụp màn hình, HKN

“GÓC VÌ QUẢ MÍT MÀ BIẾT TÍNH NHAU.

Em tức quá các chị ạ, nhà em có cây mít thái, hôm nay thì có 3 quả cùng chín luôn, quả 12kg, quả 8kg và quả 3kg.

Nhà em thì có 2 vợ chồng, chồng thì không ăn mít, nên em định để quả bé nhất 2 vợ chồng ăn, quả vừa cho ông bà nội, vì ông bà nội cũng có 2 người, ăn cũng chả hết là bao.

Quả 12kg em định cho ông bà ngoại vì nhà ông bà ngoại 6 người, ăn quả to là đủ. Em nói với chồng em ý định của em, cứ ngỡ chồng sẽ ok, thì chồng em lại cau mày và nói, cái gì ngon nhất m cũng định vun vén cho nhà m cả, để bố mẹ t với t ăn của không ngon, của thải ra. Lấy chồng rồi nhà chồng phải là nhất, ngon nhất, tốt nhất thì cho nhà nội còn nhà ngoại có cũng đc mà không có cũng phải chịu.

Rồi nó bảo em mang cho ông bà nội quả to nhất, quả vừa để ăn, còn quả bé cho ông bà ngoại. Em thấy chồng nói vậy cũng chẳng thèm nói lại, em mang cả 3 quả cho ông bà nội rồi mua quả 17kg cho bố mẹ em luôn.

Tử tế với bố mẹ em thì em tử tế lại, chứ cái kiểu đó thì em cũng ẹ vào mà cần, em mua hẳn quả to, tròn về luôn cho mà thấy, em cũng nói luôn, từ nay mà còn cái tính kiểu đấy thì em để cho mà ăn cả em mua cho bố mẹ em cái khác.”

Ảnh minh họa, vietnamnet, health.ifeng.com

Cư dân mạng cho rằng người vợ này không có gì phải tức giận vì người sai nhiều nhất trong câu chuyện này chính là chị, chị đã sai ngay từ khi lấy người đàn ông này làm chồng. Đáng lẽ khi tìm hiểu nhau thì phải để ý xem anh ta có bản tính nhỏ mọn, gia trưởng, trọng bên nội khinh bên ngoại như vầy chứ. Có dăm ba trái mít mà hiểu rõ bản chất anh ta, thật không uổng công trồng mít:

– Khiếp. Bà vợ sai rành rành còn cãi chem chẻm. Đã là vợ, con dâu thì phải biết hiếu kính bố mẹ cả 2 bên. Chị sai quá rồi.  Chị quá sai trong việc chọn chồng và lấy thằng chồng này rồi.

– Tôi đem hết cho nhà nội, còn nhà ngoại tôi mua nho mỹ, táo mỹ, cherry, tại má tôi thích ăn. Xong tôi sẽ xin về nhà má tôi, 2 má con ăn cùng, cho nhà m hết luôn ấy.

– Gặp tôi là tôi bằm cho nát hết 3 quả, rồi tôi đi mua quả to nhất về ăn với bố mẹ tôi, còn thằng chồng nói câu đó xong xác định còn cái nịt chứ không vợ con gì nhé.

– Ba mình thì dạy mình, hãy nghĩ cho ba mẹ vợ nhiều hơn, vì ba mẹ vợ ở xa, điều kiện để gần gũi con cái ít hơn nên sẽ thiệt thòi hơn.

– Chị này sai rồi, phải đem trái to nhất về nhà chồng, trái bé đem về nhà ngoại + vài kg cherry ăn cho mát ruột, còn trái nữa để bổ dô đầu thằng chồng cho nó bớt thói trịch thượng.

Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình, HKN

Hôm trước cũng có trường hợp vợ chồng cãi nhau 10kg chôm chôm chia đều cho bên nhà chồng và nhà vợ. Người chồng thì muốn bố mẹ anh ta được phần nhiều hơn, còn người vợ muốn chia đôi cho công bằng và thế là cãi. Không hiểu sao lại có những gã đàn ông so đo tính toán, ích kỷ, gia trưởng, trịch thượng như thế chứ. Anh ta muốn vợ phải coi trọng bên nhà nội còn nhà ngoại thì khinh bỉ ra mặt, cái gì cũng muốn nhà nội được phần hơn. Lạ thế chứ.

Lấy phải những gã chồng này chỉ có tức chết thôi chị em ạ. Đó là bản tính, là cái thói tham lam, gia trưởng, lối suy nghĩ chồng chúa vợ tôi. Những người này phần nhiều không giỏi giang gì, chủ yếu về nhà hạnh họe, giành ăn với vợ con thì giỏi chứ ra xã hội chẳng làm trò trống gì, chẳng bằng ai. Vậy nên lúc quen nhớ tìm hiểu cho kỹ, đừng nhắm mắt nhắm mũi yêu vào rồi lấy, mai này hối hận nhé

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM