Trang chủ » Đời sống
27 Tháng Mười Hai, 2023 3:36 chiều

Mẹ trẻ khoe bố chồng tuyệt vời, sáng nào mở mắt cũng có bữa sáng nóng sốt, chiều về nhà cửa tinh tươm

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu luôn là vấn đề đau đầu, nếu mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu tốt thì họ có thể đối xử tôn trọng và lịch sự với nhau.

Tuy nhiên, giữa bố chồng và con dâu dường như không có nhiều mâu thuẫn. Thứ nhất, đàn ông nhìn chung không suy nghĩ nhiều như phụ nữ, thứ hai, đàn ông đi làm xa, ít có thời gian ở nhà. nhờ đó tránh được nhiều mâu thuẫn với phụ nữ trong nhà.

Giới trẻ hiện đại bận rộn với công việc, áp lực tài chính rất lớn, phải vay thế chấp, vay mua ô tô. Chỉ khi cả hai vợ chồng đều đi làm thì mới duy trì được cuộc sống, nếu sinh con thì ai sẽ chăm sóc con sẽ trở thành một vấn đề lớn.

Thông thường mẹ chồng đến nhà con trai giúp chăm sóc cháu. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ như trong gia đình nhỏ dưới đây, bố chồng lại chăm sóc cháu, và dường như tính ít nói của đàn ông lại rất dễ hòa hợp với gia đình trẻ.

Một người mẹ có con nhỏ đã chia sẻ hình ảnh bố chồng bận rộn mỗi ngày ở nhà. Cô cho biết bố chồng đến giúp họ chăm sóc cháu nhỏ. Mỗi sáng, ông đều dậy sớm và đến nhà con chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Sau khi con trai và con dâu đi làm thì giao cháu nhỏ cho ông. Vừa chăm chá vừa làm việc nhà, ông nội không có phút giây nào ngơi nghỉ.

hình ảnh

Ảnh OTS

Trong video, có thể thấy một ông lão cầm cây lau nhà trên tay và đang lau sàn nhà một cách nghiêm túc. Ông nội mặc bộ quần áo màu đen, dáng người cao lớn và khỏe mạnh, đeo kính cận, dáng người rất nhanh nhẹn.

Sau khi lau sàn nhà xong, ông lão ngồi xuống sàn và bắt đầu thu dọn những món đồ chơi mà em bé đã chơi, dọn từng món một và trả về vị trí ban đầu.

Tiếp đó, ông lão lại bắt đầu lau chùi bàn ghế, khiến mọi thứ trở nên sạch sẽ, tươi mới và sáng sủa.

Thu dọn xong tất cả, ông lão bắt đầu xuống lầu mua rau củ, đồ ăn, rửa sạch sơ chế rồi cất đi, đợi bọn trẻ đi làm về ăn.

hình ảnh

Ảnh OTS

Ông lão rất kiên nhẫn, ông gói ghém quần áo của đứa bé, xếp chồng lên nhau và đặt trên đầu giường của đứa trẻ để ngày hôm sau dễ lấy. Hiếm thấy một người đàn ông yêu thích sự sạch sẽ và thích làm việc nhà như thế này.

Con dâu hết lời khen ngợi bố chồng, cho biết từ khi bố chồng nhận lời chăm sóc cháu, vợ chồng cô về cơ bản không phải làm việc nhà mà chỉ đi làm thôi. Mỗi ngày, bố chồng đều lo liệu mọi việc trong nhà rất chu đáo và họ không hề phải lo lắng gì cả.

Không những vậy, ông nội còn thường xuyên dùng tiền tiết kiệm của mình để hỗ trợ đôi vợ chồng trẻ. Mỗi khi có lương hưu đều đưa tiền tiêu vặt cho con dâu và con trai. Họ không lấy thì ông tỏ ra giận dỗi, nói rằng mình già cả không tiêu hết. Con trai và con dâu vẫn còn nợ thế chấp, áp lực rất lớn, vì vậy trợ giúp được một chút thì cứ nhận.

hình ảnh

Ảnh OTS

Con dâu và con trai rất biết ơn điều này và cảm ơn bố chồng đã vất vả chăm lo cho gia đình.

“Sáng nào mở mắt ra cũng thấy ông bận rộn, ông đóng góp tiền bạc, công sức cho chúng tôi và làm hết sức mình để giúp đỡ chúng tôi. Với sự giúp đỡ của bố chồng, chúng tôi thực sự thoải mái hơn rất nhiều.”

Cư dân mạng sau khi nhìn thấy cảnh tượng này không khỏi ghen tị, nói: Tìm đâu ra một người bố như vậy? Đây thực sự là một điều may mắn cho con trai và con dâu của ông lão.

Đối với người phụ nữ, khi gả vào nhà chồng, không chỉ phải đối mặt với chồng mà còn phải đối mặt với bố mẹ chồng, đôi khi gặp được bố mẹ chồng tốt cũng là một điều vô cùng hạnh phúc.

Có thể thấy, ông lão này sức khỏe tốt, có lương hưu nên không phải lo lắng về vấn đề sinh kế, cơ bản ông là “bảo mẫu không lương” ở nhà con trai, có thể giúp chăm sóc con cái và làm việc nhà, thậm chí thu nhập còn bị âm vì giúp đỡ con cháu. Tất nhiên, trong nhà có bố mẹ như vậy là điều may mắn cho con cái, nhưng cũng không thể mù quáng so sánh. Bố mẹ giúp đỡ là phúc cho con cháu, bố mẹ không giúp được thì cũng không trách được. Suy cho cùng, người già có điều kiện tốt về mọi mặt cũng không nhiều. Vì vậy không thể mong đợi tất cả những người già đều có tiền bạc và nhàn hạ như nhau. Chỉ cần bố mẹ chồng hai bên yêu thương con cháu, đó đã là một điều hạnh phúc trong cuộc đời này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM